Thương Nhớ Ở Ai lại thêm bi kịch: Vợ định làm "gái bán hoa" để kiếm con, giữ chồng

Ngày 12/02/2018 05:00 AM (GMT+7)

Trong bộ phim Thương nhớ ở ai tập 30, Nghĩa (Sinh Đan) bị cả họ Nguyễn ép lấy vợ hai vì Hạnh (Trà My) mãi chẳng đẻ được con.

Dường như bi kịch trong bộ phim Thương nhớ ở ai không chừa bất cứ một nhân vật nào. Trong tập 30, tai hoạ đã ập đến với Hạnh (Trà My) khi cô mãi chẳng thể sinh được con nối dõi tông đường. Cả dòng họ đã họp lại để ép Nghĩa (Sinh Đan) ly dị Hạnh, cưới vợ mới kiếm đứa con. Muốn giữ chồng bằng mọi cách, Hạnh đã nảy sinh ý định làm "gái bán hoa" nhằm tìm kiếm hy vọng có thai. 

Thương Nhớ Ở Ai lại thêm bi kịch: Vợ định làm amp;#34;gái bán hoaamp;#34; để kiếm con, giữ chồng - 1

Hạnh và Nghĩa đã phải trải qua muôn vàn khó khăn mới có thể tới được với nhau. Bởi vì hai họ Vũ - Nguyễn có mối thù truyền đời nên cặp đôi đã phải "ăn cơm trước kẻng" để có thể được cưới nhau. Sau đó, nhà họ Nguyễn vẫn quyết tâm không nhận Hạnh làm con dâu. Ngày chồng đi bộ đội, cô phải đến nhà chồng quỳ gối xin được làm dâu. Chung thuỷ sắt son chờ chồng hơn 10 năm, cuối cùng, Hạnh cũng chờ được ngày Nghĩa vinh quang trở về làng với cấp hàm đại tá.

Thương Nhớ Ở Ai lại thêm bi kịch: Vợ định làm amp;#34;gái bán hoaamp;#34; để kiếm con, giữ chồng - 2

Tuy nhiên, niềm vui đoàn viên chưa được bao lâu thì hai vợ chồng đã đối mặt với chuyện chia ly. Việc Hạnh mãi chẳng thể có bầu dù chồng đã về nhà mấy tháng khiến cả họ Nguyễn sốt xình xịch bởi Nghĩa là con của trưởng tộc, phải gánh vác trách nhiệm nỗi dõi tông đường. Cuối cùng, cả họ Nguyễn xúm vào bắt Hạnh viết đơn ly hôn chồng cho bằng được bởi Nghĩa là bộ đội không thể bỏ vợ. Mọi người cần sự đồng ý của Hạnh để Nghĩa có thể lấy vợ mới. 

Thương Nhớ Ở Ai lại thêm bi kịch: Vợ định làm amp;#34;gái bán hoaamp;#34; để kiếm con, giữ chồng - 3

Cả họ Nguyễn và ngay cả Nghĩa cũng cho rằng việc không thể sinh con là do Hạnh. Tuy nhiên, Hạnh đã đi khám nhiều lần nhưng thầy lang nhất quyết khẳng định cô không có bất cứ vấn đề gì, "ngủ với người đàn ông nào cũng có thể có thai". Tuyệt vọng vì chờ đợi bao lâu lại nhận được kết cục đầy bi kịch thế này, Hạnh âm thầm đến con phố "đèn đỏ" để làm "gái bán hoa" một đêm, mong muốn có được đứa con để giữ chân chồng. Tuy nhiên, cuối cùng cô đã suy nghĩ lại và trở về nhà. 

Thương Nhớ Ở Ai lại thêm bi kịch: Vợ định làm amp;#34;gái bán hoaamp;#34; để kiếm con, giữ chồng - 4

Thương Nhớ Ở Ai lại thêm bi kịch: Vợ định làm amp;#34;gái bán hoaamp;#34; để kiếm con, giữ chồng - 5

Nhưng bố mẹ Nghĩa lại tiếp tục xỉ vả cô khi Nghĩa không chịu về nhà trước khi đi biên giới. Bởi Nghĩa thấy có lỗi với Hạnh vì bắt cô chờ đợi cả thanh xuân mà giờ đây lại sắp phải bỏ cô để thực hiện trọng trách với dòng họ. Thậm chí, mẹ chồng còn chửi Hạnh "bị điếc" khiến gia đình bà gặp bất hạnh.

Quá đau lòng, Hạnh đã ra bến không chồng hỏi thăm xem đã có người đàn bà nào chết ở đây chưa. Cô nhận được câu trả lời rằng có rất nhiều người phụ nữ không biết bơi đã trẫm mình xuống sông còn biết bơi thì thắt cổ tử tự.

 Thương Nhớ Ở Ai lại thêm bi kịch: Vợ định làm amp;#34;gái bán hoaamp;#34; để kiếm con, giữ chồng - 6

Thương Nhớ Ở Ai lại thêm bi kịch: Vợ định làm amp;#34;gái bán hoaamp;#34; để kiếm con, giữ chồng - 7

Về phần Nghĩa, trong tập này anh đã gặp lại đồng đội cũ và em gái. Cô gái ấy tên là Thương làm bác sĩ ở huyện, Nghĩa đã có duyên quen biết khi cô còn nhỏ. Vẻ ngoài xinh xắn và hương thơm nước hoa từ Thương cũng khiến Nghĩa chú ý. Khi không dám về nhà gặp vợ, Nghĩa đã đến nhà đồng đội cũ này để uống rượu và tá túc một đêm. 

Thương Nhớ Ở Ai lại thêm bi kịch: Vợ định làm amp;#34;gái bán hoaamp;#34; để kiếm con, giữ chồng - 8

Trong tập phim này, khi định đi làm gái "bán hoa", Hạnh đã gặp lại Cúc (Cao Huyền) - cô gái khiếp sợ khuôn mặt dị dạng vì bom đạn chiến tranh của chồng mà bỏ làng đi. Giờ đây cô vẫn sống một mình và làm nghề quét rác nuôi thân. Cúc cũng tiết lộ rằng mình đã gặp Thắm (Oanh Oanh) - người bị chồng đánh ghen nên quyết tâm bỏ đi tìm hạnh phúc cùng người đàn ông khác

Thương Nhớ Ở Ai lại thêm bi kịch: Vợ định làm amp;#34;gái bán hoaamp;#34; để kiếm con, giữ chồng - 9

Liệu sau hàng loạt biến cố, Hạnh có nghĩ quẩn mà tự tử? Nếu bỏ Hạnh thì Nghĩa sẽ lấy người phụ nữ nào làm vợ và anh có thể có con không? Những tập tiếp theo của Thương nhớ ở ai được phát sóng lúc 14h20 thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Từng trả lời phỏng vấn rằng mình hát bằng giọng thật trong Thương nhớ ai, tuy nhiên, mới đây Thanh Hương đã bị ca nương Kiều Anh tố nhận vơ giọng hát.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai