Bàng hoàng phát hiện chồng lập “quỹ đen”

Ngày 25/01/2014 14:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện này cho đến giờ mình mới phát hiện ra. Mình không biết nguyên nhân vì sao nữa, vì sao chồng lại giấu giếm mình như vậy. Thật tình, mình rất buồn.

Vì mới sinh con nên mình có nhiều thời gian rảnh rỗi, mình cũng hay tìm lên các trang mạng để đọc các diễn đàn. Có nhiều người trong diễn đàn muốn xin áo ấm cũ mặc nên mình đã tìm tủ đồ của chồng. Trong đó, có một chiếc áo lông, mình tìm chiếc áo ấy và một số chiếc áo khác để cho người ta, nếu như có thể, vì ở Sài Gòn, tiết trời cũng không lạnh lắm.

Khi mình cầm vào chiếc áo lông ấy, mình tình cờ phát hiện ra điều gì đó. Thấy có cái gì cồm cộm trong túi áo, mà lại cất rất kĩ, ở tận túi trong và kéo khóa lên. Mình mở ra thì thấy một khoản tiền khá lớn, có tầm hơn chục triệu ở trong đó. Mình đang không hiểu chồng nói gì, vì chưa bao giờ có gì cả.

Vợ chồng mình vẫn đang rất bình thường, vẫn vui vẻ và cũng lắm lúc cãi nhau vì bất đồng quan điểm như bao cặp vợ chồng khác…. Hàng tháng, khi lãnh lương về, chồng mình đều đưa hết cho vợ và căn dặn mình gửi ngân hàng, chừa lại một ít để chi tiêu trong tháng. Khoản tiền chồng cất giấu so với nhà mình thì không có phải là cao, vì lương chồng mình khá là cao.

Nhưng cái mình lo lắng là chồng mình lại giấu mình chuyện này! Mình đâu có phải là không cho chồng tiền xài, lúc nào mình cũng cho dư giả, và nếu chồng muốn mua gì, làm gì chỉ cần nói. Nếu hợp lý là mình ưng ngay chồng đi làm đã có xe công ty đưa rước, ăn uống ở công ty hay ở ngoài công ty đều thanh toán lại, còn ở nhà đã có mình lo! Mình cũng không hiểu số tiền đó ở đâu chồng có….giành dụm từng ngày? Hay là chồng mới lên lương mà giấu? Chồng giấu vợ cất tiền để làm gì? Bao nhiêu câu hỏi được đặt ra trong đầu mình mà không có câu trả lời thỏa đáng!

Bàng hoàng phát hiện chồng lập “quỹ đen” - 1

Nhưng cái mình lo lắng là chồng mình lại giấu mình chuyện này! Mình đâu có phải là không cho chồng tiền xài, lúc nào mình cũng cho dư giả, và nếu chồng muốn mua gì, làm gì chỉ cần nói. (ảnh minh họa)

Lúc cưới và quen nhau, đi bên cạnh chồng, lúc nào mình cũng bị lép vế vì chồng đẹp trai, cao to. Đi đâu ai cũng khen chồng, còn mình, đi kế bên cảm giác như con vịt xấu xí đứng bên “bạch mã hoàng tử” mặc dù mình nhỏ hơn chồng cả chục tuổi. Và so với đám bạn, mình cũng ở hàng khá! Nhưng có lẽ, cái sự trẻ trung của chồng vẫn ăn đứt tuổi trẻ của mình! Bây giờ là người phụ nữ nội trợ rồi xuề xòa, xấu xí,… Còn chồng thì vẫn phơi phới, khiến mình lo lắng quá. Chồng không phải người trăng hoa, chồng vẫn chiều chuộng mình, vẫn đi làm và về nhà đúng giờ! Nhưng nếu ở công ty hay bên ngoài có cô em xinh tươi nào lả lơi với chồng thì sao? Cỡ như chồng, gái bu theo chắc đầy chồng có vì vậy mà chê bà vợ xấu xí lôi thôi ở nhà?!

Cái khoảng thời gian mình bầu bì rồi ở cữ về quê hơn 3 tháng chồng ở nhà một mình có khi nào đã có bồ rồi chăng? Mình lo lắng và buồn quá! Mình có bao giờ giấu chồng chuyện gì đâu, có khi nào mình đã tin chồng quá không? 

Độc giả giấu tên

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng