5 điều bạn gái không nên làm trong ngày ra mắt

Ngày 13/04/2015 16:43 PM (GMT+7)

Một số điều tưởng chừng đơn giản nhưng chưa chắc các bạn gái đã biết đâu nhé. Lần đầu về ra mắt nhà người yêu, hãy lưu ý những điều này, có thể bạn sẽ ghi được điểm đấy.

Không nên ăn mặc hở hang

Câu chuyện ăn mặc hở hang chắc hẳn đã là chuyện được chị em chia sẻ rất nhiều. Nhiều người nghĩ chuyện ăn mặc sexy một chút xíu khi về nhà người yêu chơi là chuyện quá đỗi bình thường. Nhưng trong mắt các cụ, đặc biệt là những người lớn tuổi, chuyện ấy không phải là đơn giản đâu. Nên nhớ, người già rất khó chịu, chướng mắt với những cô nàng nhất là những cô con dâu tương lai. Họ luôn nghĩ ‘về nhà mình lần đầu ra mắt nó còn ăn mặc được hở hang như thế thì ra ngoài không biết nó như thế nào’.

Bạn là người tế nhị thì nên ăn mặc thật giản dị. Tránh mặc váy về nhà người yêu lần đầu ra mắt. Vì trong lần đầu này, bạn phải thể hiện, nấu nướng, nhặt rau, dọn dẹp, mặc váy sẽ khó ngồi và khó đi lại, sẽ dẫn tới những ‘tình cảnh’ vô duyên. Tránh mặc quần quá ngắn, bó chẽn, hoặc là cạp trễ, sẽ bị hở khi đứng lên ngồi xuống. Mặc áo rộng cổ cũng không phải là sự lựa chọn tốt cho bạn, vì khi cúi lấy đồ có thể bị hở.

Chú ý trang phục chính là làm đẹp bản thân và ghi điểm trong mắt người lớn. Đừng coi nhẹ chuyện chọn trang phục nhé. Áo sơ mi hoặc áo phông dáng dài cùng với quần bó hoặc quần jean là những bộ trang phục thích hợp nhất bạn gái nên chọn trong ngày đầu về ra mắt nhà người yêu.

Cấm kị trang điểm lòe loẹt

Người trẻ nhìn một cô gái trang điểm lòe loẹt còn không ưng được chứ đừng nói người lớn tuổi. Mắt xanh, môi đỏ chót, gắn mi giả, đầu tóc nhuộm vàng hoe là điều cấm kị với người lớn tuổi. Vì vậy, lần đầu về ra mắt, chị em nhớ trang điểm nhẹ nhàng, dịu dàng tí thôi nhé. Son đánh nhẹ, mắt đánh nhẹ, phấn điểm qua chút xíu chứ đừng dày bự phấn, người khác sẽ rất khó chịu đó.

5 điều bạn gái không nên làm trong ngày ra mắt - 1

Người trẻ nhìn một cô gái trang điểm lòe loẹt còn không ưng được chứ đừng nói người lớn tuổi. Mắt xanh, môi đỏ chót, gắn mi giả, đầu tóc nhuộm vàng hoe là điều cấm kị với người lớn tuổi.
(Ảnh minh họa)

Mùa hè nóng bức mà lúc nào nhìn mặt cũng bự phấn thì thật sự khó ưa. Để khuôn mặt xinh xắn, nhẹ nhàng sẽ ghi được điểm với bố mẹ và họ hàng nhà chồng tương lai đấy.

Không uống bia rượu trong ngày ra mắt

Nhiều cô gái cá tính nghĩ, về nhà người yêu, mời mọc người lớn, bạn bè của người yêu vài chén rượu không là gì. Với những gia đình dễ tính, chuyện đó có thể không thành vấn đề nhưng với gia đình khó, bạn sẽ mất điểm ngay lập tức. Vì người lớn không thích người yêu của con uống rượu, bạo dạn quá, đặc biệt là con gái thì càng không nên.

Ra ngoài xã hội, con gái uống rượu đôi khi là cá tính nhưng nếu người không quen sẽ nghĩ là không đứng đắn này kia. Rồi người lớn sẽ suy diễn, chắc ra ngoài cô này cũng rượu chè say khướt thì làm sao giữ được mình. Điều này tưởng đơn giản nhưng bạn hãy chú ý, đừng khiến mình trở thành cô gái hư hỏng trong mắt người khác ngay lần đầu về nhà người yêu ra mắt nhé!

Không ăn to nói lớn

Con gái không nên ăn to nói lớn trước mặt người lớn tuổi trong lần đầu gặp mặt. Với người lớn, đó là sự vô duyên. Ăn nói nhỏ nhẹ, dễ nghe, dịu dàng bao giờ cũng là điều mà các bậc phụ huynh rất thích.

5 điều bạn gái không nên làm trong ngày ra mắt - 2

Hãy thể hiện bạn là người chăm chỉ cho dù bạn không đảm đang lắm trong khoản bếp núc.
(ảnh minh họa)

Một cô gái mới lần đầu về ra mắt nhà người yêu mà cứ nói oang oang, cười hô hố thì quả thật, chẳng có người lớn nào ưng nổi. Tế nhị là điều rất cần thiết trong mỗi buổi về ra mắt thế này nhé!

Không lười nhác

Hãy thể hiện bạn là người chăm chỉ cho dù bạn không đảm đang lắm trong khoản bếp núc. Nếu không nấu được những món ăn ngon, đòi hỏi sự khéo léo thì hãy nấu những món bình thường, hoặc làm những việc lặt vặt như thái thịt, nhặt rau. Sau khi ăn xong, đừng ra ngoài nghe điện thoại nửa tiếng nhé, dù thế nào cũng phải dọn dẹp gọn gàng xong xuôi rồi mới được xin phép ra về. Một cô con dâu tương lai lười nhác chắc chắn sẽ chẳng ai chấm điểm tốt cho bạn đâu.

TT
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng