Sốc độc lạ: Chú ếch cô đơn nhất thế giới đã tìm được "vợ" sau 10 năm

Ngày 20/01/2019 13:00 PM (GMT+7)

"Romeo" trong làng ếch đã hết cô đơn sau 10 năm, nó tìm được "vợ" tại một dòng suối.

Romeo là tên của loài ếch nước Sehuencas, nó được các nhà sinh vật học bắt được 10 năm trước và đã dành một thập kỷ tiếp theo để làm quen với môi trường tự nhiên trong hồ Bolivian. Các nhà khoa học cho rằng, loài ếch này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng, do vậy nó cần được bảo tồn và chăm sóc.

Sốc độc lạ: Chú ếch cô đơn nhất thế giới đã tìm được amp;#34;vợamp;#34; sau 10 năm - 1

Lovesick Romeo được mệnh danh là con ếch cô đơn nhất thế giới

Romeo thu hút sự chú ý của nhiều vị khách trong nước và quốc tế bởi nó là thành viên cuối cùng được biết đến trong giống loài của mình. Các chuyên gia sinh vật học đã cố gắng tìm kiếm cho nó một “đối tác” để chấm dứt sự cô đơn trong suốt thời gian qua.

Sốc độc lạ: Chú ếch cô đơn nhất thế giới đã tìm được amp;#34;vợamp;#34; sau 10 năm - 2

Romeo thu hút sự chú ý của mọi người vì nó là thành viên cuối cùng được biết đến trong giống loài của mình

Thật may mắn, một năm sau trong chuyến thám hiểm tại khu rừng bị cô lập ở Bolivian, các nhà khoa học đã tìm thấy 5 con ếch nước Sehuencas khác bao gồm 3 con đực, 2 con cái - trong đó có "Juliet" của Romeo. Chúng được phát hiện ở một dòng suối và sau đó được các chuyên gia thu thập để phục vụ quá trình nhân giống trước khi trở lại thế giới tự nhiên.

Theo đánh giá của chuyên gia sinh vật học, mặc dù cùng loài nhưng giữa Romeo và 5 “người bạn” mới của mình có những đặc điểm khác nhau được xác định là do môi trường sống.

Sốc độc lạ: Chú ếch cô đơn nhất thế giới đã tìm được amp;#34;vợamp;#34; sau 10 năm - 3

Đây chính là “bạn mới” của Romeo được tìm thấy tại một dòng suối

Romeo có vẻ điềm tĩnh, hơi nhút nhát, chậm chạp và không di chuyển nhiều. Trong khi đó, Juliet của nó lại rất nhanh nhẹn, ăn nhiều, bơi nhiều, cực năng hoạt động và luôn muốn thoát ra.

Người quản lý tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã toàn cầu, cho biết: “Các nhà khoa học đang cố gắng chạy đua với thời gian để bảo tồn loài ếch nước Sehuencas cũng như bảo tồn sự đa dạng sinh học. Bên cạnh đó, họ còn tìm kiếm những thông tin hữu ích để phục hồi các loài tương tự có nguy cơ tuyệt chủng trong tương lai”.

Sốc độc lạ: Chú ếch cô đơn nhất thế giới đã tìm được amp;#34;vợamp;#34; sau 10 năm - 4

Juliet nhanh nhẹn, khác với vẻ điềm tĩnh của Romeo

Trước khi gặp gỡ Romeo, 5 con ếch mới sẽ được điều trị để chống lại các bệnh truyền nhiễm như chytridiomycosis, đang đe dọa động vật lưỡng cư trên khắp thế giới. Romeo sau đó sẽ gặp "Juliet” cùng loài của mình với hy vọng rằng chúng sẽ giao phối, sinh ra những đứa con trước khi trở lại tự nhiên.

Theo trang tin tức BBC News, có tới 22% các loài động vật lưỡng cư trên thế giới đang bị đe dọa do hậu quả của việc ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. Vì vậy, câu chuyện bảo tồn và nhân giống loài ếch Lovesick Romeo đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Dự án bảo tồn này đã được ủng hộ và tài trợ 19.000 bảng Anh vào năm ngoái để tiếp tục phát triển.

Sốc độc lạ: Người sói là có thật, thậm chí lấy vợ xinh và có 7 con!
Người đàn ông mắc hội chứng kỳ lạ: Rậm lông di truyền (hypertrichosis), hay còn gọi là hội chứng "Người sói".
Theo Hải Phạm (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phi thường - Kỳ quặc