Yêu là thế: Bản tình ca có thật về cuộc đời nữ tác giả Diệp Lạc Vô Tâm

Ngày 22/09/2017 16:57 PM (GMT+7)

Cuốn sách thứ 13 mang tên Yêu là thế là một bản tình ca ngọt ngào chứa đựng cả 10 năm thanh xuân của chính nữ tác giả xinh đẹp này.

Không phải là tác giả xuất sắc nhất trong số những tên tuổi nổi tiếng của văn học mạng Tấn Giang nhưng Diệp Lạc Vô Tâm chắc chắn là tác giả gần gũi nhất với độc giả Việt. Chị là một trong những tác giả đã chính thức đến Việt Nam, giao lưu cùng hàng ngàn khán giả tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

yeu la the: ban tinh ca co that ve cuoc doi nu tac gia diep lac vo tam - 1

2 năm kể từ ngày gặp gỡ bạn đọc, nữ tác giả của Mãi mãi là bao xa đã trở lại với một tác phẩm mới và hoàn toàn khác biệt với những cuốn đã viết trước đây. Cuốn sách Yêu là thế - bản tình ca ngọt ngào chứa đựng cả 10 năm thanh xuân của chính nữ tác giả xinh đẹp này.

yeu la the: ban tinh ca co that ve cuoc doi nu tac gia diep lac vo tam - 2

Các cuốn sách trước của Diệp Lạc Vô Tâm cũng được viết khá đa dạng về bối cảnh của các nhân vật hay cốt truyện, có truyện cổ trang, có tiểu thuyết đô thị hiện đại, cũng có cả những cuốn mang màu sắc xã hội đen... Tuy nhiên, điểm chung ở cả 12 tác phẩm trước là cốt truyện kịch tính, những cảm xúc đan xen phức tạp giữa yêu và hận, giữa hạnh phúc và chia ly, giữa sai lầm và hối hận...

yeu la the: ban tinh ca co that ve cuoc doi nu tac gia diep lac vo tam - 3

Đó đều là những trạng thái cảm xúc có biên độ thay đổi lớn để thể hiện phần nào những mâu thuẫn ngay trong chính tình yêu của các nhân vật. Nhưng sang đến cuốn sách thứ 13 được xuất bản tại Việt Nam này, tình yêu mà nữ tác giả mang đến lại vô cùng đơn giản.

“Yêu là sự rung động, trân trọng và khiến người mình yêu hạnh phúc mỗi ngày.”

yeu la the: ban tinh ca co that ve cuoc doi nu tac gia diep lac vo tam - 4

Không có cốt truyện theo một trình tự rõ ràng, cuốn sách chỉ như một cuốn nhật ký ghi lại những kỉ niệm ngọt ngào, tuy đơn thuần nhưng lại chân thật khiến người đọc cũng phải rung động. Cảm xúc bao trùm lên toàn bộ cuốn sách là niềm vui và hạnh phúc, dù giận nhau cũng vui, dù cãi nhau cũng là một mặt khác của yêu thương. Đây cũng là khác biệt lớn nhất của Yêu là thế so với các tác phẩm trước của Diệp Lạc Vô Tâm.

yeu la the: ban tinh ca co that ve cuoc doi nu tac gia diep lac vo tam - 5

Diệp Lạc Vô Tâm trong buổi giao lưu cùng bạn đọc TP Hồ Chí Minh

Một tác phẩm mới được thử nghiệm trong một phong cách viết mới, nhắc đến sự khác biệt của cuốn sách nhỏ xinh này với các tác phẩm trước đó, Diệp Lạc Vô Tâm chia sẻ:

“Bản thảo Yêu là thế tôi đã ấp ủ, thai nghén mười năm, tôi rất muốn viết ra, hay nói cách khác là đã viết ra vô số bản đại cương, đã có vô số lần bắt đầu, vô số lần kết thúc, cuối cùng là vô số lần bị bỏ dở giữa chừng cũng chỉ vì một lí do duy nhất - Tôi sợ mình không miêu tả đúng vị ngọt của tình yêu.

yeu la the: ban tinh ca co that ve cuoc doi nu tac gia diep lac vo tam - 6

 cuối cùng tôi đã quyết tâm viết ra bản thảo này, đây là phong cách viết rất mới của tôi, hy vọng những mẩu chuyện nho nhỏ này sẽ cùng các bạn trải nghiệm mười năm tuổi trẻ đã qua, cảm nhận tình yêu trong cuộc sống, dư vị của cuộc sống để chúng ta tin rằng, cho dù có đắng cay mặn ngọt thì cũng đều là tình yêu!”­

yeu la the: ban tinh ca co that ve cuoc doi nu tac gia diep lac vo tam - 7

Thanh xuân tươi đẹp có biết bao vui buồn nhưng nữ tác giả của chúng ta chỉ chọn lọc những kỉ niệm đẹp để kể với độc giả. Không phải bởi cuộc sống của họ chỉ toàn màu hồng mà là bởi trong tình yêu, những điều tốt đẹp thì nên ở lại mãi còn những nỗi buồn thì cần được quên đi. Yêu là thế!

=>>> Xem tiếp: Cố Mạn: Chân dung "mẹ đẻ" thần bí nhất trong giới ngôn tình Trung Quốc

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn