2 lần bị bỏ vì nhà người yêu mê tín

Ngày 20/07/2013 09:29 AM (GMT+7)

Chúng tôi đã quyết định đi tới hôn nhân, nhưng vì mẹ của người đó mê tín, đi xem tuổi, ông thầy phán là chúng tôi lấy nhau về sẽ đứt gánh giữa chừng nên mọi thứ tan vỡ.

Tôi đã từng quen một người, chúng tôi đã quyết định đi tới hôn nhân, nhưng vì mẹ của người đó mê tín, đi xem tuổi, ông thầy phán là chúng tôi lấy nhau về sẽ đứt gánh giữa chừng. Người yêu tôi dù yêu tôi nhưng anh là người rất thương mẹ và nghe lời mẹ. Không hiểu vì anh sợ điều đó, hay sợ mẹ mà tình cảm anh dành cho tôi cũng nhạt dần. Tôi vẫn không hiểu sao anh đã có tuổi rồi mà hạnh phúc của mình lại không thể quyết định được? Và rồi tôi cũng quyết định chấm dứt với con người không xứng đáng đó.

Thế rồi, qua mai mối tôi làm quen và yêu với một người theo như mọi người nói và ông thầy bói nào cũng bảo hai tuổi đó lấy nhau rất hợp và giàu có. Tôi thấy yên tâm về vấn đề tuổi tác hợp hay không hợp.

Sau một thời gian yêu nhau, anh cũng tính chuyện tương lai với tôi, và rồi anh đưa tôi về ra mắt gia đình. Khi yêu, tôi đã ngần ngại khi biết anh là con nhà giàu và là con trai, là cháu độc tôn. Nhưng vì yêu anh, vả lại nghĩ chúng tôi tuổi hợp nên tôi cũng đã tự tin hơn. Bước vào nhà anh, tôi thật sự choáng ngợp vì sự giàu sang của gia đình nơi anh sống và tôi có cảm giác gì đó xa lạ. Nhưng không biết trong đầu người nhà anh đang nghĩ gì nhưng vẻ bề ngoài họ có vẻ rất chu đáo, tạo tâm lí thoái mải cho tôi. Tôi cũng cảm thấy ấm áp lắm.

Sau một cuộc nói chuyện, mẹ của người yêu tôi hỏi về tháng, năm sinh của tôi. Tôi biết và nghĩ là từ khi nào ai cũng bảo tuổi tác chúng tôi hợp nên tôi cũng tự tin nói ra và trong lòng tôi nghĩ chắc bà sẽ hài lòng vì bà cũng muốn con trai chọn đúng tuổi này.

2 lần bị bỏ vì nhà người yêu mê tín - 1

Tôi biết và nghĩ là từ khi nào ai cũng bảo tuổi tác chúng tôi hợp nên tôi cũng tự tin nói ra và trong lòng tôi nghĩ chắc bà sẽ hài lòng vì bà cũng muốn con trai chọn đúng tuổi này.
(ảnh  minh họa)

Thế nhưng hạnh phúc chẳng mỉm cười với tôi, ít ngày sau mẹ người ấy đi xem bói một ông thầy lên đồng, không biết nơi đó thế nào mà từ khi nào bà toàn chỉ tin tưởng vào đó, làm việc gì cũng nghe thầy phán. Không biết vì sao mà ông thầy phán chúng tôi không hợp, yêu nhau sẽ xui xẻo, lấy nhau về sẽ thiệt mạng. Không biết là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay là sự thật vậy, mà trong thời gian đó, người yêu tôi cũng bị tai nạn nghề nghiệp. Bà biết vậy nên bà sợ và bà đã điện cho tôi là hãy từ bỏ con trai bà. Thật sự tôi không nghĩ tuổi chúng tôi lại kị như thế. Tôi cũng có phần mê tín, và bị phản đối tuổi tác nhiều nên tôi cũng sợ nên. Tôi cũng đi xem tuổi trước khi yêu, và từ sách vở hay các thầy đều bảo chúng tôi rất hợp.

Còn về người yêu tôi, mẹ anh đã nói cho anh trước đó, anh từng bảo anh không quan trọng chuyện tuổi tác nhưng khi nghe chuyện đó, với chuyện anh bị tai nạn nên anh cũng có sự lo lắng. Anh đã giấu kín và vẫn âm thầm yêu thương tôi như chưa có chuyện gì xảy ra. Trong lòng anh vẫn không muốn làm ba mẹ buồn, nhưng anh cũng sợ tôi tổn thương. Anh bảo chờ thời gian anh cùng tôi đi đâu xem rồi về tính tiếp. Nhưng tôi có linh cảm anh không thể thay đổi được suy nghĩ của mẹ anh, và rồi mọi chuyện của chúng tôi cũng tan vỡ mà thôi.

Bây giờ tôi không biết làm thế nào? Tôi cảm thấy sao chuyện tuổi tác lại phức tạp vậy. Không biết thế nào là hợp, là không hợp. Chẳng lẽ chuyện đó nghe từ một ông thầy mà đánh mất đi hạnh phúc? Mà sao không nghĩ tới tình yêu và mọi thứ khác mà chỉ nghe từ bói toán? Tại sao họ không nghĩ bói toán chỉ là “Bói” mà thôi?

Tôi muốn gửi tâm sự này với hi vọng mọi người sẽ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn tất cả mọi người.

Camchuongdo
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng