Sách hay cuối tuần: Cấp visa cho trái tim

Ngày 27/04/2014 00:56 AM (GMT+7)

Chủ nghĩa xê dịch trong cuốn sách "Cấp visa cho trái tim" từ lâu đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ.

Đi và viết, rất nhiều cuốn du kí với nhiều phong cách viết khác nhau đã được ra đời trong những hoàn cảnh như thế. Tự nhận mình là một kẻ mê đi và thích ghi lại những chuyện gặp ở trên đường song Dung Keil không lựa chọn thể loại du kí như những tác giả khác. Cô gom góp kỉ niệm và trải nghiệm từ những chuyến đi, gói gém chúng trong những truyện ngắn nhỏ xinh với những thông điệp tích cực.

Cuốn sách Cấp visa cho trái tim bao gồm 25 truyện ngắn gắn liền với các mảnh đất khác nhau đã được hình thành từ niềm đam mê và sự quyết tâm như thế.

Sách hay cuối tuần: Cấp visa cho trái tim - 1
Sách do LimBooks liên kết với Nhà xuất bản Văn học ấn hành, giá bìa: 89.000 đồng.

Đọc Cấp visa cho trái tim, bạn sẽ bắt gặp những cung đường ngang dọc đất nước: Gối đầu lên cỏ ở Sapa và có cơ hội nói thành thật lòng mình với cô gái mình yêu quý: “Đoạn đường dốc lên khiến cô bạn thở dốc. Yên dừng lại, hai tay chống vào đầu gối. Nắng chiều sắp tắt đậu sau lưng cô ấy, tựa như cả một dải dây ruy băng khổng lồ sắp nhấc bổng cô ấy lên. Yên nhìn tôi, cười. Đột nhiên, tôi muốn được nói với cô ấy, toàn bộ lòng mình.

“Tớ thích bạn, trước giờ vẫn thế. Không vì lý do gì cả, Yên ạ!””

Bạn cũng có thể bắt gặp một Đà Lạt hiền hòa, dịu dàng quá đỗi trong truyện ngắn Bưu thiếp từ Đà Lạt: “Người ta bảo Đà Lạt có bốn mùa nhưng tôi chỉ nghĩ nơi đây ẩn giấu trong mình hai mùa tách biệt: Mùa mưa và mùa khô mà thôi. Đà Lạt đang vào mùa khô, ấm áp và rực rỡ. Dã quỳ nở vàng những cánh đồng, khắp các con đường ven núi. Ánh sáng tràn ngập khắp muôn nơi, bảo sao cái vẻ trầm mặc và xam xám của những ngôi nhà ở đây lại được du khách nơi nơi nhận xét bằng hai chữ yên bình. Tôi chở Elise trên chiếc xe đạp của Tí Nị. Các cung đường vòng quanh trải dài nhưng không khiến người ta mệt mỏi. Tôi dừng xe, ngắt vài cành hoa dã quỳ, xếp thành bó xinh xinh tặng Elise. Cô bạn nhận lấy, cười. Nắng đầy trong mắt cô bạn. Khoảnh khắc ấy, không dưng tôi nghĩ ở đây có tới hai mặt trời”

Bên cạnh đó là những khó khăn mà một người trẻ Việt Nam gặp phải khi muốn ra nước ngoài du học, du lịch. Là thủ tục visa khó nhằn để sang Hàn Quốc trong Cấp visa cho trái tim, là cảm giác tự ti đến bật khóc khi không ai hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh của một du học sinh đến từ đất nước phát triển.

Những thông điệp, bài học cuộc sống trong cuốn sách được rút ra từ trải nghiệm của một người trẻ, một người mà theo Dung Keil tự nhận là “kẻ mê đi và thích ghi lại những chuyện gặp ở trên đường”. Bối cảnh phong phú, lời văn nhẹ nhàng, không chút gượng ép, Cấp visa cho trái tim là một món quà tuyệt vời cho những người trẻ mê mẩn thể loại truyện ngắn cũng như mang sẵn trong mình một tình yêu vĩ đại với thú vui dịch chuyển.

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn

Video chọn lọc