Sách mới của Nguyễn Nhật Ánh lập kỷ lục phát hành 100.000 bản lần đầu

Ngày 18/02/2016 00:02 AM (GMT+7)

"Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có thể xem là tác phẩm trong nước có số lượng in lần đầu cao nhất.

Nối tiếp sau Bảy bước tới mùa hè, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh… gây sóng gió thị trường sách Việt Nam năm 2015, nhà văn chuyên viết cho thanh thiếu niên Nguyễn Nhật Ánh chuẩn bị ra mắt tác phẩm mới có tựa đề: Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng. Được biết, để đáp ứng nhu cầu của độc giả cả nước, Nhà xuất bản Trẻ đã quyết định phát hành 100.000 bản cho lần in đầu của Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng. Con số “khủng khiếp” này đã tạo ra kỷ lục trong ngành phát hành, khi 1 tác giả nội địa có ấn phẩm in lần đầu cao nhất.

Sách mới của Nguyễn Nhật Ánh lập kỷ lục phát hành 100.000 bản lần đầu - 1

Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng gồm tổng cộng 5 chương với 86 câu chuyện cực kỳ thú vị và hài hước về 5 con chó thuộc 5 loài, 5 tính cách trong 1 gia đình có 3 người yêu chúng theo từng cách riêng của mình. Các câu chuyện về tình bạn giữa những con vật, giữa chúng với chủ… thực sự mang lại một thế giới trong trẻo, những đoạn đời dễ thương quyến rũ tuổi mới lớn. 

Qua cuốn sách, có thể nhận ra rằng cuộc đời của 5 con chó nhỏ: Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig được tái hiện như đời sống của mỗi con người. Ở đó có cả tình bạn, tình yêu, đam mê, lòng dũng cảm, sự sợ hãi và những ước mơ.

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ, các chú chó trong truyện chính là những chú chó hiện đang sống cùng ông. Trải qua thời gian dài chung sống với nhau, nhà văn và các chú chó của mình dường như đã thông hiểu nhau bằng những cuộc nói chuyện “không cần thông dịch”. Nguyễn Nhật Ánh đã đại diện các chú chó yêu quý ghi lại các câu chuyện của chúng, lồng vào đó là những tâm sự về cuộc sống xung quanh, những mối tình thâm, những đồng cảm về nghệ thuật. 

Sách mới của Nguyễn Nhật Ánh lập kỷ lục phát hành 100.000 bản lần đầu - 2

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong buổi họp báo công bố sách 

Theo “bật mí” từ đại diện truyền thông của Nhà xuất bản Trẻ, Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng sẽ được phát hành với 2 phiên bản: bìa mềm và bìa cứng. Trong số này, sẽ có vài cuốn mang theo con số may mắn, được ghi lên bookmark (kẹp sách), có chữ ký "sống" của tác giả. Với số 100.000 dành cho bản in thứ 100.000, bạn đọc sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt là 100 cuốn sách của Nhà xuất bản Trẻ. Các số còn lại cũng sẽ được nhận giải thưởng may mắn bằng sách.

Ngoài ra, để đánh dấu cho ngày phát hành toàn quốc, ngày 28/2 tới, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ ký cho bạn đọc Hà Nội tại Phố sách Đinh Lễ từ 8g đến 11g30. Sang ngày 6/3, tác giả sẽ tiếp tục có buổi ký tặng độc giả tại tiệm sách Kính Vạn Hoa, quận 1 - thành phố Hồ Chí Minh từ 8g - 10g.

Nhận ngay tài khoản đọc Alezaa miễn phí trong 3 tháng

Nhân dịp năm mới, Eva xin gửi tặng 1000 độc giả đăng ký đầu tiên tài khoản đọc sách miễn phí tại trang http://alezaa.com/ trong 3 tháng. Đây là kho sách trực tuyến lớn nhất Việt Nam với hơn 10.000 tựa sách và 200.000 bài viết tạp chí đặc sắc. Để giành được cơ hội này, các bạn hãy đăng ký thông tin tại link sau.

Hãy nhanh tay để sở hữu cơ hội đọc không giới hạn đầy hấp dẫn này nhé!

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nguyễn Nhật Ánh