iPhone 6S tạm ngừng sản xuất đại trà?

Ngày 12/08/2015 00:39 AM (GMT+7)

Theo “chuyên gia làm lộ tin của Apple” Ming-Chi Kuo, việc sản xuất iPhone 6S đang bị đình trệ và có lẽ thời gian ra mắt sản phẩm này sẽ chậm hơn dự kiến vài tuần.

iPhone 6S tạm ngừng sản xuất đại trà? - 1

Theo một thông tin mới đây, việc sản xuất đại trà chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple đang gặp một số vấn đề và có thể bị trì hoãn trong vòng một đến 2 tuần. Điều này có nghĩa là việc sản xuất sẽ không bắt đầu cho đến nửa cuối tháng 8. Nguồn tin này xuất phát từ một chuyên gia phân tích nổi tiếng với những phát biểu “thần sầu” về công việc kinh doanh của Apple, ông Ming-Chi Kuo.

Lý do là gì? Hiển nhiên là do các cơ sở sản xuất cần nhiều thời gian hơn dự kiến để có thể cắt giảm sản xuất những chiếc iPhone 6 và 6 Plus và bắt tay vào hai sản phẩm mới là 6S và 6S Plus. Hai sản phẩm mới này sẽ được sản xuất bởi Foxconn (60%) và Pegatron (40%). Cả hai đều là những nhà cung cấp lâu năm của Apple và việc trì hoãn sản xuất này là một điều không may.

Tuy nhiên, Kuo vẫn cho rằng hai model sẽ được tung ra vào tháng 9 như dự kiến ban đầu. Nhiều thông tin trước đó cho rằng chiếc iPhone 6S sẽ được bán tại Anh và Mỹ từ ngày 25/9. Apple sẽ không “vén màn bí mật” của thiết bị này cho đến 18/9, và kể từ thời gian đó, công ty này cũng bắt đầu nhận đơn đặt hàng.

Apple cho biết lượng đơn hàng sẽ vào khoảng 85 đến 90 triệu chiếc iPhone 6S trong khoảng thời gian này, tức là cao hơn so với con số 70 - 80 triệu chiếc của iPhone 6 và 6 Plus trong lần đầu ra mắt năm 2014.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s