Bàng hoàng khi anh cưới vợ

Ngày 16/01/2014 17:06 PM (GMT+7)

2 tháng chia tay, anh có người con gái khác và họ chuẩn bị cưới. Tôi hốt hoảng, không hiểu chuyện gì xảy ra.

Vì trước đó, anh còn nói yêu tôi nhất trên đời, không có người con gái nào có thể mang lại hạnh phúc cho anh bằng tôi. Anh nói, vì tương lai, sự nghiệp, anh phải từ bỏ tình yêu này, tạm thời vào Nam công tác một thời gian. Trong thời gian đó, tôi có thể yêu một người khác, anh không cấm. Anh không yêu cầu tôi chờ đợi anh vì tôi là con gái, sợ sẽ thiệt thòi.

Còn anh, anh sẽ lập nghiệp. Đến khi nào có tương lai, sự nghiệp ổn định, anh mới tính tới chuyện lấy vợ. Và khi đó, nếu như tôi còn chờ đợi anh, anh sẽ suy nghĩ chuyện quay về bên tôi. Nhưng anh không cấm đoán, cũng không trách cứ nếu như tôi yêu một người đàn ông khác và lập gia đình. Vì anh nói, thời gian anh đi rất dài, sợ rằng tôi sẽ không thể nào đợi được anh, anh cũng không muốn ích kỉ chỉ nghĩ cho riêng mình.

Tôi buồn vì anh đi nhưng tôi không thể nào là người cản trở sự nghiệp của anh được. Thời gian sau đó không biết thế nào nhưng lúc ấy, trong thâm tâm, tôi luôn nghĩ, tôi sẽ đợi anh, đợi đến khi nào anh quay về thì thôi. Tôi hiểu, đàn ông ai cũng cần có tương lai, sự nghiệp. Nếu là anh, khi chưa có gì, anh cũng không dám lấy vợ với hai bàn tay trắng. Hi vọng một ngày anh trở về, anh sẽ tìm đến tôi. Tôi chỉ mong mình sẽ là người cuối cùng được anh chọn lựa.

Bàng hoàng khi anh cưới vợ - 1

Người con gái đó gia đình cơ bản, có thể lo cho anh mọi thứ. Rồi bố cô ấy còn lo công việc cho anh tốt hơn, anh lập nghiệp trong ấy không bị bơ vơ, không bị ai soi xét. (ảnh minh họa)

Nhưng, 2 tháng sau khi anh đi, tôi bàng hoàng nghe tin anh có người con gái khác. Anh không dám gọi điện về cho tôi nhưng qua một người bạn của anh, tôi biết được. Cô gái này mới quen anh. Và đó là con của chủ tịch huyện nên anh đã tính chuyện cưới luôn. Anh cũng bám lấy cô ta, ân cần chiều chuộng cô ta. Anh nói vài năm nữa mới lấy vợ chỉ là giả dối. Chính xác là anh chê tôi nghèo, anh không đủ dũng cảm yêu tôi chứ không phải anh cần thời gian.

Người con gái đó gia đình cơ bản, có thể lo cho anh mọi thứ. Rồi bố cô ấy còn lo công việc cho anh tốt hơn, anh lập nghiệp trong ấy không bị bơ vơ, không bị ai soi xét. Và có thể dễ dàng tiến thân hay ổn định công việc. Đó là tất cả những gì tôi nghe được từ người bạn của anh. 2 tháng ư, sao nhanh quá vậy, nếu là 2 năm thì có phải tốt không, khi đó, có lẽ tôi cũng sẽ không còn đau đớn như bây giờ. Rất có thể, tôi sẽ quên được anh, hoặc là cảm xúc không còn vẹn nguyên nữa. Thời gian 2 năm sẽ làm con người ta vơi bớt đi tình cảm nếu không được gặp nhau. Nhưng giờ thì tôi thực sự quá đau đớn!

Tôi hận anh, hận người đàn ông đã ruồng bỏ tôi để chạy theo đồng tiền. Mới ngày nào đó thôi, anh còn nói với tôi rằng, anh yêu tôi hết lòng, hết dạ, anh muốn lấy tôi làm vợ. Thế mà đùng một cái, anh biến tôi thành con ngốc. Đã thế, anh không nói một lời mà lén lút kết hôn với người ta.

Bàng hoàng khi anh cưới vợ - 2

Tôi lên Facebook của anh để xem tình hình. Đúng là, anh có quá nhiều ảnh cưới. Người đó đẹp thật, xinh xắn lại nhìn sang trọng, hơn tôi rất nhiều. (ảnh minh họa)

Tôi lên Facebook của anh để xem tình hình. Đúng là, anh có quá nhiều ảnh cưới. Người đó đẹp thật, xinh xắn lại nhìn sang trọng, hơn tôi rất nhiều. Hóa ra là thế. Chỉ là anh không muốn lấy tôi chứ không phải là anh không muốn lấy vợ. Nếu như anh đồng ý, tôi có thể theo anh vào Nam, cùng anh chung sống và lập nghiệp. Nhưng ngay đến việc hỏi, anh cũng không hề hỏi tôi. Anh không nói với tôi rằng, anh yêu người con gái khác. Có lẽ, anh không thể đối diện với tôi, anh sợ tôi sẽ hận anh, coi anh không ra gì. Đúng là vậy, tôi đang rất khinh bỉ anh, coi thường anh. Tôi thật sự không dám nghĩ, anh lại có người khác nhanh đến thế. Thà rằng, anh cứ nói chia tay với tôi còn hơn anh mang cái cớ chờ đợi, không có tương lai thì không cưới ra để đánh lừa tôi.

Thật là một gã đàn ông bỉ ổi và đê tiện. Tôi sẽ nhớ mối thù này, tôi sẽ nhớ cuộc tình này và không bao giờ tha thứ cho người đàn ông đã lợi dụng tình cảm của tôi, tham giàu mà phụ tình tôi!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Chết cười: Không dám lấy vợ

Anh đi lấy vợ mà bảo tôi cứ chờ

45 tuổi chưa lấy vợ vì quá yêu em!

Bảo đợi em đến 27, anh đùng đùng đi lấy vợ

Lấy vợ nên kiêng vợ ngáy to!

Bí mật hạnh phúc của người chồng lấy vợ trẻ

Chết cười: Chồng 70 lấy vợ 25

Theo Lan Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái