Bị người yêu đá, giờ anh mới sáng mắt ra

Ngày 24/11/2014 15:17 PM (GMT+7)

Mỗi lần nói chuyện đến bạn gái, người yêu như thế nào, anh lại cười nhếch mép: ‘đá rồi’.

Tôi hỏi ‘ai đá’. Anh vênh mặt trả lời ‘đời anh có bao giờ bị ai đá, chỉ có anh đá người ta thôi!’.

Giọng điệu nói chuyện của anh khiến tôi cảm thấy chút khó chịu. Thật ra, tôi cũng đã có tình cảm với anh từ rất lâu, vì chúng tôi sinh ra ở cùng quê rồi lại đi học cùng nhau. Gia đình anh thì giàu có, khá giả, đi học được bố mẹ trang bị cho đủ thứ nên anh rất kênh kiệu. Trong đám nam viên ở lớp, anh là người có vẻ có tướng mạo nhất, lại có của cải nhất. Tôi cũng vì nghĩ anh là người đồng hương lại thân quen nhau nên đem lòng thích anh. Với lại, ngày chưa đi học, anh không kiêu ngạo như bây giờ, lúc nào anh cũng cười nói hớn hở, vui vẻ với tôi. Chắc anh chỉ coi tôi là con bé dở hơi, ngốc nghếch…

Anh biết, mình được nhiều cô gái theo đuổi, ngưỡng mộ nên lúc nào anh cũng tự khen ngợi bản thân mình. Có cô nào nhan sắc hơi bình thường tí mà tán anh là anh kiêu lắm. Anh luôn kể với tôi giống như một người bạn tri kỉ, một cô em gái ‘mấy em xấu thế, tán sao được anh, anh cũng không màng, em khuyên các em ấy từ bỏ đi’.

Tất nhiên, có nhiều người giàu có và nổi bật hơn anh, nhưng quan trọng ăn nhau ở cái mồm mép. Mồm mép của anh thì thôi rồi. Nói thật, cái chuyện tán tỉnh con gái với anh, anh khẳng định rằng, anh chưa bao giờ thất bại. Chỉ cần là anh có thích người đó không mà thôi. Nếu như thích thì nhất định làm được, khiến cô ta điêu đứng vì anh. Còn nếu không thích thì xin cáo lỗi, chẳng bao giờ anh màng tới nữa, hoặc có yêu thì cũng chơi bời vài hôm rồi lại ‘cao bay xa chạy’.

bi nguoi yeu da, gio anh moi sang mat ra - 1

Tất nhiên, có nhiều người giàu có và nổi bật hơn anh, nhưng quan trọng ăn nhau ở cái mồm mép. (ảnh minh họa)

Chẳng hiểu thế nào, các cô gái biết rõ anh đào hoa mà cứ lao vào, yêu anh mê muội. Có lẽ vì anh dẻo mồm quá. Nên dù thấy anh đi với người con gái khác thì người yêu hiện tại của anh cũng dễ dàng tha thứ cho anh khi anh nói vài cầu ngọt ngào bùi tai. Đôi lúc tôi cũng tặc lưỡi, thì mình còn thích anh được, nói gì người khác. Chắc là con gái yêu bằng tai là chính xác rồi…

Nghe anh nói chuyện nghiêm túc thì có mà ngọt hơn mía lùi. Cái giọng của anh thì đảm bảo cô gái nào cũng phải chết lịm khi nghe, đó là anh chưa nịnh, nịnh vài câu thì biết nhau rồi. Tôi cũng không hiểu sao mình lại thích anh, có lẽ là thích ngay từ những ngày còn ở bên cạnh nhau khi gần nhà. Vì hồi đó, anh còn trẻ con, hồn nhiên, không như bây giờ. Và cái sự thích ấy nó cứ đeo đẳng tôi mãi.

Chứng kiến anh trêu ghẹo biết bao nhiêu cô gái, yêu hết người này đến người khác, tôi đau lòng lắm… Nhưng lúc nào tôi cũng phải thể hiện sự vui vẻ, độ lượng của mình. Tôi cũng phải tự coi anh như người bạn tri kỉ, như người hàng xóm, nào dám nói tình yêu hay gì gì đó với anh. Nếu nói ra, có thể anh sẽ sợ tôi. Vì anh luôn coi tôi là con bé ngốc nghếch, là đứa con gái mà anh có thể nói bất cứ thứ gì, vậy mà...

Cái tin anh có người yêu không bao giờ làm tôi ngạc nhiên. Vì hôm nay anh có, mai anh đá là chuyện thường tình. Tôi chẳng bận tâm, chỉ hơi buồn là không biết lúc nào anh mới dừng lại, lúc nào anh mới yêu tôi, hay lúc nào anh mới thực sự biết yêu một người con gái. Bao nhiêu lần anh nói, đàn ông các anh chỉ thích chơi bời, xây dựng gia đình thì còn lâu. Anh bảo, yêu rồi chia tay, chuyện thường. Tôi không coi trọng những người đàn ông như thế, vậy mà chẳng hiểu, tại sao tôi cứ chấp nhận anh, tôi cứ hi vọng một ngày anh nghiêm chỉnh yêu một ai đó...

bi nguoi yeu da, gio anh moi sang mat ra - 2

Cái tin anh có người yêu không bao giờ làm tôi ngạc nhiên. Vì hôm nay anh có, mai anh đá là chuyện thường tình. (ảnh minh họa)

Vậy mà đúng lúc anh yêu một cô gái chân thành, tôi lại run rẩy chân tay. Hôm đó, anh gọi cho tôi, khóc lóc. Tôi hoảng hồn, tưởng gia đình anh có chuyện gì, tôi vốn nhạy cảm và không nghĩ được ra tình huống gì khác. Anh nói, anh bị đá... Gì vậy, anh bị đá, tôi có nghe nhầm không, mà tại sao anh lại khóc. Tưởng bị đá là chuyện thường, anh lo gì...

Hóa ra, mấy tháng nay anh không gặp tôi chỉ vì, anh đã đem lòng yêu một cô gái. Mà anh yêu cô gái này thật lòng, có lẽ, đó là mối tình thật lòng đầu tiên của anh. Anh nói, người con gái đó khiến anh cảm thấy đau tim, nhớ nhung, buồn tủi khi không được gặp. Anh chưa từng có cảm giác như thế với bất cứ ai. Nếu mà ai đó nói anh đểu anh cũng chấp nhận. Nhưng khi người con gái này nói yêu anh, anh cảm thấy đau đớn lắm.

Nghe nói,đó chỉ là một cô gái bình thường, không phải là con nhà giàu, cũng không phải tiểu thư hay người xinh đẹp gì cho lắm. Cô ấy nhìn giản dị, được cái rất duyên, căn bản là sự giản dị và duyên dáng, chân thành của người con gái đó khiến anh bị hút hồn. Cá tính mạnh mẽ công với sự thẳng thắn của cô ấy làm anh không tài nào không nhớ được. Ban đầu, anh cũng chỉ có ý định chơi bời, nhưng sau đó, anh đã yêu. Đó là tình yêu chân thành, anh nói vậy. Anh chưa từng nghĩ mình sẽ yêu một ai, vậy mà bây giờ, anh lại khóc vì một người con gái. Anh càng làm tôi cảm nhận được, anh đã yêu thật và yêu vô cùng người con gái đó. Tôi muốn gặp cô ấy, để xem cô ấy là người thế nào mà lại khiến trái tim một gã chơi bời như anh điêu đứng?

bi nguoi yeu da, gio anh moi sang mat ra - 3

Hôm nay, anh gọi tôi đi uống rượu, anh vừa uống vừa nói trong nước mắt, tôi thật đau. Tại sao anh lại có ngày hôm nay, người đàn ông mạnh mẽ tôi biết đâu rồi? (ảnh minh họa)

Anh bảo, đã tìm mọi cách van xin người đó quay lại, nhưng mà không được. Căn bản vì cô ấy đã phát hiện ra thói trăng hoa của anh, thói chơi bời của anh khi mà có đến mấy cô người yêu nhắn tin tình cảm. Anh định dứt khoát với tất cả bọn họ khi nhận ra mình đã yêu, chỉ là việc làm của anh hơi muộn. Lòng anh buồn vô cùng. Anh đã mất đi cơ hội, mất đi người con gái anh yêu chân thành.

Hôm nay, anh gọi tôi đi uống rượu, anh vừa uống vừa nói trong nước mắt, tôi thật đau. Tại sao anh lại có ngày hôm nay, người đàn ông mạnh mẽ tôi biết đâu rồi? Thì ra là vậy, con người ta dù có thế nào, mạnh mẽ đến mấy thì khi gặp được tình yêu chân thành, họ cũng thế này đây. Khi đã yêu thương thật lòng, con người ta có thể mới bộc lộ thật sự bản thân mình. Hóa ra anh không phải là một kẻ điêu ngoa, chỉ biết tán tỉnh chơi bời, chỉ là anh chưa tìm được người con gái anh yêu, hợp với anh mà thôi.

Thấy anh như vậy, không hiểu sao tôi lại thấy mừng mừng. Tôi thấy ở anh một con người mới, một người yêu tốt, và tôi hi vọng, sau này, anh sẽ cho tôi cơ hội được gần anh. Tôi đã thay đổi cái nhìn về anh. Đúng là, chỉ khi bị người yêu đá, anh mới sáng mắt ra, mới nhận ra, bao năm nay mình đã quá nhẫn tâm với các cô gái yêu anh thật lòng...

Theo Ngọc Tình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trai đẹp