Anh ngoại tình nhưng tôi không thể đánh ghen

Ngày 26/03/2013 04:12 AM (GMT+7)

Tôi đã rất cố gắng để kìm nén cảm xúc. Khi chưa biết xử lý thế nào, tôi đành câm lặng.

Tôi và anh cưới nhau được 5 năm, cu Bin vừa tròn 4 tuổi. Từ khi chung sống, anh luôn làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha, hơn nữa, còn đối xử rất tốt với họ hàng bên vợ. Ở công ty, các đồng nghiệp quý mến vì anh giỏi giang, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc. Quen anh, yêu anh, làm vợ của anh, tôi chưa bao giờ hối hận điều gì. Tôi luôn tự hào về anh.

Vậy mà… Tôi quá choáng váng khi vô tình đọc được những tin nhắn kỳ lạ trong điện thoại của anh. Chúng được gửi từ một số điện thoại không lưu tên. Có lẽ anh đã thuộc nằm lòng từng chữ số. Có lẽ, anh sợ tôi phát hiện. Từ linh cảm của một người vợ, tôi biết chồng tôi đang có người khác.

Tôi đã rất cố gắng để kìm nén cảm xúc. Khi chưa biết xử lý thế nào, tôi đành câm lặng.

Với tâm thế của một người vợ có chồng ngoại tình, tôi có thể đùng đùng làm lớn chuyện, đánh ghen, dọa dẫm chủ nhân của số điện thoại kia, chửi rủa anh, hay đại loại những việc như thế. Nhưng tôi không làm được. Tôi thực sự rất lúng túng. Anh vẫn chăm lo rất tốt cho gia đình. Mấy tháng nay, mỗi khi ông ngoại hay bà ngoại của cu Bin bệnh, anh luôn là người thay tôi vượt mấy trăm cây số để về chăm sóc, tận tụy và chân thành. Cuộc sống gia đình tôi vẫn đều đều trôi qua cùng tiếng cười của cu Bin, anh chưa có hành động gì để tôi trách là anh chưa tròn nghĩa vụ, ở bất cứ vai trò nào.


Tôi đã rất cố gắng để kìm nén cảm xúc. Khi chưa biết xử lý thế nào, tôi đành câm lặng.
(ảnh minh họa)

Nhưng điện thoại anh vẫn thỉnh thoảng chứa tin nhắn từ số điện thoại đó. Có lúc lén kiểm tra, tôi ấm ức trước những lời lẽ ngắn gọn nhưng có thể gợi lên những nỗi đau tột cùng: “7g30 tối nay ở chỗ cũ. Anh đến chứ?”, “Nhớ”, “Muốn gặp anh”,… Tôi càng trở nên cay cú mỗi khi “hộp thư đến” trống rỗng. Anh đã xóa đi những tin nhắn gì? Nội dung của nó ghê gớm đến mức nào?

Ngày qua ngày, tôi sống trong lo lắng, tò mò, và bất an.

Tôi sợ anh sẽ bỏ rơi mẹ con tôi như những người chồng ngoại tình khác. Mặc dù anh vẫn chăm chút cho vợ con, chuyện vợ chồng vẫn thường xuyên mặn nồng, và anh vẫn tỏ ra yêu thương tôi. Nhưng tình yêu là thứ tài sản luôn luôn đòi hỏi về quyền sở hữu duy nhất, tôi rắp tâm điều tra về người phụ nữ ấy…

Hôm ấy, từ một tin nhắn trong điện thoại anh, tôi và chị bạn thân lần mò theo anh đến nơi hai người hẹn hò. Đó là một khách sạn bình dân nằm trong một con hẻm nhỏ vắng vẻ nhưng không bình yên. Chỉ cần đi ngang qua, người ta có thể nhận thấy ngay cuộc sống phức tạp trong con hẻm ấy.

Mặc kệ cô tiếp tân ngăn cản, chúng tôi hùng hổ xông vào nơi ấy, phòng 405. Bước lên những bậc thang, đầu óc tôi bộn bề những suy nghĩ. Tôi uất nghẹn khi tưởng tượng ra cảnh anh ăn nằm với người phụ nữ khác. Tôi hình dung về người đã làm anh phải lén lút trốn vợ đi “ăn vụng”. Tôi lo sợ sau khi tôi làm ầm lên, anh sẽ bỏ rơi mẹ con tôi để đi theo người ta… Nhưng dù có thế nào, tôi vẫn phải làm lớn chuyện một lần, để giải tỏa bản thân khỏi cảm giác khó chịu trong thời gian qua.

Tôi đạp phòng bước vào. Cảnh tượng hiện ra trước mắt tôi kinh khủng hơn tất cả những gì tôi tưởng tượng. Chưa bao giờ tôi cảm thấy cuộc đời bất công với tôi đến vậy. Thế giới trở nên tăm tối hơn bao giờ hết.


Tôi đạp phòng bước vào. Cảnh tượng hiện ra trước mắt tôi kinh khủng hơn tất cả những gì tôi tưởng tượng. (ảnh minh họa)

Đúng là anh đang ở trên giường cùng với một người khác. Cả hai đang quấn lấy nhau, không mảnh vải che thân, trong một tư thế tôi chưa từng thấy bao giờ. Nhưng… cả hai người đàn ông ngước mắt nhìn chúng tôi. Và anh gục mặt xuống.

Tôi chạy đi như muốn lẩn trốn cả thế giới. Tôi nhục nhã. Tôi đau khổ. Đó là chồng tôi sao?

Nếu đó là một phụ nữ, có lẽ tôi sẽ xông thẳng vào vừa gào thét vừa đay nghiến cô ta cho hả dạ. Nhưng, tôi biết làm gì với người đàn ông ấy?

Anh đã quỵ lụy van xin tôi, hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Vì cu Bin, tôi vẫn có thể nén lòng để tha thứ cho điều kinh khủng tôi đã nhìn thấy. Nhưng với một người lưỡng tính như anh, cho dù tôi có yêu thương và hy sinh đến thế nào đi nữa, thì liệu anh có chịu ở yên bên tôi, anh có hạnh phúc và thoải mái trọn vẹn trong gia đình của mình? 

Người vợ nào có chồng ngoại tình cũng hụt hẫng và đau khổ, còn tôi thì hoàn toàn bế tắc. Đơn giản, chỉ là việc “đánh ghen” như bao người đàn bà có chồng ngoại tình vẫn làm, tôi còn chẳng thể làm được!

Thảo Duyên (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình