Đàn ông xấu, đẹp không quan trọng, hơn hết là giàu và có chí

Ngày 05/09/2016 19:45 PM (GMT+7)

Người đàn ông đẹp trai mà không có tài thì cũng chỉ vô dụng. Vì người đó sẽ chẳng lo được cho vợ con, không mang lại cho phụ nữ một cuộc sống hạnh phúc, một mái ấm gia đình mà họ mong muốn.

Phụ nữ mong muốn có được một gia đình yên ấm và với họ, người đàn ông họ muốn lấy làm chồng không phải là một người đẹp trai, mà phải là người có chí hướng. Nhưng nhiều người lại cho rằng, một người chồng đẹp trai là cần thiết và họ chê bai những anh chàng xấu, hoặc có ngoại hình không mấy ưa nhìn. Con gái yêu bằng tai, câu nói ấy quả không sai. Đàn bà, nhiều người chỉ mong có được một người đàn ông đẹp đi bên cạnh mình, để khoe với thiên hạ, để tự hào rằng, mình có một anh người yêu cực đẹp và ga lăng.

Xin thưa với chị em, người đàn ông tất nhiên khi yêu bạn, nên là một người  biết chi tiêu, một người làm đẹp mặt bạn trong mắt bạn bè. Nhưng, một người tính toán, căn ke không có nghĩa là anh ta chi li với bạn. Đừng vì những hào nhoáng bên ngoài, sự sĩ diện với bạn bè mà đã đánh giá đó là một người tốt, một người thật sự quan tâm và yêu thương bạn.

Trên thực tế, có rất nhiều người đàn ông luôn tỏ ra ga lăng nhưng rỗng túi, hay nói lời hay ý đẹp nhưng chẳng phải là người mang lại cho bạn cuộc sống tươi sáng gì. Vì khi yêu, anh ta có thể dùng những lời ngọt ngào đó để mua chuộc bạn. Nếu bạn vì yêu bằng tai, tin vào những lời đó, coi thường những lời lẽ chân thành, mộc mạc thì bạn sẽ hối hận về sau.

Đàn ông xấu, đẹp không quan trọng, hơn hết là giàu và có chí - 1

Người đàn ông đẹp trai mà không có tài thì cũng chỉ vô dụng. Vì người đó sẽ chẳng lo được cho vợ con, không mang lại cho phụ nữ một cuộc sống hạnh phúc, một mái ấm gia đình mà họ mong muốn. (ảnh minh họa)

Có quá nhiều người sau khi lấy chồng đẹp trai phải ân hận vì chọn nhầm chồng. Vì đàn ông đẹp trai về, chỉ có gái theo. Giàu mà đẹp trai thì đúng là cái nợ. Vì sau khi lấy chồng, hôn nhân không giống như khi yêu. Người đàn bà đa nghi luôn phải lo lắng chồng mình ở đâu, làm gì, với ai và lúc nào cũng sợ mất chồng.

Người đàn ông đẹp trai mà không có tài thì cũng chỉ vô dụng. Vì người đó sẽ chẳng lo được cho vợ con, không mang lại cho phụ nữ một cuộc sống hạnh phúc, một mái ấm gia đình mà họ mong muốn. Với đàn ông, ngoài tình yêu thương dành cho phụ nữ, còn là trách nhiệm với gia đình, là người có chí hướng cho tương lai. Nên, nếu bạn chỉ chăm chăm chọn một người chồng đẹp mà không có chí, không có tài thì kết cục cũng chẳng để làm gì. Nói như vậy không có nghĩa là, đàn bà kén chọn, chỉ thích người nào giàu có, tiền tài. Chỉ là, muốn nói thêm với phụ nữ, nhan sắc không phải là tất cả, cái quan trọng là vợ chồng yêu thương nhau, đồng lòng, cùng nhau chăm lo cho tương lai. Và hơn hết, những lời nói ngọt ngào không giải quyết được vấn đề gì, đó chỉ là một yếu tố nhỏ giúp giải quyết tâm lý mà thôi.

Đàn bà cũng vậy, một người phụ nữ xinh đẹp sẽ khiến đàn ông mê mẩn nhưng nhiều người kêu sau khi lấy về mới thấm cái sự khổ của vợ đẹp. Nào là vợ chỉ biết ăn chơi, ngắm nguốt, mua sắm suốt ngày, không quan tâm chồng mình như thế nào, có làm ra tiền nữa hay không. Và nhất là luôn chảnh chọe, không cần biết đến ai. Cuộc sống khi kết hôn khác xa hoàn toàn so với lúc yêu thương. Những lời lẽ ngọt ngào không phải là vũ khí khiến cho tình yêu hạnh phúc dù không phủ nhận sự quan trọng của nó. Điều quan tâm hơn hết chính là, những lời ấy có thật lòng từ tâm bạn hay không mà thôi.

Đàn ông xấu, đẹp không quan trọng, hơn hết là giàu và có chí - 2

Hôn nhân không cho ta có quyền lựa chọn lại vì khi đã bước chân vào đó, thoát ra thật vô cùng khó khăn… (Ảnh minh họa)

Với phụ nữ, một người đàn ông xấu và có chí hướng, biết làm gàiu hơn hẳn một người đàn ông chỉ biết khoe môi múa mép. Nhan sắc đàn ông đâu thực sự quan trọng. Người ta trọng là trọng cái tài của họ, cái chí của họ mà thôi. Đừng vì họ xấu, họ không ga lăng, họ không bằng mấy anh dẻo miệng mà từ chối. Chọn chồng phải tin ý ở chỗ đó. Để sau này không bao giờ ân hận vì quyết định của bản thân mình. Lấy nhau rồi than thân trách phận, trách người, trách đời thì thật là uổng phí một đời tuổi xuân. Hôn nhân không cho ta có quyền lựa chọn lại vì khi đã bước chân vào đó, thoát ra thật vô cùng khó khăn…

Theo Trang Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình