Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi

Ngày 03/09/2017 07:44 AM (GMT+7)

Cảnh cu Hưng (Nam Anh) đứng bơ vơ nhìn xe tù chở ông Phan Quân (NSND Hoàng Dũng), bố Phan Hải (Việt Anh) và mẹ Diễm My (Đan Lê) đi khiến khán giả xót xa mãi không thôi.

Không chỉ khiến khán giả phẫn nộ "ném đá" vì cái kết quá chóng vánh, tập cuối Người phán xử còn gây tranh cãi với hình ảnh cu Hưng bị bỏ mặc một mình ở hiện trường vụ nổ bom, ngổn ngang xác chết.

Cần phải nói, Phan Hưng (Nam Anh) là con trai của Phan Hải (Việt Anh) và Diễm My (Đan Lê, cháu đích tôn của đế chế Phan thị oai hùng. Thế nhưng sau tất cả, cậu nhóc này lại là nhân vật có số khổ nhất phim.

Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi - 1

Từ bé đã không có đủ tình yêu thương của bố và mẹ

Phan Hưng dù được nuôi nấng đầy đủ về vật chất nhưng lại không có được sự yêu thương chăm sóc của cả bố và mẹ. Phan Hải vì hiểu lầm Diễm My có người khác nên công khai ngoại tình, ngày ngày đi với bồ nên rất ít khi về nhà.

Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi - 2

Dù Phan Hải cũng yêu thương con trai, mỗi lần về nhà anh đều tươi cười và dành thời gian chơi với con. Tuy nhiên, như thế chưa bao giờ là đủ cả. Trẻ con vốn rất nhạy cảm, dù bố mẹ trước mặt thì vui vẻ nhưng bên trong là bất hoà thì chúng vẫn có thể cảm nhận được.

Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi - 3

Khán giả có thể nhận ra rằng, Phan Hưng trưởng thành hơn tuổi rất nhiều. Cậu bé luôn biết cách giúp bố lấy lòng ông nội, hoà giải với mẹ. Hơn thế nữa, cậu cũng thường thể hiện tình cảm với bố và mong bố về nhà nhiều hơn để kéo bố mẹ lại gần nhau.

Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi - 4

Đối với sự trưởng thành của một đứa trẻ, chúng không cần quá nhiều vật chất mà cần một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, Phan Hưng sớm đã không có được những điều đó. Ở bên Diễm My, Phan Hưng đã phải học cách làm chỗ dựa tinh thần và đưa lại niềm vui cho mẹ. Đến khi, Phan Hải biết rõ sự thật, “lãng tử quay đầu” yêu thương vợ con hết mực thì tai họa ập đến.

Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi - 5

Bữa tiệc sinh nhật đẫm máu

Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi - 6

Phải nói rằng, đạo diễn đã quá tàn nhẫn khi chọn tiệc sinh nhật của một đứa trẻ vô tội để kết thúc ân oán tình thù từ đầu phim đến nay. Trước khi bi kịch xảy ra, Phan Hưng đang vui vẻ chuẩn bị bước sang tuổi mới và tận hưởng cảm giác hạnh phúc khi bố mẹ ở bên nhau.

Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi - 7

Bỗng, bùm. Mọi thứ nổ tung. Người chết, người bị thương rồi công an xuất hiện. Một đứa trẻ ở hiện trưởng nổ bom đã bị sốc tâm lý nhưng như thế vẫn chưa đủ bi đát. Phan Hưng tiếp tục phải chứng kiến cảnh bố mẹ bị công an áp tải lên xe. Sau đó là đến ông nội.

Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi - 8

Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) rất lo lắng cho cháu trai nên cố gắng tiến lại gần. Tuy nhiên, ông nhanh chóng bị công an tách ra xa. Công an bắt tất cả đi nhưng lại để mặc một cậu bé bị sốc tâm lý bơ vơ đứng dõi theo xe tù.

Nạn nhân của triết lý suông “gia đình là thứ tồn tại duy nhất” của Phan Quân

Phan Quân luôn nói đến triết lý “gia đình là thứ tồn tại duy nhất” nhưng những hành động của ông thì lại trái ngược hoàn toàn. Ông lựa chọn tập trung phát triển sự nghiệp nên bỏ bê việc nuôi dạy Phan Hải.

Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi - 9

Hải “khùng” trở nên ngỗ ngược, ngang tàng thực ra là do muốn được bố quan tâm và ghi nhận khả năng của mình. Tuy nhiên, kỳ vọng quá lớn của Phan Quân đã khiến ông luôn thấy Phan Hải bất tài và đẩy anh vào sâu hơn con đường sai trái.

Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi - 10

Cậu ấm Phan thị ăn chơi trác táng, bồ bịch lăng nhăng nhưng cuối cùng người chịu khổ lại chính là Diễm My và con trai. Việc Phan thị bị đánh bom, bà Hồ Thu (NSƯT Thanh Quý) bị giết, Lê Thành (Hồng Đăng) bị chính Phan Quân bắn chết, những người còn lại bị công an bắt cũng là do Phan Quân lựa chọn con đường phạm pháp để đi.

Sau tất cả, đây là cảnh khiến khán giả xem Người phán xử ám ảnh khôn nguôi - 11

Nếu thật sự mong những điều tốt nhất đến với gia đình mình, Phan Quân đã lựa chọn con đường khác.

Kết

Những sai lầm của người lớn nhưng người phải gánh chịu hậu quả lại là một đứa trẻ vô tội. Liệu Phan Hưng có thể vượt qua được cú sốc tâm lý này không? Mỗi khi đến sinh nhật liệu cậu bé có cảm thấy vừa hận vừa sợ ngày này? Trong một phút giây nào đó liệu cu Hưng có ước: giá như mình chưa từng được sinh ra trên đời?

Dù có thể không muốn nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận, kết thúc Người phán xử có sức nặng và để lại ám ảnh rất nhiều. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đan Lê