Vì mê tín, chồng tôi muốn ly hôn

Ngày 11/05/2013 10:57 AM (GMT+7)

Trước đây khoảng 3 năm, dù có chết, tôi cũng không thể tin là anh ấy lại muốn bỏ tôi chỉ vì mê tín. Nhưng bây giờ, đó lại là sự thật.

Như bao người, tôi và chồng có một mối tình đẹp và thơ mộng. Biết nhau từ lúc tôi còn là sinh viên, anh mới ra trường bắt đầu sự nghiệp, yêu nhau được gần 4 năm thì chúng tôi làm đám cưới. Lấy nhau, chúng tôi phải vượt qua một thử thách vô cùng khó khăn, đó là sự mê tín của mẹ anh. Anh tuổi Dậu, tôi tuổi Tý, hai tuổi tứ hành xung, mẹ anh bảo lấy nhau về sẽ làm ăn không được, gia đình gặp nhiều xui rủi, tai họa.

Trong lúc đau khổ đó, anh chính là người động viên tôi nhiều nhất. Anh tìm đủ mọi lời lẽ để giải thích với mẹ rằng chuyện tuổi tác chỉ là mê tín, quan trọng là tình yêu của anh và tôi có sâu nặng và thật lòng hay không. Trong thời gian yêu nhau, chúng tôi chẳng khi nào to tiếng hay cãi vả lẫn nhau, những xung đột luôn trôi qua một cách êm ấm và cứ sau mỗi lần giận dỗi, hình như chúng tôi lại còn thương nhau hơn. Như thế thì làm sao mà “khắc” nhau được? Anh luôn an ủi để tôi dũng cảm bảo vệ tình yêu của mình và đấu tranh với suy nghĩ cổ hủ của mẹ anh. Anh luôn cho tôi cảm giác tin tưởng rằng anh là một người đàn ông đáng tin cậy để tôi vượt qua những thử thách, cùng anh nắm tay đi khắp mọi nẻo đường. Tôi đã làm như thế. Và cuối cùng thì hai chúng tôi cũng lấy được nhau, trong niềm hạnh phúc tuyệt đối vì tình yêu của chúng tôi đủ lớn.

Trăng mật ngọt ngào, cuộc sống vợ chồng son êm ấm và hạnh phúc, chắc chắn như vậy rồi, vì chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu thực sự.

Nhưng rồi chỉ hơn 2 năm sau khi kết hôn, bỗng dưng mọi chuyện cứ dần xấu đi. Anh làm ngân hàng và tham gia chơi chứng khoán như hầu hết các đồng nghiệp. Tôi không hiểu lắm về công việc của anh, vì tôi chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường, ngày ngày rời văn phòng là đầu tắt mặt tối với các công việc bếp núc, giặt đồ, dọn dẹp… Tôi chỉ hiểu rằng anh rất yêu công việc của mình, và có nhiều hoài bão gắn liền với giấc mơ chứng khoán. Nhưng rồi anh thất bại, vì chứng khoán mất giá, vì ngân hàng của anh gặp khó khăn cùng với tình hình chung của nền kinh tế.

Vì mê tín, chồng tôi muốn ly hôn - 1
Trăng mật ngọt ngào, cuộc sống vợ chồng son êm ấm và hạnh phúc, chắc chắn như vậy rồi, vì chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu thực sự. (ảnh minh họa)

Từ giấc mơ làm giàu, anh phải gồng gánh với những món nợ. Tôi tìm cách chia sẻ với anh, nhưng quả thật am hiểu của tôi không cho phép mình nói quá nhiều về công việc của anh, đôi khi tôi nói không đúng với cái anh gọi là “quy luật kinh tế”, hay đơn giản là không đúng ý của anh, tôi lại làm cho anh thêm khó chịu, cáu gắt. Thế rồi những xung đột cứ dần nảy sinh. Anh cho rằng tôi không hiểu anh, không hiểu cả công việc, suy nghĩ và mong muốn của anh. Những lần anh đi nhậu say bí tỉ trở về, tôi góp ý hay phàn nàn, anh lại chửi rủa tôi, hoặc im lặng mấy ngày không thèm nói chuyện, anh bảo rằng tôi biết gì mà càm ràm.

Anh làm như thể mọi chuyện không may mắn của anh đều là do tôi mang đến.

Gần đây, anh ngang nhiên đi lại cùng với một cô gái khác, là đồng nghiệp cùng cơ quan. Khi tôi đề cập về mối quan hệ giữa anh và cô ta, chồng tôi thản nhiên đề nghị chúng tôi hãy ly hôn để anh ấy được tự do đến với cô gái ấy. Anh bảo cô ấy tuổi Sửu, hợp tuổi với anh ấy, và hiểu anh ấy hơn tôi, từ công việc cho đến tâm tư. Anh bảo tôi hãy giải thoát, để anh ấy đến với cô gái kia. Tôi choáng váng, đau khổ vô cùng, đem chuyện ấy mà than với mẹ chồng, tưởng đâu được an ủi, ngờ đâu mẹ chồng tôi lại nói: “Mẹ đã nói từ trước mà hai đứa không chịu nghe, làm sao mà cãi được ý trời”. Tôi hoàn toàn sụp đổ.

Ngày trước, anh đã cho tôi sức mạnh để đấu tranh với sự mê tín của mẹ chồng, nhưng bây giờ, khi chính anh lại là người mê tín, tôi biết trông cậy vào ai? Tôi sẵn sàng cố gắng hết mình mà vượt qua những lúc khó khăn nhất để bảo vệ tình yêu của mình, nhưng tôi thiếu lắm một bàn tay siết nhẹ khi tôi cần an ủi. Cuộc đấu tranh giành hạnh phúc của tôi cứ lầm lũi và cô đơn đến mức tôi thấy thương hại cho chính mình. Những lời nói ngọt ngào, những lúc đè nén câm lặng, những khi giấu đi cảm xúc thật, và cả những lần một mình bật khóc giữa đêm vắng…, tôi đang dần cảm thấy chán chường vì bất lực.

Có thật là chồng tuổi Dậu và vợ tuổi Tý không thể sống hạnh phúc bên nhau không? Lẽ nào, tôi lại buông xuôi, và mất anh?

X.Dung (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng