Trọng Tử - Tiểu thuyết tình yêu tiên ma huyền bí

Ngày 02/11/2013 06:36 AM (GMT+7)

Liệu tình yêu giữa một tiểu ma nhân bị mọi người khinh ghét và Hộ giáo đức cao vọng trọng của tiên giới sẽ đi về đâu?

Liệu tình yêu giữa một tiểu ma nhân bị mọi người khinh ghét và Hộ giáo đức cao vọng trọng của tiên giới sẽ đi về đâu?

Thiên tiên đại diện cho chính đạo, cao cao tại thượng, luôn làm việc tốt, cứu nhân độ thế. Còn ma đạo luôn làm điều ác, gây hại cho chúng sinh… Chính vì quan niệm đó, tiên và ma trở thành hai thái cực đối nghịch nhau, mãi mãi là kẻ thù, gặp nhau chỉ có tranh đấu đến một mất một còn, mãi mãi không thể ở bên nhau.

Tình yêu nhân thế, vốn được coi như điều tốt đẹp nhất thế gian, có thể xóa nhòa mọi khoảng cách, liệu có thể khiến tiên và ma dung hòa? Nói Ma giới dơ bẩn, chẳng lẽ Tiên môn lại sạch sẽ?

Tiểu thuyết này kể về cuộc đời của Trọng Tử vốn là một cô gái người phàm hiền lành, yêu ớt, do có cơ duyên được ra nhập phái Nam Hoa, một môn phái tu tiên đứng đầu trong danh môn chính phái. Những tưởng cô sẽ được tu tiên luyên đạo, trở thành một trong những thiên tiên trên tiên giới, phổ độ chúng sinh, thì bỗng nhiên, cô bị các trưởng bối đức cao vọng trọng nói trong người có sát khí trời sinh, trải qua ba kiếp nhất định sẽ nhập ma.

Trọng Tử - Tiểu thuyết tình yêu tiên ma huyền bí - 1
Bìa tiểu thuyết Trọng Tử.

Từ một tiểu hài tử đáng yêu, được mọi người yêu quý và kỳ vọng, Trọng Từ bỗng nhiên trở thành một tiểu ma nhân bị mọi người khinh ghét. May nhờ có Lạc Âm Phàm, một trong những Hộ Giáo chức cao vọng trọng của phái Nam Hoa muốn giữ cô lại bên mình mong dùng tiên đạo trục hết sát khí trời sinh của Trọng Tử, cô mới được ở lại Nam Hoa phái.

Từ đây, bộ mặt thật đen tối của chính đạo dần dần bị lộ ra. Chỉ vì những định kiến cổ hủ về ma giới, những tiên nhân của Nam Hoa phái sẵn sàng áp đặt hết mọi điều xấu xa lên đầu Trọng Tử.

Cô phải chịu những lời đả kích, khinh ghét, hãm hại của những bạn bè xung quanh mình. Nhờ sự giúp đỡ, bảo vệ của người thầy, người bạn là Lạc Âm Phàm, Trọng Tử mới có được những tháng ngày yên bình hiếm hoi tại cõi tiên Nam Hoa phái. Năm tháng qua đi đan xem giữa những bình yên và sóng gió, Trọng Tử đã nảy sinh tình cảm với sư phụ của mình là Lạc Âm Phàm.

Vậy tiên và ma có đến được với nhau hay không? Ranh giới đã phân định hàng ngàn năm giữa tiên đạo và ma môn liệu có được san bằng? Và tình yêu có thể khiến một Hộ giáo đức cao vọng trọng từ bỏ tất cả để được ở bên người con gái mình yêu?

Trọng Tử viết về một thế giới trong tưởng tượng, nơi có thiên tiên, ma quỷ, phép thuật nhiệm màu, thế nhưng trong thế giới huyền hoặc ấy vẫn đậm chất con người, vẫn có tình yêu, tình bạn, có cả những định kiến hủ lậu và mưu đồ đen tối.

Tác phẩm của nhà văn Thục Khánh, dịch giả Bảo Ngọc, do NXB Văn học ấn hành gồm 3 tâp. Trong đó, tập 3 sẽ ra mắt độc giả vào tháng 11.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn