Sốc độc lạ: Lạ kỳ chuyện rùa tự chuyển đổi giới tính tự nhiên

Ngày 22/12/2018 09:28 AM (GMT+7)

Các nhà khoa học Anh mới đây cảnh báo về một loài rùa tự chuyển đổi giới tính từ rùa đực thành rùa cái do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học đến từ trường Đại học Exeter, Anh cho thấy đến năm 2010, 93% cá thể rùa xanh có thể là con cái do biến đổi khí hậu gây ra hiện tượng nữ tính hóa ở loài này.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng quá trình nóng lên toàn cầu sẽ gây ra sự chênh lệch giới tính rõ rệt trong quần thể rùa biển xanh, khi giới tính của thế hệ tiếp theo được quyết định bởi nhiệt độ môi trường trong thời gian ấp trứng.

Sốc độc lạ: Lạ kỳ chuyện rùa tự chuyển đổi giới tính tự nhiên - 1

Lạ kỳ chuyện rùa tự chuyển đổi giới tính tự nhiên

Hiện tại, khoảng 52% cá thể rùa xanh là con cái. Bên cạnh đó, các nhà chuyên gia cũng dự đoán mực nước biển dâng cao sẽ nhấn chìm 33-43% diện tích môi trường sống của chúng.

Rita Patricio từ Đại học Exeter cho biết: "Rùa xanh đang phải đối mặt với rắc rối trong tương lai do mất môi trường sống và nhiệt độ ngày càng tăng".

Sự gia tăng nhiệt độ sẽ kích thích sự ra đời của con cái, và sau một trăm năm nữa, tỷ lệ sinh con đực có thể giảm xuống 15-20% trong tổng số rùa sinh ra. Theo ông Rita Patricio, nếu nhiệt độ tiếp tục tăng, những con rùa khó có thể sống sót.

Quan tài treo, tắm trong vạc dầu và những điều sốc độc ở quê hương Tân Hoa hậu Hoàn vũ
Đất nước Philippines của nàng Tân Hoa hậu thú vị có rất nhiều điều thú vị để làm khi ghé thăm nơi đây.
Theo Hoàng Dung (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Phi thường - Kỳ quặc