Trịnh Kim Chi mời "bản sao Ngọc Quyên" đóng kịch chuyển giới

Ngày 10/01/2016 16:12 PM (GMT+7)

NSƯT Trịnh Kim Chi vừa giới thiệu vở kịch "Một nửa đàn bà" với sự góp mặt của 5 người chuyển giới.

Tối qua (9/1), vở kịch Một nửa đàn bà của đạo diễn Hữu Tiến đã chính thức ra mắt khán giả TPHCM trên sân khấu kịch Trịnh Kim Chi. Vở diễn xoay quanh cuộc sống của Ngọc Khanh (người đẹp chuyển giới Ngọc Trần đóng) và Linh Thúy Kiều (diễn viên hài BB Trần đóng). Cả hai đều có ngoại hình của đàn ông nhưng thực chất họ là những người phụ nữ khát khao tìm hạnh phúc. Ngọc Khanh muốn sống hợp pháp với Bình - người yêu cô - nhưng họ không vượt qua được áp lực của gia đình khi Bình bỏ cô để cưới vợ, sinh con.

Trịnh Kim Chi mời quot;bản sao Ngọc Quyênquot; đóng kịch chuyển giới - 1

Vở kịch "Một nửa đàn bà" ra mắt tối qua có sự góp mặt của người đẹp chuyển giới Ngọc Trần và thành viên nhóm hài BB&BG.

Trịnh Kim Chi mời quot;bản sao Ngọc Quyênquot; đóng kịch chuyển giới - 2

BB Trần nổi tiếng trong giới trẻ là gương mặt diễn viên "chuyên trị" vai giả gái.

Riêng Linh Thúy Kiều cũng muốn sống thật với bản thân nhưng vì chưa đủ tiền để phẫu thuật chuyển giới nên đành chấp nhận hình hài của mình. Sau một thời gian chờ đợi, cô được nhóm bạn bè thuộc thế giới thứ 3 cho mượn 200 triệu để sang Thái Lan "đổi đời", nhưng chỉ sau một đêm, cô bị bạn trai lợi dụng để lấy hết tiền bạc. Vì sợ bị mọi người soi mói với ánh nhìn khắt khe, cô quyết định giải thoát mình bằng cách tự tử.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết, chị và ê-kíp lên ý tưởng dàn dựng vở Một nửa đàn bà từ khi có thông tin về việc Quốc hội Việt Nam thông qua Bộ luật Dân sự sửa đổi, cho phép các cá nhân có quyền xác định lại giới tính, chuyển đổi giới tính. Nữ nghệ sĩ muốn mang đến cho khán giả vở diễn để họ nêu lên tiếng nói về quyền được tôn trọng, đồng cảm, chia sẻ từ gia đình và xã hội.

Trịnh Kim Chi mời quot;bản sao Ngọc Quyênquot; đóng kịch chuyển giới - 3

Vở kịch quy tự 5 gương mặt người chuyển giới.

Trịnh Kim Chi mời quot;bản sao Ngọc Quyênquot; đóng kịch chuyển giới - 4

"Bản sao Ngọc Quyên" đóng vai chính.

Khác với những vở kịch đã cho ra mắt trước đây, Một nửa đàn bà chủ yếu quy tụ những gương mặt chuyển giới nổi tiếng tại TP.HCM. Trong số những nhân vật trên sân khấu, vai nữ chính được giao cho Ngọc Trần. Cô từng là quản trị cho diễn đàn thế giới thứ ba khá nổi tiếng ở Việt Nam. Trước đây, Ngọc Trần cũng một thời thiếu tự tin khi không được sống thật với giới tính của mình.

Đến năm 2013 khi tích góp đủ tiền, cô quyết định sang Thái Lan thực hiện ước mơ tìm lại bản thân. Cuộc phẫu thuật thành công giúp cuộc sống của Ngọc Trần thay đổi hoàn toàn, tự tin và yêu đời hơn. Sau khi chuyển giới cách đây vài năm, Ngọc Trần nổi tiếng được xem cũng là "nữ hoàng chuyển giới" của giới trẻ. Ngoài ra, cô còn được so sánh là "bản sao Ngọc Quyên" vì gương mặt có nhiều nét giống cựu mẫu đình đám.

Trịnh Kim Chi mời quot;bản sao Ngọc Quyênquot; đóng kịch chuyển giới - 5

Nhân vật có nhiều nội tâm đau khổ giống cô từng trải.

Trịnh Kim Chi mời quot;bản sao Ngọc Quyênquot; đóng kịch chuyển giới - 6

Vai diễn của BB Trần là một người đồng tính đau khổ.

Trịnh Kim Chi mời quot;bản sao Ngọc Quyênquot; đóng kịch chuyển giới - 7

Trịnh Kim Chi trực tiếp tuyển chọn diễn viên.

Một nửa đàn bà còn có sự tham gia của diễn viên Hà Trí Quang, BB Trần, Tấn Nhã, Mỹ Dung, Đồng Thanh Phong, Hải Triều, Ngọc Xuân... Trịnh Kim Chi đầu tư hơn 100 triệu đồng cho vở diễn. Kịch trình diễn lúc 20h từ thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần, từ ngày 9/1.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sân khấu kịch nói