Thương nhớ ở ai: Đàn bà không sinh được mụn con trai thì phải để chồng đi tìm nhân tình

Ngày 23/12/2017 17:02 PM (GMT+7)

Bà Bánh (NSND Thanh Ngoan) sau nhiều năm âm thầm chịu đựng, cuối cùng cũng đến tìm Liễu (Hồng Anh) để đánh ghen trong tập 15 Thương nhớ ở ai.

Dù chiếu ở khung giờ chiếu cuối tuần nhưng Thương nhớ ở ai vẫn tạo ra "cơn sốt" truyền hình, từng tình tiết mới của phim đều được khán giả háo hức mong chờ. Trong tập 15 Thương nhớ ở ai, bi kịch không sinh được con trai của bà Bánh (NSND Thanh Ngoan) nhận được nhiều sự đồng cảm từ phía người xem. 

Thương nhớ ở ai: Đàn bà không sinh được mụn con trai thì phải để chồng đi tìm nhân tình - 1

Việc bé Bè (Ngọc Anh) là con gái của Liễu (Hồng Anh) và ông Bánh (NS Minh Đức) từng khiến khán giả rất bất ngờ. Dù đôi lần bà Bánh có bóng gió chuyện trăng hoa của chồng nhưng ông Bánh cho rằng vợ mình chỉ nghi ngờ chứ không hề biết sự thật. Cuộc tình vụng trộm của ông và Liễu chưa hề bị bại lộ.

Thương nhớ ở ai: Đàn bà không sinh được mụn con trai thì phải để chồng đi tìm nhân tình - 2

Thương nhớ ở ai: Đàn bà không sinh được mụn con trai thì phải để chồng đi tìm nhân tình - 3

Tuy nhiên, khi ông Bánh đòi đi cưới vợ khác, bà Bánh đã đốp chát thẳng mặt rằng nhân tình cũng sinh được cho ông con gái thôi chứ hơn gì. Nghe vậy, ông Bánh hốt hoảng đi tìm Liễu để nói với cô chuyện bà Bánh đã biết sự thật. Nhưng sau đó, ông ôm chầm lấy Liễu và hứa sẽ tìm cách đón hai mẹ con cô về nhà. Thậm chí, ông còn xưng anh gọi em với người tình. 

Bà Bánh vô tình nhìn thấy cảnh đó thì cơn ghen nổi lên. Về nhà, bà bắt chồng ôm mình và gọi mình bằng em. Đương nhiên, ông Bánh ngọt ngào với nhân tình trẻ thì được chứ gọi vợ bằng em là điều không thể. Trước thái độ khác biệt của chồng, bà "nổi điên" đến tìm Liễu và cho cô một cái tát.

Thương nhớ ở ai: Đàn bà không sinh được mụn con trai thì phải để chồng đi tìm nhân tình - 4

Thương nhớ ở ai: Đàn bà không sinh được mụn con trai thì phải để chồng đi tìm nhân tình - 5

Hoá ra, bà Bánh vốn dĩ đã biết chồng lén lút qua lại với Liễu từ nhiều năm nay. Nhưng bà  thấy có lỗi vì không thể sinh cho ông Bánh một đứa con trai nối dõi tông đường nên ngậm đắng nước cay để chồng qua lại với người khác. Bao năm nay, bà vẫn giả vờ như không biết chuyện chồng có con riêng. Ngày ngày đều bắt mấy đứa con gái nhà mình hát "chúng con là lũ vịt giờ, bé thời ăn hại, lớn thời bay đi" để ông Bánh vui lòng.

Thương nhớ ở ai: Đàn bà không sinh được mụn con trai thì phải để chồng đi tìm nhân tình - 6

Trong tập 15, cả làng Đông không thể bình yên vì chuyện bà Bánh đánh ghen Liễu còn nhà Hạnh (Trà My) bị vu oan là ăn cắp lúa. Vì không muốn cho Hạnh và Nghĩa (Sinh Đan) cưới nhau, bố Nghĩa - ông Khiêm (NS Đinh Hồng Sơn) đã đồng ý với kế hoạch của Xèng (Quang Lâm) vu oan cho nhà Hạnh ăn cắp lúa. Hiệp (Trần Hữu Quý) - anh trai Hạnh vì chuyện này mà bị bắt giam. 

Thương nhớ ở ai: Đàn bà không sinh được mụn con trai thì phải để chồng đi tìm nhân tình - 7

Cả làng xôn xao chửi mắng nhà Hạnh là nhà liệt sỹ mà lại đi ăn cắp. Tuy nhiên, vì việc vu oan này mà chân tình của những người trẻ lại được biểu hiện rõ hơn. Dâu (Phương Thảo) là con gái họ Nguyễn nhưng đem lòng yêu Hiệp từ lâu. Thấy Hiệp bị bắt giam, cô còn đòi lên xin được giam cùng anh. Cô cũng tuyên bố nếu ai dám động vào Hiệp thì cô sẽ sống chết với người đó. 

Thương nhớ ở ai: Đàn bà không sinh được mụn con trai thì phải để chồng đi tìm nhân tình - 8

Còn Nghĩa hết lòng đi tìm bằng chứng để chứng minh sự trong sạch của anh trai người yêu. May mắn, anh đã tìm được chiếc liềm có đánh chữ X của ông Xèng đánh rơi ở thuở ruộng bị ăn trộm. Bằng chứng mới đã giúp Hiệp được minh oan, nhưng Vạn (Lâm Vissay) lại cho rằng một chiếc liềm thì chưa thể chứng minh tội vu khống nên tạm hoãn việc xét xử để điều tra tiếp. 

Việc này vô tình giúp họ Nguyễn tránh được tiếng xấu, nhưng cũng vì thế mà Vạn bị Nhân (Ngọc Anh) giận dỗi. Cô cho rằng anh vì họ mạc nhà mình mà không cho gia đình cô được nhận hai chữ công bằng. 

Thương nhớ ở ai: Đàn bà không sinh được mụn con trai thì phải để chồng đi tìm nhân tình - 9

Sau việc gia đình bị vu oan, Hạnh thấy sợ hãi dư luận xã hội nên đòi chia tay với Nghĩa. Tuy nhiên, tình cảm chân thành của Nghĩa đã tiếp thêm sức mạnh cho cô. Dù lý trí bảo cô phải tránh xa nhà họ Nguyễn để gia đình cô được an toàn nhưng lại không thể thắng được trái tim muốn ở bên anh. 

Thương nhớ ở ai: Đàn bà không sinh được mụn con trai thì phải để chồng đi tìm nhân tình - 10

Chuyện tình của những người trẻ hai họ Vũ - Nguyễn sẽ có kết cục như thế nào khi lời nguyền ngàn năm đã ăn sâu vào tâm trí của những người già? Gia đình bà Bánh sẽ thay đổi ra sao khi sự việc đứa con riêng vỡ lở?

Thương nhớ ở ai tập 16 được phát sóng vào 14h20 Chủ Nhật ngày 24.12 sẽ đưa đến cho khán giả những diễn biến mới. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai