Sức hút đến từ... người khổng lồ

Ngày 25/02/2013 17:44 PM (GMT+7)

Jack và đại chiến người khổng lồ rất được kỳ vọng sẽ thành công rực rỡ màn ảnh rộng.

Tạo hình "hoành tráng" của nhân vật và bối cảnh phim

Jack the Giant Slayer có khá nhiều lợi thế khi được dẫn dắt bởi đạo diễn vốn nổi tiếng với những tác phẩm khoa học viễn tưởng - Bryan Singer, bởi nhà làm phim này luôn chăm chút từng yếu tố cho bộ phim của mình. Hơn ai hết, Bryan Singer hiểu rằng với một bộ phim cổ tích hành động, một câu chuyện hấp dẫn là chưa đủ, tạo hình nhân vật, bối cảnh, trang phục phim sẽ là những yếu tố quan trọng để dẫn dắt câu chuyện đến với khán giả một cách trực tiếp nhất.


Đoàn người khổng lồ to lớn, đáng sợ.


Để xây dựng tập đoàn quỷ khổng lồ cao lớn, nhà sản xuất đã sử dụng kỹ thuật số CG - công nghệ quen thuộc trong dựng phim ở Hollywood, nhưng để làm nổi bật lên sự hung ác, tàn bạo của nhân vật, họ đã tìm đến những diễn viên giỏi, nổi bật trong đó là tài tử Bill Nighy đóng vai General Fallon – kẻ đứng đầu của những tên khổng lồ. “Chúng tôi cần họ có những tính cách và cảm xúc, suy nghĩ, các nhân vật thực sự tương tác với nhau và với con mồi là loài người, vì vậy chúng tôi đã chọn những diễn viên chất lượng để đảm bảo được yếu tố ấy” – nhà sản xuất Neal H. Moritz cho biết.

Trong bộ phim trước X Men: First Class, đạo diễn Bryan Singer đã dành 30.000 USD cho khoản hiệu ứng đặc biệt, còn với Jack the Giant Slayer, anh đã tiêu tốn tới 80.000 USD, chủ yếu là với những cảnh quay của người khổng lồ đặt chân xuống vương quốc con người và tấn công lâu đài của nhà vua, đặc biệt theo hãng phim tiết lộ, sẽ có những cảnh quay quy tụ tới 100 tên khổng lồ cùng một lúc, tạo nên hình ảnh vô cùng đồ sộ trên màn ảnh rộng. Và để khán giả không có cảm giác ì ạch từ những tên quỷ khổng lồ, đoàn phim đã nhờ cậy tới biên đạo múa Peter Elliott – người cũng đảm nhận một vai diễn trong phim, để "huấn luyện" dàn diễn viên sao cho những cử động của người khổng lồ sống động nhất có thể.
 


Một cảnh quay trong nhà thờ.


Là một bộ phim hành động chuyển thể từ truyện cổ tích, trang phục và bối cảnh phim là điều khá quan trọng. Nhà sản xuất đã chọn những cánh rừng ở Somerset, ngoại ô nước Anh để làm trường quay thực, giúp những cảnh quay chân thật hơn, tránh sử dụng kỹ xảo. "Chúng tôi luôn cố gắng sử dụng cảnh tự nhiên, không gian thực" - Bryan nói. Cũng với quan điểm như vậy, nhà thờ, lâu đài, vương quốc trong phim cũng được nhà sản xuất tận dụng từ những địa điểm có thật, như nhà thờ cổ kính Wells Cathedral ở Somerset, Norwich Cathedral ở Norfolk.


Đạo diễn Bryan trong cảnh quay ở rừng.

Đặt bối cảnh phim ở thế kỷ 12, đạo diễn Bryan chọn Joanna Johnston – nhà thiết kế trang phục nổi tiếng từng đảm nhiệm cho các phim như Lincoln, War House, Indiana Jones and the Last Crusade… và từng cộng tác với anh trong bộ phim Valkyrie hồi năm 2008. Trong Jack the Giant Slayer, Joanna đã cho sử dụng 2000 bộ trang phục do chính cô tự thiết kế. Joanna tiết lộ: "Bryan là một người rất nhạy bén với những trang phục độc đáo. Để thiết kế cho bộ phim này, tôi lấy cảm hứng thời trang từ Pieter Bruegel những năm 1500 và William Waterhouse của thế kỷ 19 và Alexander McQueen ngày nay, kết hợp với các mẫu truyền thống thời Trung cổ, nhưng sử dụng các loại vải và bảng màu khác nhau".
 


Trang phục phim được thiết kế riêng.

Một bộ phim được kỳ vọng lớn


Jack the Giant Slayer không hẳn là bộ phim 3D đơn thuần đầu tiên của đạo diễn tài năng Bryan Singer. Hãy nghe nhà làm phim trẻ này nói về tác phẩm mới của mình : "Đó là phim 3D đầu tiên của tôi, phim cổ tích đầu tiên, phim đầu tiên tôi sử dụng những nhân vật CG, bộ phim đầu tiên có sự tham gia của những con ngựa và là phim thứ 3 có xuất hiện mèo". Để khán giả thỏa mãn với những gì họ mong chờ sau thành công từ các bộ phim trước như series X Men, Superman Returns, Bryan có lý do rằng: "Những gã khổng lồ không thân thiện, chúng chỉ như vậy trong Jack và cây đậu thần. Bộ phim của tôi là một câu chuyện tàn bạo hơn nhiều. Có một chút bạo lực, đáng sợ nhưng vẫn khiến khán giả cảm thấy hài hước với những nhân vật trong phim. Tôi nghĩ rằng những người trẻ tuổi và phụ huynh sẽ thấy bộ phim này hấp dẫn".
 


Jack the Giant Slayer hứa hẹn thu hút khán giả ở mọi độ tuổi, đặc biệt là các gia đình.

Từ danh tiếng sẵn có của đạo diễn, trên các trang web, blog, tin tức về điện ảnh, Jack the Giant Slayer đã được nhắc tới khi hãng phim công bố dự án do Bryan Singer thực hiện. Họ miêu tả Jack the Giant Slayer là một trong những bom tấn được kỳ vọng nhiều nhất trong đầu năm 2013. Tác giả Steve 'Frosty' Weintraub  của trang Collider sau khi có chuyến thăm trường quay Jack the Giant Slayer đã chia sẻ: "Tôi là một fan hâm mộ lớn của Bryan Singer và nghĩ rằng anh ấy sẽ hết mình mang tới một bộ phim giả tưởng tuyệt vời. Ngoài ra, sau khi chứng kiến những gì đã diễn ra thì đây là sẽ là một trong những bộ phim mà bạn nên xem nó trong không gian 3D". Warner Brothers - nhà phân phối của phim dự đoán, Jack the Giant Slayer sẽ thu hút một lượng lớn khán giả gia đình tới rạp và sẽ đọat doanh thu 30 triệu USD trong tuần đầu tiên công chiếu. Khi thực hiện khảo sát về bộ phim với các chủ rạp phim, Warner Brothers đã nhận được nhiều phản ứng tích cực, "Chưa có bộ phim nào được các gia đình mong đợi như vậy kể từ The Hobbit tháng 12 năm ngoái" - Dan Fellman, giám đốc phân phối của Warner Brothers nói.

Jack và đại chiến người khổng lồ sẽ phát hành trên toàn quốc từ ngày 1/3/2013.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp