Bố của một siêu nhân

Ngày 28/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Giai đoạn người đàn ông trở nên vĩ đại nhất trong cuộc đời là khi con trai của anh ta đang từ 2 đến 5 tuổi. Vì khi ấy, anh ta sẽ trở thành bố của một siêu nhân.

Bất cứ một người đàn ông nào, khi sinh ra trong cuộc đời cũng có thật là nhiều những ước mơ hoài bão. Khi bé, anh ta luôn ước mơ trở thành siêu nhân, anh hùng, Super Man, Batman hay một nhân vật nào đó tương tự. Đàn ông dưới 5 tuổi luôn nghĩ mình có đủ quyền năng để giải cứu thế giới.

Đàn ông đến tuổi trưởng thành thì mong muốn mình có được một sự nghiệp tốt, thành công, giàu có, và cố gắng để đạt được những điều ấy. Đàn ông đến tuổi trưởng thành thì mong muốn mình luôn mạnh mẽ để có thể đi đến thật nhiều nơi, khám phá cả thế giới rộng lớn bao la này.

Đàn ông qua tuổi 30, khi sự nghiệp đã bắt đầu bước vào độ chín, bắt đầu nhìn nhận đầy đủ hơn về mình, về những ước mơ, khát vọng của bản thân mình. Có những cái của thời trai trẻ, đã không còn cơ hội để thực hiện nữa. Có những điều viển vông, đã thôi không còn mong muốn để thực hiện nữa. Đàn ông qua tuổi 30, đã không còn sống một cuộc sống cho những khát khao của riêng mình nữa, mọi cố gắng khi đó của anh ta, là để cho vợ con có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chăm sóc vợ, dạy con trưởng thành. Đàn ông qua tuổi 30, nhìn về những ngày 18, đôi khi thỏa mãn vì mình đã làm được điều mình muốn, đôi khi, là những tiếc nuối vì những ước mộng không thành.

Đàn ông qua tuổi 30, không còn ước mộng mình trở thành một người vĩ đại nữa, mà khi ấy, anh ta có khi chỉ còn phấn đấu thành một con người bình thường, một người chồng, một người cha tốt.

Người đàn ông ấy, chợt gặp lại mình khi xưa, khi con anh ta nói:

Con là một siêu nhân, và con phải đi trừng trị kẻ ác, đánh quái vật để giải cứu thế giới.

Con là một siêu nhân, vậy bố là gì?

Bố của một siêu nhân - 1

Giai đoạn được là người vĩ đại của một người đàn ông trong đời không dài. (ảnh minh họa)

Bố sẽ là bố của một siêu nhân.

Là bố của một siêu nhân, đương nhiên là một điều vô cùng vĩ đại. Đàn ông, tất cả đều trở nên vĩ đại, khi con anh ta gần 3 tuổi.

Khi ấy, anh ta chợt nhận ra rằng, một siêu nhân, một Super Man, hóa ra vẫn còn phải đóng bỉm khi ngủ, vẫn còn tè dầm, vẫn còn lười ăn, vẫn chưa thể tự tắm được, và bố của siêu nhân thì cần phải bế, phải dỗ siêu nhân khi siêu nhân khóc, phải chơi cùng siêu nhân, phải tắm cho siêu nhân khi mẹ siêu nhân vắng nhà.

Bố của Siêu nhân, sau một ngày làm việc bận rộn, về đến nhà và bắt đầu hỏi siêu nhân hôm nay đi lớp có vui không, có khóc nhè ở lớp không, hôm nay ở lớp siêu nhân ăn được mấy bát cơm, có ngủ trưa không? Bố của siêu nhân phải kiên nhẫn lắng nghe xem hôm nay siêu nhân đã chơi trò gì, đã nghịch ra sao.

Giai đoạn được là người vĩ đại của một người đàn ông trong đời không dài. Bởi đến một lúc nào đó, khi con trai của anh ta đến tuổi nhận ra rằng: thật khó để trở thành một siêu nhân, hay không thể trở thành siêu nhân, siêu nhân chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, chỉ có trong những bộ phim. Một người đàn ông sống trên đời, đơn giản là phải hoàn thành nghĩa vụ của một người đàn ông mà thôi.

Dù sao thì cũng phải cảm ơn những cậu con, nhờ những thằng nhóc con mà những thằng bố đều trở nên thật vĩ đại. Vĩ đại, bởi bố là bố của một siêu nhân, và bởi, bố là bố của con.

Theo Trần Phong (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông