3 mốc thời gian quan trọng, vợ chồng vượt qua được sẽ hạnh phúc bền lâu

Ngày 30/09/2017 12:19 PM (GMT+7)

Cuộc sống vợ chồng theo thời gian cần rất nhiều yếu tố để duy trì hạnh phúc.

Đừng bi quan, đã sống với nhau rồi thì không còn tình yêu nhiều nữa. Dưới đây sẽ là các mốc thời gian quan trọng mà các cặp vợ chồng nên lưu ý để tình yêu luôn hạnh phúc.

3 NĂM

3 mốc thời gian quan trọng, vợ chồng vượt qua được sẽ hạnh phúc bền lâu - 1

Có nhiều người cho rằng, vợ chồng lấy nhau, tình yêu chỉ tồn tại khoảng 3 năm, sau đó có thể chia tay nhau hoặc tình yêu sẽ trở nên nhạt nhòa. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Sau 3 năm, vợ chồng thường có xu hướng chấp nhận những thói hư tật xấu của nhau nên mọi chuyện sẽ thoải mái hơn nhiều.

Thường sau 3 năm gắn bó, các cặp vợ chồng sẽ có con cái và càng gắn kết hơn. Do đó, năm thứ 3 của hôn nhân thường là mốc thời gian hạnh phúc nhất.

5 NĂM

3 mốc thời gian quan trọng, vợ chồng vượt qua được sẽ hạnh phúc bền lâu - 2

Những vấn đề mâu thuẫn gia đình bắt đầu từ năm thứ 5 của hôn nhân. Vì thời gian này, người phụ nữ phải vật lộn với việc chăm sóc con cái, mệt mỏi và áp lực. Và điều đó sẽ rất khó cho bạn trong việc cân bằng mối quan hệ vợ chồng, công việc và con cái cũng như nhu cầu bản thân.

Và thông thường, sau 5 năm, các cặp vợ chồng thường suy nghĩ về việc ly hôn. Đây có thể được coi là thời kì khó khăn nhất của cuộc sống hôn nhân.

7 NĂM

3 mốc thời gian quan trọng, vợ chồng vượt qua được sẽ hạnh phúc bền lâu - 3

Nếu bạn đã vượt qua thời kỳ 5 năm thì còn một chặng được gần sát nữa đang chờ bạn, đó là thời kỳ 7 năm. Đây là thời kì mà các chuyên gia gọi là ‘bức tường’. Thời gian này, các mâu thuẫn thường xuyên hơn. Các vấn đề về tiền bạc, con cái, chăm sóc con cái và trách nhiệm với gia đình sẽ khiến 2 người mệt mỏi.

Đây là một khoảng thời gian vô cùng phức tạp. Nếu bạn vượt qua được thời kì này thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp và hôn nhân bền vững, hạnh phúc bền lâu.

MỘT SỐ YẾU TỐ CẦN TRÁNH ĐỂ HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

3 mốc thời gian quan trọng, vợ chồng vượt qua được sẽ hạnh phúc bền lâu - 4

Kỳ vọng quá cao: Người ta phát hiện ra rằng, các cặp vợ chồng ly hôn thường xuyên hơn vào mùa xuân và mùa thu. Trước đó, họ đã cố gắng mọi cách để cứu vãn cuộc hôn nhân nhưng không thành nên đành phải ly hôn.

Im lặng: Các chuyên gia tiến hành cuộc thử nghiệm giữa các cặp vợ chồng trẻ và thấy rằng, ngày cả những cuộc thảo luận nhỏ về phim ảnh cũng khiến họ giảm được nguy cơ ly hôn xuống một nửa. Vậy nên, nói chuyện về những khó khăn trong gia đình sẽ khiến vợ chồng gắn kết hơn.

Không lắng nghe: Nếu một trong 2 người không muốn lắng nghe lời giải thích từ người kia thì nguy cơ ly hôn ngày một cao.

Phụ thuộc vào mạng xã hội: Hay sử dụng mạng xã hội, xem các mối tình lãng mạn, phim ảnh nhiều sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của cả hai.

Trình độ học vấn: Nghiên cứu xác định rằng, người có trình độ học vấn cao hơn có cơ hội ly hôn thấp hơn, bất kể là giới tính hay ở quốc gia họ đang sống. 

Theo TG (dịch từ BS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình