Thái Hòa cảm nhận Charlie Nguyễn giống một… người vợ

Ngày 23/06/2016 10:04 AM (GMT+7)

"Ông hoàng phòng vé" Thái Hòa cho biết cảm xúc của anh dành cho Charlie giống như dành cho... vợ mình.

Trong buổi giới thiệu phim Fan Cuồng vào chiều ngày 22./6, nam diễn viên chính Thái Hòa (đóng vai Thái Rocker) liên tục thổ lộ tình cảm của anh với đạo diễn Charlie Nguyễn và nữ diễn viên chính Phương Trinh Jolie.

Thái Hòa cảm nhận Charlie Nguyễn giống một… người vợ - 1

Diễn viên Thái Hoà tại buổi ra mắt phim chiều qua.

Suối nguồn yêu thương của Thái Hòa dành cho Charlie

Lối so sánh thật lạ, khá hài hước và ấn tượng khi Thái Hòa cho biết cảm xúc của anh dành cho Charlie giống như cảm xúc của một người chồng dành cho vợ mình. “Làm với đạo diễn Charlie Nguyễn mấy phim rồi, từ thuở mình còn đi theo học nghề làm phim, từ cảm giác bỡ ngỡ ban đầu đến nay, khi làm Fan Cuồng thì cảm giác Charlie đã hoàn toàn chiếm đoạt tôi (cười lớn). Nhìn vô Charlie giờ thấy thân thuộc, thương yêu, như người nhà; nó không giống cảm xúc thăng hoa (như mới yêu một cô gái) mà là suối nguồn yêu thương như dành cho vợ mình (cười)".

Khi được hỏi Thái Hòa có “đánh bạc” với bộ phim này không khi là "ngôi sao phòng vé" ở thể loại phim hài, nay lại diễn vai chính trong bộ phim tuy cũng có hài hước nhưng thiên về tình cảm lãng mạn, âm nhạc, anh nói rằng: “Tôi hoàn toàn tin tưởng Charlie. Charlie quyết cái gì, tôi quyết cái đó. Mỗi nhân vật tôi đóng đều có đời sống riêng, tính cách riêng và tôi sẽ cố gắng lột tả nhân vật đó. Bộ phim này là một thể loại mới, có tình cảm lãng mạn, có khoa học viễn tưởng, có chút nhạc rock. Với phim này, tôi vào vai Thái, không giống vai nào trước đây bởi Thái Rocker phải đàn, phải hát, phải có kỹ năng của một nhạc công, tinh thần và đam mê của một rocker. Một hai ngày không thể có được điều đó, nên tôi đã trau dồi ở việc học các bạn rocker, tìm lại ký ức hồi trẻ mình đã yêu rock và tải nhạc rock về để nghe”.

Nhận xét về bạn diễn Phương Trinh Jolie, Thái Hòa cho rằng Phương Trinh đã diễn vai Mỹ Kỳ rất hay. “Để giải cứu rock Việt, tôi phải chuyển sang một con người tình cảm, nội tâm. Thật may mắn là khi diễn cùng Phương Trinh, cứ nhìn vào đôi mắt rất đẹp của Trinh là tôi thấy xao xuyến, thổn thức, nên tôi dễ dàng có cảm xúc để vào vai”, anh chia sẻ.

Thái Hòa cảm nhận Charlie Nguyễn giống một… người vợ - 2

Anh em nhà Charlie Nguyễn và Johnny Trí Nguyễn

Charlie Nguyễn làm phim như làm báo

Có nhiều phát ngôn ấn tượng không kém Thái Hòa trong buổi showcase, đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ anh quyết chọn rock làm nhạc cho phim dù anh biết rằng rock rất kén người nghe. “Nếu làm phim về rock thì không phải đa số khán giả đều thích nhưng tôi tin vào cảm xúc bên trong mình, mỗi lần nghe rock cảm giác tôi rần rần, thêm phần các anh em trong đoàn phim đều là tín đồ của rock, chơi rock và có thời gian sống trong thế giới của rock. Mỗi lần nói về rock thì họ nói rất say sưa. Do đó, tôi phải làm phim về rock chứ không với cái đà phim Việt tháng nào cũng có 2, 3 phim thì thế nào cũng có người làm trước tôi”.

Khi được hỏi về thông điệp của bộ phim, Charlie kể những lần trong quá khứ, lần nào mà nghĩ ra thông điệp trước thì không bao giờ anh viết được kịch bản phim. Từ đó, anh đúc kết ra kết luận là cứ làm kịch bản, cứ kể chuyện, rồi thông điệp sẽ tự hiện ra sau khi phim hoàn thành.

Đây cũng là lần đầu tiên Charlie Nguyễn chia sẻ về lối làm phim rất lạ trong dự án Fan Cuồng. Đó là anh làm phim như làm báo, mỗi ngày in kịch bản tại hiện trường, làm kịch bản tới đâu quay tới đó. “Tôi không khuyến khích mọi người làm phim kiểu này, nhưng thú thực, với tôi thì lối làm này mang lại cảm giác nguy hiểm, bất an, phiêu lưu nhưng nó rất sướng”.

Chia sẻ về cảm xúc Thái Hòa dành cho mình như một người vợ, Charlie nói rằng mọi người thấy Thái Hòa không đẹp trai nhưng Charlie lại cảm nhận Thái Hòa rất đẹp, và vì thế, anh đã quyết chinh phục khán giả bằng cách viết ra một phân đoạn cho Thái Hòa không hài, không giễu, Thái Hòa rất đẹp trai, nội tâm và trầm tính. “Tuy nhiên, kết quả có như ý không thì mọi người hãy chờ xem phim”, anh nói.

Bên cạnh phần chia sẻ của Charlie Nguyễn, Thái Hòa, nhà sản xuất Jenni Trang Lê, các diễn viên khác cũng đã chia sẻ cảm xúc của mình. Jolie Phương Trinh cho biết vai diễn Mỹ Kỳ rất giống Phương Trinh ngoài đời là thích ăn. Niềm hạnh phúc nhất là Phương Trinh từng casting nhiều lần cho phim của Charlie nhưng toàn vào vai phụ, đến phim Fan Cuồng, đạo diễn cast đến 40 người mà cũng không chọn được nên quyết định mời thẳng Phương Trinh mà không cần qua cast nữa. “Anh Charlie nói thôi cast nhiều, mệt quá, lần này tin nhau mà mời vào vai vì đã quen cách làm việc của nhau, hiểu khả năng của nhau nên mời Trinh vào vai luôn”.

Thái Hòa cảm nhận Charlie Nguyễn giống một… người vợ - 3

Sau một thời gian vắng bóng, Johnny Trí Nguyễn tái xuất màn ảnh.

Johnny Trí Nguyễn, Huy Khánh “dìm hàng” Thái Hòa

Chia sẻ ngắn gọn nhưng rất hài hước, Johnny Trí Nguyễn nói anh rất lo lắng khi vào vai Gia Nghị, một rocker tài giỏi, lo rằng không biết có thể hiện được tinh thần rock của nhân vật không. “Cực khổ nhất là suốt ngày phải đi tập đàn, tập hát rock vì không dễ dàng gì khi chơi rock. Nhưng tôi luôn cảm thấy mình thật tài giỏi và đầy tự hào khi tập hát, tập đàn chung cùng Thái Hòa, vì có Thái Hòa vô tự dưng thấy mình đàn giỏi, hát hay dễ sợ”, Johnny vừa kể vừa hài hước.

Với vai diễn ông bầu của ban nhạc rock thập niên 90, Huy Khánh có tạo hình thật ấn tượng, tốn nhiều thời gian, tiền của, công sức để xây dựng nhân vật. Nhưng thật bất ngờ khi Huy Khánh chia sẻ (đùa rằng), “Khi Charlie càng cố ý làm cho Huy Khánh xấu thì trên màn ảnh, vai diễn lại có tạo hình vô cùng đẹp và ấn tượng. Trong khi Charlie càng cố gắng làm cho Thái Hòa đẹp, thì Thái Hòa càng xấu (cười lớn)”.

Thái Hòa cảm nhận Charlie Nguyễn giống một… người vợ - 4

Diễn viên kiêm ca sĩ Phương Trinh Joli

Thái Hòa cảm nhận Charlie Nguyễn giống một… người vợ - 5

Diễn viên Huy Khánh

Thái Hòa cảm nhận Charlie Nguyễn giống một… người vợ - 6

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Johnny Trí Nguyễn