12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào

Bảo Anh. Ngày 28/01/2022 12:09 PM (GMT+7)

Những người giàu có thể mua bất cứ thứ gì họ muốn nhưng điều đó không có nghĩa rằng họ lãng phí những đồng tiền của mình. Dưới đây là một số thứ họ không bao giờ chi tiền.

Mua sắm bốc đồng 

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 1

Chúng ta thường dễ bị thu hút bởi những thứ trông có vẻ hay ho, mới mẻ trên quầy hàng  nhưng mua hàng bốc đồng, theo ý thích là điều bạn sẽ không bao giờ thấy ở một người giàu có. 

“Nếu bạn mua những thứ bạn không cần, bạn sẽ sớm phải bán những thứ bạn cần”, tỷ phú Warren Buffet chia sẻ.

Điều đó không có nghĩa là các triệu phú không mua những món đồ đắt đỏ mà là họ luôn có kế hoạch trước cho những thứ mình sẽ mua thay vì mua sắm một cách bốc đồng. 

Khoản thừa kế khổng lồ 

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 3

Những khoản thừa kế kếch xù là thứ mà người giàu không sử dụng tiền của họ để làm. Theo CNBC, cả tỷ phú Bill Gates và Mark Zuckerberg đều cho biết họ muốn con cái tự tìm ra con đường của mình hơn là dựa vào tài sản thừa kế cha mẹ để lại. Họ dành một phần đáng kể trong khối tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện để giúp đỡ những người gặp khó khăn. 

Các kênh truyền hình và trò chơi điện tử

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 4

Những người giàu không tích lũy tài sản của họ bằng cách ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày. Đó là lý do tại sao họ không lãng phí tiền cho các gói cước truyền hình hoặc các trò chơi điện tử mới nhất. 

Theo dữ liệu năm 2015 từ Nielsen, người lớn trong các hộ gia đình có thu nhập hàng năm dưới 25.000 đô la sử dụng phương tiện truyền thông (TV, trò chơi điện tử hoặc radio) tốn nhiều thời gian hơn so với người lớn trong các hộ gia đình có thu nhập hàng năm trên 75.000 đô la. 

Thomas Corley, tác giả cuốn "Thói quen giàu có: Thói quen thành công hàng ngày của những người giàu có" phát hiện ra rằng có tới 67% người giàu nói rằng họ không xem TV.

Thương hiệu cao cấp

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 5

Các triệu phú có thể mua những bộ thời trang mới nhất từ ​​các nhà thiết kế hàng đầu nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ ném tiền vào những bộ trang phục đắt nhất. Trên thực tế, người sáng lập IKEA, Ingvar Kamprad chia sẻ rằng ông đều mặc những món đồ bình dân và Bill Gates vẫn đeo một chiếc đồng hồ 10 đô la dù có thể mua một tủ đầy Rolex. 

Ngôi nhà quá đắt đỏ 

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 6

Mặc dù sở hữu khối tài sản khiến nhiều người mơ ước nhưng họ luôn tìm kiếm các giao dịch hời. Họ muốn chi những đồng tiền của mình sao cho hiệu quả nhất. Họ có thể chi hàng triệu đô la nhưng cũng không quên thương lượng để có mức giá tốt nhất. Một số người giàu có thậm chí còn không mua những ngôi nhà xa hoa. Theo US News and World Report, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vẫn sống trong ngôi nhà mà ông mua vào năm 1958 với giá 31.500 đô la.

Chải chuốt đắt tiền

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 7

Mọi người đều muốn có diện mạo đẹp, lịch sự nhưng nhiều người giàu có và nổi tiếng không nghĩ rằng mình cần tiêu xài hoang phí vì điều đó. Doanh nhân, tỷ phú John Caudwell thường tự cắt tóc và người sáng lập IKEA, tỷ phú Ingvar Kamprad thường "để dành" tới khi có chuyến công tác ở các nước đang phát triển mới cắt. 

Nhiều thẻ tín dụng

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 8

Tất nhiên, một người giàu có không muốn mang cả tấn tiền mặt trong túi của mình nhưng điều đó cũng không có nghĩa rằng ví của họ chứa đầy thẻ tín dụng của mọi ngân hàng. Theo Thomas Corley, chỉ 8% người giàu sử dụng nhiều hơn 1 thẻ trong khi đó, 77% người nghèo sở hữu nhiều thẻ tín dụng. Nhiều thẻ hơn đồng nghĩa với việc bạn có nhiều khoản phí phải theo dõi hơn, nhiều cơ hội hơn để mua những thứ bạn không cần.

Phí trễ hạn

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 9

Không ai thích phải trả các khoản phí trễ hạn, đặc biệt là những người giàu. Đó là lý do vì sao họ luôn thiết lập thanh toán tự động cho các tài khoản của mình, từ thế chấp, thanh toán khoản mua xe đến thẻ tín dụng và bảo hiểm. Theo David Bach, tác giả của "Phụ nữ thông minh sống trong giàu có": "Phí trễ hạn có thể tăng lên bằng cả một gia tài". 

Những sản phẩm chất lượng kém, không sử dụng được lâu dài 

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 10

Ngay cả khi thừa tiền để thay thế các món đồ hỏng hóc nhưng người giàu vẫn không muốn lãng phí tiền của mình theo cách đó. Họ hiểu rằng con đường rẻ nhất không phải lúc nào cũng có giá trị cao nhất. Họ có tầm nhìn xa và biết đưa ra những lựa chọn tốt nhất về lâu về dài. Họ khôn mắc phải sai lầm "đồ rẻ nhất là đồ tiết kiệm nhất". 

Vật chất thay vì trải nghiệm 

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 11

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiền và những thứ vật chất khác chỉ có thể tạo ra rất ít hạnh phúc. Thay vào đó, những trải nghiệm ý nghĩa mới là điều khiến bạn có cuộc sống thực sự viên mãn. Những người giàu chọn chi tiền cho trải nghiệm thay vì điên cuồng mua sắm các tiện ích mới. 

Nghỉ hưu

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 12

Đa phần mọi người đều khuyên bạn đầu tư vào quỹ nghỉ hưu nhưng đối với những người giàu, nghỉ hưu không phải là trọng tâm bởi họ không có kế hoạch nghỉ hưu. Một nghiên cứu năm 2010 từ Barclay's Wealth tiết lộ rằng 54% triệu phú muốn làm việc ngay cả trong những năm nghỉ hưu và 60% những người có tài sản ròng trên 15 triệu đô la có kế hoạch làm việc "bất kể ở độ tuổi nào".

Cờ bạc

12 nơi người giàu không bao giờ phung phí tiền vào - 13

Người giàu không cần chơi xổ số với giấc mơ giàu lên sau 1 đêm nhưng họ vẫn chống lại việc lãng phí tiền vào cờ bạc. Tỷ phú Warren Buffet đã một máy đánh bạc trong nhà để cho các con cái thấy rằng khi ông cho chúng tiền tiêu vặt, chúng sẽ tiêu hết trong một ngày nếu không cưỡng lại được cám dỗ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/12-noi-nguoi-giau-khong-bao-gio-phung-phi-tien-vao...

Khiến tiền đẻ ra tiền nhanh chóng với 10 đúc kết từ những người giàu có nhất
Người giàu cũng biết tiết kiệm là quan trọng nhưng họ biết kiếm tiền thậm chí còn quan trọng hơn.

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (Theo RD) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu