Tan chảy với lời tỏ tình lãng mạn “Ăn gì để anh mua?”

Ngày 20/01/2016 08:25 AM (GMT+7)

"Ăn gì để anh mua?" là cuốn sách hài lãng mạn đánh dấu sự trở lại văn đàn Việt của tác giả trẻ Huyền Lê.

Trong số các tác giả trẻ Việt Nam, Huyền Lê nổi lên như một cây bút viết truyện lãng mạn với phong cách dí dỏm, dễ thương. Tác phẩm đầu tay của chị - Chân ngắn sao phải xoắn - từng được bạn đọc yêu mến và lọt vào Top sách bán chạy trong năm 2013 của các trang bán sách trực tuyến. Tiếp nối thành công đó, Huyền Lê cho ra mắt Tháng ngày ngất ngưởng và cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Mới đây, độc giả sẽ có cơ hội gặp lại cô nàng nhà văn chân không dài Huyền Lê thông qua Ăn gì để anh mua? - cuốn sách như một lời tỏ tình lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng muốn nghe.

tan chay voi loi to tinh lang man “an gì dẻ anh mua?” - 1

Bìa sách “Ăn gì để anh mua?”

Đông Phong và Diệu Lam là cặp nhân vật chính của Ăn gì để anh mua?. Một người là anh chàng đẹp trai nhưng chuyên thất tình và đầu bên kia là cô nàng gầy như que củi trong mười năm vẫn chỉ có mỗi một mối tình từ thời sinh viên xa lơ xa lắc. Trong cả chục năm chơi với nhau, dù lúc nào thấy nhau là ầm ĩ như chó với mèo, dù gặp nhau ở đâu là “dìm hàng” nhau ở đó nhưng thực sự, họ là đôi bạn thân thiết chí cốt đến từ hai nửa khác biệt của thế giới.

Cũng chính bởi tình bạn tuyệt vời ấy mà khi tình yêu dần nảy mầm trong trái tim Đông Phong thì chính anh đã tự mình phủ nhận, tự mình giấu kín tất cả. Vì không muốn mất đi tình bạn của hai người nên anh lựa chọn im lặng để giữ mãi một Diệu Lam vô tư lự ở bên mình. Thậm chí, đã có lúc anh suy nghĩ, dù cô có… ế cả đời thì càng tốt, để anh cũng trở thành một ông lão độc thân đẹp lão ngày ngày bên cạnh. 

Để giấu nhẹm những cảm xúc yêu thương trong trái tim, để ngày ngày quan tâm đến Diệu Lam mà không bị cô nghi ngờ, Đông Phong đã ngụy trang cho bản thân vô số cuộc thất tình. Dăm bữa nửa tháng anh lại thất tình, mà cứ thất tình là y như rằng anh kéo Diệu Lam đi đánh chén và sau đó, người “bị thất tình” cứ giả vờ than khóc và ngắm “con heo suy dinh dưỡng” của mình vừa ăn vừa “quăng” lời an ủi. Với Đông Phong, ngày ngày ngắm Diệu Lam ăn cũng là một hạnh phúc, dù hạnh phúc này hơi bị tốn kém vì cái dạ dày không đáy kia.

Có lẽ, nếu được yên vui ở bên cạnh Diệu Lam như vậy thì dù là cả đời đóng vai một người bạn thân, Đông Phong cũng sẽ chấp nhận. Nhưng sự trở về của Thế, người yêu đầu tiên và cũng là người duy nhất Diệu Lam yêu kể từ 10 năm trước, đã buộc mọi thứ phải thay đổi... Cũng chính lúc này, Diệu Lam mới thực sự nhìn nhận lại tình cảm của bản thân và cô hiểu ra, ai mới là người quan trọng với mình. 

Khép lại Ăn gì để anh mua? sẽ là nụ cười tủm tỉm trên môi dù bạn đọc đang có tâm trạng như thế nào đi chăng nữa. Không phải bởi những đối đáp đậm chất hài hước giữa hai nhân vật chính, mà bởi tinh thần lạc quan bất tận trong suy nghĩ mà tác giả Huyền Lê đã truyền vào câu chuyện của mình.  

Cuốn sách hiện đã có mặt tại tất cả các hiệu sách ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ