10 năm rồi, sao vẫn yêu anh ơi!

Ngày 11/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Em đã yêu một người đàn ông không nên yêu, nhớ một người đàn ông không nên nhớ.

Em mải miết đi tìm chỗ trống để lấp vào nơi trái tim đã từng yêu anh nồng nàn, tha thiết. Tìm hoài cuối cùng cũng thấy nhưng khoảng trống vẫn còn, vẫn chưa thể lấp đầy dù cho thời gian đã 10 năm trôi đi.

Em chỉ còn nhớ ngày đó, em là một cô gái ngây thơ, khờ khạo. Em yêu anh đến điên dại, yêu đến quên thân mình. Tình đầu ngọt ngào, đầy đắng cay cũng đầy dối trá. Em hứa cả đời này sẽ không phản bội anh, sẽ yêu anh vĩnh viễn không rời xa. Em ngây thơ khi chỉ nghĩ, nếu có chuyện gì xảy ra thì chỉ do em, còn anh mãi không thay lòng. Bởi anh đã gieo vào đầu em bao thứ lời ngọt ngào, bay bổng. Em tin anh tuyệt đối, vì khi đó em đâu nhận ra, trên đời này chẳng có gì là tuyệt đối cả.

Chúng ta không thuộc về nhau, nên một ngày anh nói rời xa em, em đã ngất. Em phải nhập viện giống như vừa bị đột quỵ. Một cơn đau tim khiến em không thể nào đứng vững. Vẫn không tin những lời ấy thốt ra từ miệng anh, người đàn ông em yêu tha thiết.

Vậy là hết, vậy là chấm dứt tất cả, anh có người con gái khác, bỏ mặc em bơ vơ. Càng yêu lại càng hận, hận vì đời này không có được anh. Hận vì không hiểu lý do chia tay là gì? Người ta yêu nhau đến vậy, tin nhau đến vậy, sống chết vì nhau, thế mà anh lại bỏ em theo người con gái khác, quên hết lời hứa ngọt ngào. Em như người chết rồi, sống cô độc, bơ vơ, không màng đến ai.

10 năm rồi, sao vẫn yêu anh ơi! - 1

Em yêu chồng nhưng ở một góc con tim, em vẫn dành chỗ cho anh. (ảnh minh họa)

4 năm sau, em gặp một người. Chẳng phải quá yêu nhưng cũng có cơ sở tin tưởng. Chẳng phải chết đi sóng lại như yêu anh nhưng cũng muốn lấy làm chồng. Em biết, từ ngày anh phản bội em, sẽ chẳng có thứ tình yêu nào lớn hết thế, không có ai có thể khiến em chết vì người ta.

Mình chia tay đúng 4 năm, anh dường như đã có vợ, có con, còn em vẫn cô quạnh. Khi đã mờ dần hình ảnh của anh trong kí ức, em đã quyết định lên xe hoa, tìm hạnh phúc riêng của đời mình.

Em cũng có chồng, có con, có gia đình được gọi là hạnh phúc. Chỉ là, đâu đó hình ảnh của anh cứ hiển hiện trong tâm trí em, khiến em giật mình thảng thốt. Nhiều lúc nằm bên chồng, em vẫn mơ về anh. Không phải là không yêu chồng nhưng ám ảnh tình đầu quá lớn, khiến em sợ, hạnh phúc đang có lại vuột mất lúc nào không hay.

Anh là người đàn ông tốt, dù rằng anh phản bội em, em vẫn tin là vậy. Tình yêu có lý lẽ riêng của nó. Anh chia tay em, em hiểu. Chẳng có gì có thể oán trách nhau khi không còn yêu nhau nữa. Bao nhiêu năm, em càng hiểu rằng, em không thể níu kéo một người không yêu em.

Con em bây giờ đã lớn, em vẫn nhớ tới anh. Em không phản bội chồng để chạy theo hình bóng anh, chỉ là đôi lúc, em vẫn chạnh lòng, vẫn nhớ về anh và chỉ muốn biết, anh giờ này sống ra sao, có hạnh phúc không. Em yêu chồng nhưng ở một góc con tim, em vẫn dành chỗ cho anh.

10 năm rồi, sao vẫn yêu anh ơi! - 2

Giá như chúng ta có thể coi nhau là bạn, giá như lúc này anh cũng nghĩ như em, thì biết đâu đó, chúng ta có thể gặp được nhau, có thể ôn lại chuyện cũ và kể về gia đình hạnh phúc của mình. (Ảnh minh họa)

10 năm rồi anh nhỉ, sao vẫn yêu anh, vẫn nhớ anh. Em chỉ muốn một lần được gặp anh, để ngắm nhìn khuôn mặt người đàn ông em yêu ấy, để xem, chừng ấy thời gian, anh đã khác thế nào. Nhiều lúc muốn nhấc máy lên, gọi tới số điện thoại cũ xem có liên lạc được với anh không. Nhưng em lại sợ, sợ người đó đúng là anh, em sẽ nói gì đây.

Giá như chúng ta có thể coi nhau là bạn, giá như lúc này anh cũng nghĩ như em, thì biết đâu đó, chúng ta có thể gặp được nhau, có thể ôn lại chuyện cũ và kể về gia đình hạnh phúc của mình. Không phải ngoại tình, không phải phản bội, chỉ là muốn gặp lại người tri kỉ, một lần trong đời cho đến khi về già thôi anh. Tình đầu thật ám ảnh và khó quên…

Theo Bạch Dương (Khám phá)