5 điều tuyệt đối ghi nhớ khi lấy chồng gần

Ngày 26/03/2015 12:19 PM (GMT+7)

Điều cấm kị trong mối quan hệ gia đình khi lấy chồng gần chính là, không được đi buôn chuyện gia đình chồng mình với hàng xóm.

Đừng đi buôn chuyện xấu về nhà chồng với hàng xóm

Điều cấm kị trong mối quan hệ gia đình khi lấy chồng gần chính là, không được đi buôn chuyện gia đình chồng mình với hàng xóm. Chồng gần, khoảng cách hai nhà gần nhau, nói xấu nhà chồng hay mang chuyện riêng của nhà chồng đi cho thiên hạ biết, chắc chắn sẽ đến tai nhà chồng. Và chắc chắn rằng, điều đó chẳng hay ho gì. Mẹ chồng sẽ nghĩ bạn đi nói xấu gia đình họ, hoặc là, sẽ nghĩ bạn là đứa con dâu thích ngồi lê đôi mách.

Chồng xa thiên hạ không biết ai là ai, chuyện không đến tai nhà chồng được, nhưng lấy chồng gần, điều này cấm kị. Chuyện chắc chắn sẽ đến tai nhà chồng, đôi khi tốt cũng thành xấu, mệt mỏi vô cùng. Và bố mẹ bạn sẽ là người đau đầu nhất vì con gái của họ khi cuộc sống với gia đình không hòa thuận.

Chu đáo với cả hai bên gia đình nội ngoại

Đây là điều mà bất kể cô gái nào đi lấy chồng cũng nên làm. Vì căn bản, lấy chồng gần, gần nhà nhau, đối xử không công bằng giữa bên ngoại và bên nội sẽ bị người khác dị nghị. Ưu ái nhà ngoại sẽ bị nói là con gái chỉ biết lo cho nhà mình, không quan tâm bố mẹ chồng, rất mang tiếng. Còn ưu ái nhà nội quá, người ta cũng sẽ nói, con lấy chồng là hết, không quan tâm gì tới bố mẹ đẻ mình.

5 điều tuyệt đối ghi nhớ khi lấy chồng gần - 1

Đây là điều mà bất kể cô gái nào đi lấy chồng cũng nên làm. Vì căn bản, lấy chồng gần, gần nhà nhau, đối xử không công bằng giữa bên ngoại và bên nội sẽ bị người khác dị nghị. (ảnh minh họa)

Vì vậy, nên nhớ, đừng bao giờ đối xử không công bằng, lúc nào cũng phải chu đáo với hai bên gia đình để bố mẹ cũng cảm thấy yên lòng về con cái của mình. Cũng không phải chịu điều tiếng từ hàng xóm láng giềng, người ta không thể soi mói mình được.

Không nên ngủ lại ở nhà ngoại thường xuyên

Nhiều cô gái lấy chồng gần vì vẫn nhớ bố mẹ đẻ nên chỉ thích về nhà ngoại ngủ. Có người còn lấy cớ cho con ngủ lại rồi cũng ngủ lại luôn. Điều này tuyệt nhiên không nên, vì như vậy, bố mẹ chồng sẽ nghĩ khác về con dâu.

Thật ra, con gái đi lấy chồng, ai cũng mong gần bố mẹ đẻ, được về nhà bố mẹ đẻ ăn ngủ thì càng thích. Nhưng chuyện đó đâu có dễ dàng gì. Nếu lấy chồng gần mà liên tục về nhà mình ngủ lại, chắc chắn bạn sẽ mất điểm, không được lòng bố mẹ và như vậy, bố mẹ sẽ rất khó chiu về bạn. Đừng cố làm như vậy, gia đình gần gũi sang lúc nào cũng được, đừng tự biến mình thành người không tốt trong mắt gia đình chồng.

Đừng tha lôi tất cả đồ đạc nhà nội sang nhà ngoại

Chuyện này sẽ khiến người khác, không chỉ bố mẹ chồng nghĩ rằng, bạn là cô con dâu đào mỏ, thích mang của nhà mình cho bố mẹ đẻ. Có gì thì cũng nên công khai mang sang, hoặc xin phép nhà chồng, tránh bố mẹ chịu điều tiếng. Hãy coi như, chuyện đó là chuyện có đi có lại giữa hai bên gia đình. Nếu mang của nhà nội sang biếu bố mẹ thì cũng nên nhớ, mang tiền của bố mẹ mình biếu bố mẹ vợ, có như vậy thì tình cảm hai bên mới ôn hòa, không ai dị nghị bạn được, vì người nào cũng được quan tâm như nhau.

5 điều tuyệt đối ghi nhớ khi lấy chồng gần - 2

Có những chuyện nên nói thì nói, không nên thì đừng than vãn. Gia đình là chuyện riêng, có gì vợ chồng đóng cửa bảo nhau. (ảnh minh họa)

Cãi nhau không chạy về nhà bố mẹ đẻ than vãn

Bố mẹ đẻ cho con đi lấy chồng, ai cũng mong muốn con có được mái ấm hạnh phúc, êm đềm. Mỗi lần con gái lại chạy sang than vãn chồng thế này thế nọ, hoặc mang đầy thương tích trên mặt thì mẹ nào không đau lòng được?

Có những chuyện nên nói thì nói, không nên thì đừng than vãn. Gia đình là chuyện riêng, có gì vợ chồng đóng cửa bảo nhau. Nếu không giải quyết được thì hãy tư vấn ý kiến của người thân, người lớn, chứ đừng chuyện gì cũng cậy lấy chồng gần mà chạy sang làm um lên, rồi khiến hàng xóm họ cười vào mặt mình, bố mẹ mình.

Lấy chồng gần có nhiều cái lợi, cũng có nhiều cái bất cập. Vì vậy, hãy nhớ đúng những nguyên tắc này, chắc chắn bạn sẽ có được một gia đình hạnh phúc.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng