Thương nhớ ở ai: Bị hai họ phản đối, đôi trẻ quyết "gạo nấu thành cơm" để được cưới

Ngày 06/01/2018 16:12 PM (GMT+7)

Trong tập 19 Thương nhớ ở ai, Hạnh (Trà My) đã quyết định trao thân cho Nghĩa (Sinh Đan) để có thể được cưới nhau.

Preview tập 19 Thương nhớ ở ai (Nguồn video: Fanpage của phim).

Thương nhớ ở ai tập 19 vừa phát sóng đã tiếp tục khiến dư luận dậy sóng vì quyết định táo bạo của cặp đôi Hạnh (Trà My) và Nghĩa (Sinh Đan). Vì mối thù của hai họ Vũ - Nguyễn, cả hai đã quyết định "ăn cơm trước kẻng" để có thể được cưới nhau. Còn Thuỷ "Thị Mầu" (Vân Anh) bị xã bắt vì "làm hư" trai làng. 

Thương nhớ ở ai: Bị hai họ phản đối, đôi trẻ quyết amp;#34;gạo nấu thành cơmamp;#34; để được cưới - 1

Nghĩa và Hạnh yêu thương nhau chân thành nhưng do lời nguyền con gái, con trai nhà họ Vũ - Nguyễn sẽ không bao giờ được yêu và lấy nhau nên cả hai gặp muôn vàn khó khăn. Trước sự phản đối kịch kiệt của hai họ, Hạnh chủ động trao thân cho Nghĩa để biến mọi chuyện thành sự đã rồi. Hơn nữa, Nghĩa sắp đi bộ đội. Nơi chiến trường hiểm nguy, sống chết không ai biết trước nên Hạnh cũng muốn anh trao điều tốt đẹp nhất của mình cho anh. 

Thương nhớ ở ai: Bị hai họ phản đối, đôi trẻ quyết amp;#34;gạo nấu thành cơmamp;#34; để được cưới - 2

Sau đêm đó, cặp đôi đã mạnh mẽ đứng lên bảo vệ tình yêu của mình. Khi người nhà họ Nguyễn bảo Hạnh hãy buông tha cho Nghĩa, cô cho rằng hai người yêu nhau chứ có trói buộc gì đâu mà bảo buông tha. Về phía Nghĩa, anh nói dối bố mẹ rằng Hạnh đã mang thai với mình và xin được cho hai người cưới nhau. 

Thương nhớ ở ai: Bị hai họ phản đối, đôi trẻ quyết amp;#34;gạo nấu thành cơmamp;#34; để được cưới - 3

Thương nhớ ở ai: Bị hai họ phản đối, đôi trẻ quyết amp;#34;gạo nấu thành cơmamp;#34; để được cưới - 4

Thương con trai độc đinh sắp đi bộ đội, hai con lại đã "vượt rào" có em bé nên ông bà Khiêm (NS Đinh Hồng Sơn - Phạm Thị An) quyết định chống lại cả dòng họ Nguyễn để hỏi cưới Hạnh cho Nghĩa. 

Thương nhớ ở ai: Bị hai họ phản đối, đôi trẻ quyết amp;#34;gạo nấu thành cơmamp;#34; để được cưới - 5

Việc Hạnh và Nghĩa đăng ký kết hôn đã tiếp thêm sức mạnh cho cặp đôi Hiệp (Trần Hữu Quý) và Dâu (Phương Thảo) - một cặp đôi họ Vũ - Nguyễn khác. Hiệp hẹn với Dâu khi anh được nghỉ phép sẽ diện quân phục về cưới cô cho thật oách. Cuối cùng, mối hận thù nhiều đời nay của hai họ Vũ - Nguyễn cũng không thể ngăn được những người trẻ tìm đến bên nhau. 

Thương nhớ ở ai: Bị hai họ phản đối, đôi trẻ quyết amp;#34;gạo nấu thành cơmamp;#34; để được cưới - 6

Trước khi đi bộ đội, Hiệp đã tìm gặp chú Vạn (Lâm Vissay) để gửi gắm mẹ mình - Nhân (Ngọc Anh). Sau sự cố đáng tiếc trong quá khứ - Vạn quay đầu bỏ đi khi cả làng đánh kẻng phản đối goá phụ "vượt rào" - cả anh và Nhân đều cô đơn lẻ bóng, không cưới ai khác. 

Thương nhớ ở ai: Bị hai họ phản đối, đôi trẻ quyết amp;#34;gạo nấu thành cơmamp;#34; để được cưới - 7

Tập 19 Thương nhớ ai hết náo loạn vì chuyện kết hôn của Hạnh và Nghĩa thì lại tiếp tục náo động vì Thuỷ "Thị Mầu" bị xã bắt giải lên huyện. Cô bị buộc tội lẳng lơ với trai làng sắp đi bộ đội, khiến họ nhụt ý chí chiến đấu. Và người đưa Thuỷ lên huyện không ai khác là Diên (Thái Sơn). Vốn tính thích gái đẹp, Diên đã gạ gẫm Thuỷ rằng: "Xã đã giao cô cho tôi toàn quyền xử lý, tức là tôi muốn làm gì cô cũng được."

Thương nhớ ở ai: Bị hai họ phản đối, đôi trẻ quyết amp;#34;gạo nấu thành cơmamp;#34; để được cưới - 8

Dù bị bắt nhưng Thuỷ "Thị Mầu" vẫn tưng tửng, không sợ bất cứ ai. Khi Diên gạ gẫm thì cô giơ "nanh vuốt" không cho anh ta động vào mình. Tuy nhiên, với chú Vạn lạnh lùng thì cô lại cố tình à ơi, liếc mắt đưa tình để chọc ghẹo.

Thương nhớ ở ai: Bị hai họ phản đối, đôi trẻ quyết amp;#34;gạo nấu thành cơmamp;#34; để được cưới - 9

Thậm chí, thấy Hạnh và Nghĩa lên xã đăng ký kết hôn, cô còn tươi cười hỏi han. Khi Hạnh lo lắng hỏi thăm vì sao cô bị bắt, Thuỷ "Thị Mầu" còn cười nguy hiểm trả lời rằng: thực ra mình cũng muốn lên huyện để quậy các ông trên ấy xem sao. 

Thương nhớ ở ai: Bị hai họ phản đối, đôi trẻ quyết amp;#34;gạo nấu thành cơmamp;#34; để được cưới - 10

Không khí căng thẳng, cô quạnh của làng Đông với "bến không chồng" dường như đã trở nên tươi tắn, tràn ngập sức sống vì hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, chiến tranh vẫn còn đó, những trai làng nhiệt huyết vác ba lô và súng lên đường bảo vệ Tổ quốc sẽ có bao nhiêu người có thể trở về? Hạnh phúc mới chớm nở của Hạnh - Nghĩa, Hiệp - Dâu có thể trọn vẹn không khi sắp phải cách xa nhau? Thuỷ "Thị Mầu" sẽ bị xử như thế nào? 

Tập 20 Thương nhớ ở ai sẽ phát sóng vào lúc 14h20 Chủ nhật, ngày 07/01 trên kênh VTV3.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình