11 thói quen nhỏ nhưng tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn

Bảo Anh. Ngày 21/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Trên thực tế, các lựa chọn và sở thích của bạn sẽ nói lên nhiều điều về tính cách của bạn hơn bạn nghĩ.

Cách treo giấy vệ sinh

11 thói quen nhỏ nhưng tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn - 1

Theo tiến sĩ trị liệu Gilda Carle, bạn có thể tìm hiểu về tính cách của một người thông qua thói quen treo giấy vệ sinh.  đề này. Cô đã khảo sát trên 2.000 người đàn ông và phụ nữ về cách họ treo giấy vệ sinh cũng như yêu cầu các tình nguyện viên điền vào bảng câu hỏi để thăm dò mức độ quyết đoán của họ trong các mối quan hệ.

Kết quả là những người để phần giấy thừa hướng ra ngoài thường có xu hướng lấn át người khác, trong khi những người để theo cách ngược lại có vẻ dễ phục tùng. 

Cách lựa chọn giày của bạn

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu tính cách,  bạn có thể đọc tính cách của một người thông qua sự lựa chọn giày dép của họ. Các tình nguyện viên tham gia đã gửi ảnh giày của họ và sau đó hoàn thành bảng câu hỏi về đặc điểm tính cách của mình. Một nhóm khác nhìn vào các bức ảnh và sau đó mô tả tính cách của người đi đôi giày khác và kết quả cho thấy chúng rất chính xác. 

Theo đó, những người đi giày thoải mái có xu hướng tương đối dễ chịu, tính cách ôn hòa. Những người hiếu chiến hơn thường mang giày bốt cao đến mắt cá chân. Những người sẵn sàng đi giày không thoải mái điềm tĩnh hơn, trong khi những người giữ gìn giày như mới thường dễ lo lắng.

Dáng đi

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood chia sẻ rằng dáng đi tiết lộ tính cách của bạn. Nếu trọng tâm của bạn thường dồn về phía trước và sải chân nhanh, bạn là người rất năng suất và có tính logic cao. Mọi người ngưỡng mộ bạn vì điều đó nhưng bạn cũng khá lạnh lùng và hiếu thắng.

Nếu bạn có dáng đi thẳng, ngực ưỡn và ngẩng cao đầu (dáng đi thường thấy ở nhiều chính trị gia và người nổi tiếng), bạn là người vui vẻ, lôi cuốn và giỏi giao tiếp, thu hút sự chú ý. Những người dồn lực vào bàn chân thường quan tâm đến mọi người hơn là tập trung vào cuộc sống cá nhân mình. Bạn sẽ rất tuyệt khi là thành viên của một nhóm.

Cuối cùng, nếu bạn kiễng chân khi bước đi và mắt nhìn xuống sàn, rất có thể bạn là người hướng nội và lịch sự. 

Cách bắt tay

11 thói quen nhỏ nhưng tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn - 2

Một nghiên cứu cho thấy cái bắt tay của bạn có thể làm thay đổi ấn tượng của mọi người về bạn. Cụ thể, những người có cái bắt tay chắc chắn thường dễ thể hiện cảm xúc, hướng ngoại và tích cực hơn. Trong khi đó, những người có tay cầm lỏng lẻo hơn thường nhút nhát và cảm xúc không ổn định.

Cách gửi email

Tiến sĩ tâm lý học Tomas Chamorro-Premuzic cho biết, có một mối liên hệ chặt chẽ giữa cách bạn viết email và tính cách ngoài đời thực. Theo nghiên cứu, những người yêu bản thân thường xuyên sử dụng những từ như “tôi”, “của tôi”. Người hướng ngoại có xu hướng giản dị hơn và thường nói về những thứ liên quan đến giải trí như âm nhạc và tiệc tùng. Người không mắc lỗi chính tả thường tận tâm, cầu toàn trong khi ngữ pháp kém cho thấy trí thông minh thấp hơn. 

Những thói quen lặp lại

11 thói quen nhỏ nhưng tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn - 3

Trong một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí Journal of Behavior Therapy and Experimental Psychiatry, những người có các hành động lặp đi lặp lại khi căng thẳng như nhổ tóc, cắn móng tay… có xu hướng theo chủ nghĩa hoàn hảo. Hành động lặp lại của họ nhằm xoa dịu sự buồn chán, bực bội và không hài lòng. 

Đúng giờ

Sự đúng giờ là một đánh giá chính xác về những đặc điểm tính cách tích cực. Theo nghiên cứu, những người đúng giờ thường tận tâm và có tính cách dễ chịu hơn, trong khi người đến sớm dễ rối loạn cảm xúc và người thường xuyên trễ giờ có xu hướng vô tư, thoải mái hơn. 

Thói quen ăn uống

11 thói quen nhỏ nhưng tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn - 4

Bạn là những gì bạn ăn và cách bạn ăn cũng nói lên con người bạn. Cụ thể, những người ăn chậm thường là những người có khả năng kiềm chế tốt và biết quý trọng cuộc sống. Những người ăn nhanh thường có nhiều tham vọng và thiếu kiên nhẫn. 

Những người không ngại thử món mới thích tìm kiếm cảm giác mạnh và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, trong khi những người kén ăn dễ lo lắng, bất ổn. Nếu bạn thích tách riêng từng món ăn, bạn là người rất thận trọng và chú ý đến chi tiết.

Thói quen mua sắm của bạn

Theo nghiên cứu, những người xem xét tỉ mỉ thông tin của từng chai dầu gội đầu có phản xạ nhận thức tốt trong khi những người nhanh chóng đưa ra quyết định, mua sắm nhanh chỉ quan tâm đến các thông tin khái quát.

Cách chụp ảnh tự sướng

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tính cách dễ chịu có xu hướng chụp ảnh từ góc dưới; những người tận tâm, chu đáo ít để lộ không gian riêng tư trong hình. Những người có biểu hiện tích cực (cười) khi chụp ảnh thường cởi mở hơn với những trải nghiệm mới.

Cách đeo túi

11 thói quen nhỏ nhưng tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn - 5

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood, cách đeo túi nói lên nhiều điều về con người bạn. Người đeo túi ở khuỷu tay có đảm bảo tính trật tự và chú trọng nhiều đến địa vị xã hội. Người đeo dây ngang người với túi phía trước đề cao phòng thủ. Người đeo túi ở phía sau thường có tính cách lạnh lùng, điềm tĩnh. Người đeo ba lô thường độc lập hơn và thích chăm sóc bản thân cũng như những người xung quanh; trong khi những người cầm túi trên tay có xu hướng quyết đoán, tổ chức tốt và làm việc hiệu quả.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/11-thoi-quen-nho-nhung-tiet-lo-nhieu-dieu-ve-tinh-...

Bỏ ngay 11 thói quen này để trở nên văn minh, lịch sự hơn
Đây là những sai lầm trong giao tiếp mà bạn cần từ bỏ càng sớm càng tốt.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh