"Khát"… con trai

Ngày 25/03/2017 12:00 PM (GMT+7)

Cưới nhau được 4 năm, vợ chồng chị Hiền đã có con gái gần 3 tuổi. Rồi chị mang thai lần thứ 2. Những tháng đầu mang bầu, chồng và gia đình bên nội khao khát chị sẽ sinh “cậu ấm” để nối dõi tông đường vì anh là đích tôn của dòng họ.

Tuy nhiên, kết quả siêu âm đã thay đổi cuộc đời chị trong tận cùng nỗi đau...

"khat"… con trai - 1

Thời gian đầu, vợ chồng Hiên sống thật đầm ấm và hạnh phúc. Anh Mạnh chồng chị làm nghề sửa chữa điện lạnh tại nhà, còn chị trông vào cửa hàng bán quần áo ngoài chợ nên cũng tạm đủ lo cho sinh hoạt gia đình. Cuộc sống cứ êm đềm trôi đi nếu chị không sinh con gái thứ hai. Chưa hết chuyện bị mẹ chồng luôn miệng đay nghiến “không biết đẻ”, mỗi lần đi liên hoan, anh Mạnh thường bị bạn bè khích bác là “dép một đôi”, hay “nhà cao cửa rộng cho con rể ở…”.

Buồn chán vợ sinh con một bề, anh Mạnh đã mượn rượu giải sầu. Khi ma men đã tưng tửng, anh không làm chủ được bản thân, thường xuyên về nhà la mắng vợ con. Từ một người đàn ông chịu khó làm ăn, anh Mạnh đã trở thành kẻ bê tha, không đoái hoài đến tổ ấm nhỏ của mình. Thấy chồng thay tâm đổi tính, chị Hiền gặng hỏi căn nguyên, anh quát: “Tao chỉ cần một đứa con trai…”. Lời nói đó như nhát dao cứa vào tim chị.

Sau những cuộc cãi vã triền miên vì không có con trai nối dõi tông đường, cuộc sống vợ chồng chị Hiền chẳng khác nào địa ngục. Rồi những đêm anh vắng nhà ngày càng dầy hơn. Linh cảm về cuộc hôn nhân đang dần tan vỡ lúc nào cũng thường trực trong tâm chị. Qua mối quan hệ bạn bè, chị biết thông tin, chồng chị đã sống như vợ chồng với một người đàn bà khác và người ấy đang mang trong mình giọt máu của chồng chị. Một buổi chiều cuối tuần, khi chị Hiền đang tắm cho con gái nhỏ, anh Mạnh dẫn một người đàn bà trẻ hơn chị vài tuổi về nhà, cái bụng cô ta đã nhô lên lùm lùm. Chị chưa kịp định thần, anh Mạnh đã lên tiếng: “Xin lỗi, đây là bạn gái anh. Đứa bé trong bụng là con trai anh…”.

Mặc cho dòng nước mắt lăn dài trên gò má vợ, mặc cho con gái nhỏ khóc ngặt, Mạnh tiếp tục buông lời: “Dù mẹ con em không tha thứ, anh cũng đành chịu. Đây là tâm nguyện của cha mẹ vì anh là đích tôn của dòng họ, không còn lựa chọn nào khác…”. Chị câm lặng một hồi, rồi bảo chồng: “Ngày mai, anh làm đơn ly hôn, tôi sẽ ký…”.

Sau khi ra tòa, chị nuôi con nhỏ, còn anh nuôi con gái lớn. Vì buồn chán chuyện gia đình, chị Hiền đã đưa con gái vào Sài Gòn sinh sống. Một lần về quê thăm con, chị biết tin người vợ thứ hai của anh Mạnh là gái gọi. Họ quen nhau tại nhà nghỉ. Cái kết rất bất ngờ là cô ta cũng đẻ cho anh một cô con gái. Chỉ vì muốn chiếm được anh Mạnh nên cô ta báo kết quả siêu âm với anh là con trai…

Biết mình bị lừa dối khiến cuộc hôn nhân tan vỡ, anh Mạnh lúc nào cũng ân hận và buồn chán. Anh tiếp tục mượn rượu giải sầu và rượu có lẽ vẫn không “giải” hết cơn “khát” con trai kia, để anh ta mất một người vợ tần tảo, một nàng dâu ngoan hiền, khiến các con phải chịu cảnh chia lìa…

Theo Hồng Hải/ ANHP (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ