3 người đàn ông, 3 cô bồ!

Ngày 10/05/2016 14:01 PM (GMT+7)

Đàn ông, đừng biến đàn bà thành con rối, thành nạn nhân của tình yêu. Vì họ, những người vợ hết lòng vì chồng không có lý gì đáng nhận những quả đắng như vậy!

Tôi đã từng choáng trước cảnh tượng mình nhìn thấy trong một lần đi du lịch xa nhà. Trước mắt tôi là hình ảnh 3 người đàn ông đẹp trai lịch lãm, ngồi cùng nhau trên bàn nhậu. Tất cả họ đều nói về những người vợ, là những người phụ nữ đang ở nhà. Có ông cười hô hố ‘tôi phải nói dối vợ là đi công tác với sếp đấy, bảo là đi 4 ngày, 3 đêm. Các ông nhất định không được đăng hình ảnh nào trên Facebook đâu nhé, vợ tôi mà biết thì nó xé xác tôi’.

Có ông tiếp lời ‘ông mà sợ vợ xé xác à, nếu mà sợ thế thì ở nhà cho xong, đừng đi đâu nữa cho lành. Tôi á, vợ tôi hiền, tôi chẳng sợ gì, tôi nói gì nghe nấy. Không nghe tôi dọa cho xanh mắt vào. Nên, tôi bảo đi công tác thì cứ ngoan ngoãn xếp đồ cho tôi, rồi chào tôi, tiễn tôi ra sân bay. Tôi nói một là một, hai là hai’.

Nghe ông này ‘chém’, mấy ông bên cạnh cười ha hả bảo, ‘đi công tác thì cũng phải ngụy trang cho đúng đi công tác. Như tôi đây này, đi thì mang toàn giấy tờ, quần áo nghiêm túc, không mang đồ bơi, đồ ở nhà nhiều, để vợ tin mình. Với lại, thường xuyên gọi về nhà, liên tục, để hỏi han vợ con, đôi khi phải tỏ ra ghen tuông, kiểm soát, để vợ tin mình. Như các ông thì… có mà bị vợ nó bắt thóp’. Đấy, tôi gọi cho vợ tối rồi, bây giờ, tôi ngồi im mà hưởng thụ, làm gì có chuyện vợ kiểm soát tôi, gọi liên tục như các ông? Giỏi thì đừng có nghe máy’.

3 người đàn ông, 3 cô bồ! - 1

Tôi mường tượng ra cảnh tượng họ hú hí với nhau trong nhà nghỉ, trong khi vợ con họ ở nhà vật lộn với con cái, với bỉm sữa, và lo lắng chồng đi công tác có vất vả không, có mệt không, có ăn uống đầy đủ không? (ảnh minh họa)

Nghe họ nói chuyện, tôi đã ‘ngửi’ thấy mùi vô liêm sỉ. Toàn là những kẻ dối vợ con đi chơi. Rồi một xe ô tô, chở tới 4 cô gái xinh đẹp, ăn mặc hở hang, dáng người thon gọn, chân dài tới nách bước đến. Cô nào cô ấy tay bắt mặt mừng, cười nói vui vẻ. Vừa tới, các anh đã ôm vai bá cô, có người còn hôn hít lên má, lên môi, như kiểu đang sống ở nước ngoài, mà không cần quan tâm bao nhiêu người đang ngồi xung quanh. Tôi nhìn cảnh ấy cứ thấy ghê ghê, rợn rợn. Toàn là cảnh tượng xấu xí, hãi hùng…

Tôi mường tượng ra cảnh tượng họ hú hí với nhau trong nhà nghỉ, trong khi vợ con họ ở nhà vật lộn với con cái, với bỉm sữa, và lo lắng chồng đi công tác có vất vả không, có mệt không, có ăn uống đầy đủ không? 3 người đàn ông, 3 cô bồ, thật tội nghiệp cho các bà vợ một đời vì chồng vì con.

Ăn uống say sưa, chúc tụng nhau, họ ‘boa’ cho mỗi cô một ít tiền rồi họ đưa nhau lên xe, tôi không biết họ đi đâu, làm gì khi người nào cũng đầy men say, nhưng tôi tin, họ chẳng làm mấy việc đứng đắn… Đàn ông mà, đi công tác mà nói dối vợ, đi công tác mà gọi đàn bà khác đến thì chỉ là một dạng cặp bồ trá hình mà thôi.

3 người đàn ông, 3 cô bồ! - 2

Đừng bao giờ cầu xin sự tha thứ nếu như các anh đang và đã cố gắng làm những điều vô liêm sỉ, phá hoại hạnh phúc của chính bản thân mình! (ảnh minh họa)

Nghĩ đến cảnh chồng mình, sau này cũng đi công tác. Những cảnh tượng ấy đập vào mắt mình thì hỏi làm sao mà ta tin chồng được? Đàn ông cứ chơi bời, cứ nghĩ đàn bà sẽ tha thứ cho họ? Đàn ông cứ nói yêu vợ nhưng lại dối trá vợ đi ngoại tình, gái gú, tình một đêm? Họ đừng tự biện minh cho mình rằng, đàn ông nào cũng trăng hoa, chơi một tí không sao? Nếu đã yêu vợ thì đâu có chuyện lăng nhăng gái gú bên ngoài? Nếu đã yêu vợ thì làm gì có chuyện ngoại tình với người khác? Tất cả đều là xảo trá, đều là những kẻ vô liêm sỉ mà thôi.

Đừng biến đàn bà thành con rối, thành nạn nhân của tình yêu. Vì họ, những người vợ hết lòng vì chồng không có lý gì đáng nhận những quả đắng như vậy? Đàn ông thành đạt càng nên nghĩ, đằng sau sự thành đạt mà họ có được ngày hôm nay chính là hậu phương vững chắc, là người đàn bà của họ, là người đàn bà hết lòng yêu thương họ, quan tâm họ. Vậy nên, mong đàn ông đừng dối vợ, dối con, lừa vợ bằng những chuyến đi công tác hoặc những lần bận việc công ty hay tiếp khách để hú hí với những cô bồ. Nỗi đau ấy lớn lắm mà chỉ có những người đàn bà bị tổn thương mới thực sự hiểu được. Sự phản bội là điều đáng khinh bỉ nhất trên thế gian này. Đừng bao giờ cầu xin sự tha thứ nếu như các anh đang và đã cố gắng làm những điều vô liêm sỉ, phá hoại hạnh phúc của chính bản thân mình!

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Lương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình