Bi hài chuyện về quê ăn Tết

Ngày 28/01/2017 07:00 AM (GMT+7)

“Mày mua phải mứt người ta ngâm thuốc tẩy rồi con ơi. Khổ thân con tôi ngô nghê, mùi nó sộc lên ghê gớm thế này mà vẫn mua về”

Tết năm nào cũng vậy, có vô số những câu chuyện liên quan đến các cô dâu về quê chồng ăn Tết mà phải chịu những ấm ức, bực dọc. Xin kể ra đây một vài câu chuyện phiếm giúp nói hộ nỗi lòng các cô và cũng mong các ông chồng tâm lý hơn để giúp vợ giảm bớt những căng thẳng trong những ngày Tết nhé.

Mứt Tết tẩm thuốc tẩy

Trước Tết cái Hồng tâm sự không biết năm nay mua cái gì hay ho về làm quà cho nhà chồng. Mãi bánh kẹo cũng chán nên nó quyết định lượn lên Hàng Đường. Sau một hồi đắn đo, lựa chọn ăn thử vô số, cái Hồng lựa chọn mứt chanh bao tử làm quà cho mẹ chồng. Nó hí hửng bà sẽ thích lắm đây vì ăn có vị hăng hăng, cay cay, nồng nồng giống vị trầu cau mà mẹ chồng nó hay ăn hàng ngày. Nhìn quả chanh bao tử cũng nhỏ nhỏ, xinh xinh, trắng muốt và đáng yêu nữa chứ. Nhân món quà này bà chẳng yêu nó hơn mấy phân ý chứ…

Các bạn có biết mẹ chồng cái Hồng kết luận thế nào về món quà mà nó lao tâm khổ tứ để chọn mua không. Bà bảo: “Mày mua phải mứt người ta ngâm thuốc tẩy rồi con ơn. Khổ thân con tôi ngô nghê, mùi nó sộc lên ghê gớm thế này mà vẫn mua về”

bi hai chuyen ve que an tet - 1

Ăn Tết quê chồng. (Ảnh minh họa)

Không chốn nương thân

Cái Trâm bảo mua thêm bộ chăn gối mới về quê chứ bộ em mua đợt mới cưới đứa em chồng nó chưng dụng rồi. Có tủ mà không có khóa cũng như không chị ạ. Của mình mà hết người này đến người khác đem ra dùng. Đợt này về quê lâu lâu nên cũng phải thoải mái mới ngủ ngon được.

Kết thúc cái Tết, nhìn khuôn mặt mếu máo của nó mà thương. Nó tức tưởi, chăn, màn, giường, chiều dùng không hỏi đã quá lắm rồi giờ lại còn vào phòng vợ chồng em ngủ. Cái đứa em chồng mới lập gia đình ý. Bố mẹ chồng cũng chẳng nói gì nên vợ chồng em về không có phòng mà ngủ. Ông bà bảo là em nó mới cưới nên nhường phòng cho nó còn vợ chồng em nằm ở phòng thờ tạm.

Tức mà không làm gì được chị ạ. Phải nhịn cho vui cửa vui nhà, em cũng có con nhỏ nên đến tối lại về bà ngoại ngủ. May mà nhà bà ngoại em ở gần đó chứ không biết vợ chồng em làm thế nào để trải qua mấy ngày Tết vừa rồi.

Con dâu bá đạo

Vốn dĩ ít tuổi và lại là đứa bô lô ba la nhất trong phòng, năm rồi là năm đầu tiên cái Thoa về quê chồng ăn Tết. Mặc dù đã được các chị chỉ dạy chi tiết về cách ăn nói, cử chỉ, thái độ nhưng chúng tôi vẫn cứ thót tim chờ đợi xem kết quả sau mấy ngày Tết liệu cô nàng tiếp thu được bao nhiêu.

Hết Tết rồi mà không thấy nó đi làm, gọi điện thì chồng nó bắt máy. Những tâm sự của chồng nó khiến chúng tôi hoảng hốt về cô em cùng phòng và hứa với chồng nó sẽ tâm sự, động viên và dạy dỗ thêm để Tết sau em ý sẽ tiến bộ hơn.

Theo lời chồng nó, cái Thoa với cái tình tửng tưng về quê không giúp đỡ mẹ chồng mà còn chỉ đạo bà phải làm thế này, thế nọ. Bà bảo nó đi nấu cơm thì nó thoái thác là chỉ quen dùng nồi cơm điện. Bảo quét sân thì nó cũng đem lý do ở nhà có máy hút bụi. Đã thế còn chỉ đạo mẹ chồng là nấu cơm không đủ nước nên hạt gạo không mềm, quét sân không sạch vì vẫn còn vương rác ở lại. Nó cũng không có ý thức dậy sớm hay giúp đỡ mẹ chồng chuẩn bị cơm nước, việc nhà mà chỉ tếch đi theo chồng chúc Tết là nhanh.

Góp ý với cái Thoa, chúng tôi nhẹ nhàng chia sẻ, “những gì em làm ở quê chồng thực sự là không được, ở nhà có được chiều đến đâu, nhưng khi đã về nhà chồng thì phải nhập gia tùy tục, phải theo gia đạo bên chồng. Nếu mình vụng về mà có ý thức tiếp thu và chịu khó xúm vào làm thì không đáng trách em ạ. Em gọi về xin lỗi ông bà và hứa cái Tết năm sau sẽ trở thành một người khác. Chị tin là bố mẹ chồng em sẽ hiểu và tha thứ cho em”.

Theo Minh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết âm lịch