Gửi anh ký ức những năm tháng ấy, chúng ta đã từng bên nhau

Ngày 15/09/2017 11:38 AM (GMT+7)

Gửi những năm tháng từng bên nhau là lời tâm sự chân thành của tác giả về những trải nghiệm tình yêu của mình.

“Cuộc sống này, chỉ cần một người bầu bạn, ở bên cạnh lúc buồn khi vui, sống thoải mái đến hết cuộc đời. Mỗi con người đều có mưu cầu hạnh phúc, chỉ một ước mơ nho nhỏ vậy thôi nhưng dường như quá khó khăn đối với thế giới rộng lớn này. Bởi thế, con người luôn cô độc".

Đó là những dòng mở đầu trong Gửi những năm tháng từng bên nhau - cuốn sách đầu tay của Decworm - người tự nhận mình là kẻ bất thường nhất trong số những người bình thường và “có kinh nghiệm vô cùng phong phú trong lĩnh vực thất tình”. Có lẽ vì thế mà dù viết về tình yêu nhưng suốt cả ba chương sách, sẽ chỉ thấy thấp thoáng nụ cười giữa những cuộc tình buồn.

Gửi anh ký ức những năm tháng ấy, chúng ta đã từng bên nhau - 1

Decworm viết về những năm tháng từng bên nhau, về nhật ký thất tình có những ngày “rửa mặt bằng nước mắt”, về một tâm hồn đi qua đổ vỡ, tổn thương nhưng vẫn cứng cỏi, đôi khi mạnh mẽ khiến người ta đau lòng.

Thứ Decworm giỏi nhất – có lẽ là tình yêu. Không phải là thứ tình yêu ngọt ngào của những cô gái tuổi đôi mươi, tình yêu trong những dòng viết của Decworm là thứ tình cảm một chiều đằng đẵng, lại dành cho người đàn ông có trái tim không hướng về mình. Có lẽ vì vậy, mà những gì cô viết luôn buồn, luôn cô độc, luôn nhức nhối và ám khói thuốc.

Gửi anh ký ức những năm tháng ấy, chúng ta đã từng bên nhau - 2

"Đó là cảm giác mà bạn không thể tìm được ở một ai khác, không có ngoại lệ hay người thay thế, bởi chỉ cần có anh ấy, mọi chuyện đều được giải quyết và người khác không phải là một lựa chọn. Có lẽ điều tuyệt vời nhất của tình yêu là sự không đoán định được, không biết rằng ngày mai hay một ngày nào đó, nó sẽ biến mất không ngày báo trước.

Mọi người đều nói, khi yêu đừng quá chân thành, đừng quá thật lòng. Nhưng tôi biết rằng nếu như không phải bây giờ, thì sẽ là một ngày rất lâu sau đó, đến khi gặp được anh ấy, mọi thứ lại diễn ra như nó vốn phải như vậy".

Gửi những năm tháng từng bên nhau là những tâm sự tình yêu thật nhất và đời nhất về những trải nghiệm tình yêu của Decworm, về cách cô đối mặt với những tổn thương và đi tiếp trong hành trình chữa lành trái tim của chính mình. Đã từng là điều đẹp đẽ nhất, và cũng chính là điều buồn nhất, nhưng chắc chắn, sẽ qua hết cả thôi.

Cuốn sách dành tặng những trái tim, đã hoặc đang khắc khoải về một cuộc tình không lối thoát. Hoặc đơn giản là dành cho một buổi đêm bạn không ngủ được, mở một gói thuốc và chẳng biết làm gì...

Theo Huân Huân
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới

Video chọn lọc