8 thói quen của những người vui vẻ, lan tỏa năng lượng tích cực, bạn thì sao?

Bảo Anh. - Ngày 08/12/2023 19:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là những thói quen giúp một người vui vẻ duy trì trạng thái tích cực của mình. 

1. Họ đam mê sở thích của mình (và dành thời gian cho chúng thường xuyên nhất có thể)

Những người vui vẻ sẽ dành thời gian cho sở thích của mình hàng tuần. Hoạt động này cho phép họ kết nối với những người khác và mang lại cảm giác thỏa mãn. Họ luôn có điều gì đó khiến mình hào hứng và đang tích cực xây dựng cuộc sống mà họ yêu thích.

Nếu bạn muốn lan tỏa những rung cảm tốt đẹp, bạn cần cảm nhận được những rung cảm tốt đẹp đó. Và điều này đến từ việc lấp đầy cuộc sống của bạn bằng những hoạt động khiến bạn cảm thấy tích cực, thỏa mãn và hứng thú. 

2. Họ đặt ra câu hỏi (vượt xa mức độ bề mặt)

8 thói quen của những người vui vẻ, lan tỏa năng lượng tích cực, bạn thì sao? - 1

Bạn có thể nhận thấy rằng những người tỏa ra niềm vui nhất cũng là những người tò mò nhất. Họ đặt những câu hỏi sâu sắc, dường như luôn muốn biết nhiều hơn, chi tiết hơn.

Những người vui vẻ luôn tò mò, đây là cách họ khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh và điều này mang lại cho họ sự phấn khích. Họ muốn tham gia, họ muốn làm quen và họ muốn hình thành những kết nối có ý nghĩa.

Họ cũng thực sự quan tâm đến những người xung quanh. Đó là lý do tại sao họ có xu hướng đặt câu hỏi hơn là chỉ nói chuyện với mọi người. Một trong những nguồn hạnh phúc của họ là thông tin. Càng biết nhiều, họ càng có nhiều khả năng tiếp cận với những người mới và những trải nghiệm này sẽ mang lại cho họ nhiều cảm xúc tốt đẹp. 

3. Họ thực hành lòng biết ơn (và tìm thấy rất nhiều điều để biết ơn)

Đây là một trong những cách cơ bản để một người trở nên vui vẻ hơn. Chỉ cần dành một chút thời gian để suy ngẫm một cách có chủ ý về ngày hoặc tuần của bạn, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách nhìn nhận của bạn về cuộc sống.

Để tăng thêm hiệu quả, hãy ra ngoài khi bạn làm việc đó. Thiên nhiên và không khí trong lành cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn trở thành một người vui vẻ. Những người vui vẻ biết rằng có rất nhiều điều tốt đẹp trên thế giới này thay vì cảm giác như những điều tốt đẹp đều có hạn. Điều này cho phép họ cảm thấy hạnh phúc thường xuyên hơn vì họ cảm thấy hài lòng và may mắn khi được ở đây, có mặt ngay trong giây phút này. 

4. Họ có những thói quen tốt (giúp họ kiên định và bền bỉ)

8 thói quen của những người vui vẻ, lan tỏa năng lượng tích cực, bạn thì sao? - 2

Thói quen có thể không phải là từ đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói đến một cuộc sống vui vẻ, nhưng nó là một công cụ rất quan trọng trong việc xây dựng lối sống tích cực hơn. Khả năng gắn bó với điều gì đó là kỹ năng quan trọng bạn cần có nếu muốn thực sự tận hưởng. Khi bạn không thể cam kết thực hành điều gì đó mới mỗi tuần một lần, bạn khó có thể tiến bộ hơn và sống cuộc sống thú vị, nhiều khả năng sớm từ bỏ nó và có trải nghiệm tiêu cực. 

Bằng cách có thể duy trì thói quen, những người vui vẻ cho mình cơ hội phát triển tiềm năng và học các kỹ năng mới, mở ra cuộc sống trọn vẹn hơn.

5. Họ chọn nhìn thấy những điều tốt đẹp nhất (nhưng không mù quáng trước những điều tiêu cực)

Để cuộc sống tràn đầy niềm vui, bạn cần cởi mở với mọi việc; sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp hơn kế hoạch. Đây là một hành vi mang tính chủ động, có thể học hỏi và cần thời gian để phát triển. Vì vậy, đừng lo lắng nếu ban đầu điều đó không đến với bạn một cách tự nhiên.

Nhìn mọi thứ theo hướng tích cực là đặc điểm chính của những người tỏa ra niềm vui và hạnh phúc. Họ hiểu rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra theo đúng kế hoạch nhưng họ cũng thấy rằng có thể có điều gì đó tốt hơn sẽ đến thay vì những gì họ mong đợi. Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. 

6. Họ bao quanh mình bởi những người vui vẻ khác (cả ý thức và tiềm thức)

Người ta nói rằng chúng ta là trung bình cộng của 5 người mà chúng ta dành nhiều thời gian cùng nhất. Vì vậy, những người vui vẻ bao quanh mình bởi những người vui vẻ khác. 

Chúng ta dễ bị ảnh hưởng hơn những gì chúng ta nhận ra. Chúng ta liên tục tiếp thu thông tin, giá trị và niềm tin mới. Chúng ta tiếp thu tâm trạng và cảm xúc một cách tiềm thức, hình thành quan điểm và cách nhìn của riêng mình về cuộc sống. Những người xung quanh chúng ta càng tích cực thì chúng ta theo thời gian sẽ càng trở nên tích cực hơn.

7. Họ đặt ra ranh giới (để bảo vệ năng lượng của mình)

8 thói quen của những người vui vẻ, lan tỏa năng lượng tích cực, bạn thì sao? - 3

Những người vui vẻ biết điều gì khiến họ hạnh phúc và họ cũng biết điều gì khiến họ đau khổ. Bằng cách xác định các tác nhân chính gây ra cả cảm xúc tích cực và tiêu cực, họ có thể đặt ra ranh giới để bảo vệ bản thân khỏi kiểu năng lượng mà họ không muốn thu hút.

Điều đó có thể là hạn chế quyền truy cập vào mạng xã hội hoặc các bài báo mà họ biết sẽ khiến mình cảm thấy bất an; cẩn thận chọn người mà họ sẽ dành thời gian ở bên... Bằng cách này, những người vui vẻ có thể duy trì sự tích cực cho mình. 

8. Họ có lối sống cân bằng (để có thể giữ mọi việc trôi chảy)

Hạnh phúc không có sức khỏe chỉ là điều ngắn hạn. Những người tỏa ra cảm xúc tốt đẹp hiểu tầm quan trọng của việc có một lối sống cân bằng. Họ biết bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp họ cảm thấy tốt nhất và việc tập thể dục sẽ giải phóng endorphin giúp cải thiện tâm trạng. 

Một lối sống cân bằng cũng có nghĩa là biết cách tận dụng tối đa thứ gì đó mà không để nó tác động tiêu cực đến một khía cạnh khác của cuộc sống. Họ có thể đi chơi với bạn bè mà không để ảnh hưởng đến công việc hoặc giữ dáng mà không kiệt sức vì tập quá mức.

10 điều người thành công không bao giờ lãng phí thời gian và sức lực
Bằng cách không lãng phí thời gian và sức lực cho những điều này, bạn sẽ xây dựng được cho mình sự thành công bền vững.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh