Bố gần 70 mà vẫn ngoại tình

Ngày 14/08/2013 10:30 AM (GMT+7)

Thảo nào gần đây, bố hay xin tiền tôi, có lẽ là để cho chị ta. Người đàn bà như thế chỉ muốn moi tiền của bố chứ làm gì có tình cảm với một ông già đã 70 tuổi.

Tình với mẹ đã nguội lạnh

Tuổi già thường tình cảm vợ chồng đã nguội lạnh, chỉ sống với nhau bằng trách nhiệm, vì con cái. Lẽ ra, tuổi này ông bà phải vui vẻ bên các cháu, bố mẹ phải hưởng thụ tuổi già bên gia đình, thế mà bố tôi lại làm khác. Dường như cái ‘máu’ đàn ông trong người ông vẫn còn, thế nên, dù đã  70, ông vẫn sung sức lắm. Ông thường hay đi tập dưỡng sinh, quen rất nhiều các cô, các bác. Bạn bè ở lứa tuổi già cũng rất nhiều.

Ông còn có thói quen ngồi quán nước chè và hút thuốc lào, thế nên, so với tầm trung niên, ông không già hơn bao. Các cụ còn gọi ông là ‘thanh niên tính’, tức là tuổi đã cao nhưng tính tình vẫn rất trẻ trung.

Nhưng trong cuộc sống gia đình, ông không phải là người ôn hòa như thế. Bao năm nay, cả bố và mẹ của tôi đều không nói chuyện với nhau. Có chăng chỉ là những câu xã giao. Khi bước sang tuổi lục tuần, tình trạng này đã diễn ra. Có vẻ, đó là ‘bệnh’ của tuổi già, tôi thường hay nghĩ vậy để động viên bản thân, cũng là không phức tạp hóa mọi chuyện. Vì dù sao thì bố mẹ cũng có cháu chắt cả rồi, nên cái chuyện còn tình cảm với nhau hay không đâu thật sự quan trọng. Chỉ cần là ông bà vui vẻ khi bên các cháu, thế là tôi yên tâm.

Bố gần 70 mà vẫn ngoại tình - 1

Đã qua cái thời bố và mẹ mặn nồng với nhau (ảnh minh họa)

Nhưng càng về già, tình cảm càng nguội. Có khi, tôi chủ động đưa bố mẹ đi ăn, đi dạo, hay đi đâu đó du lịch thì bố mẹ đều từ chối. Cả ngày không thấy ông bà nói chuyện với nhau câu nào. Ai hỏi gì thì nói đó, chẳng còn những khoản khắc vui vẻ như ngày xưa, dù là bố vẫn tập dưỡng sinh, vẫn bạn bè và vẫn thuốc lào, kèm theo cả những câu chuyện phiếm rất vui bên người này, người nọ. Chỉ có mẹ là sống có vẻ cô đơn, thật may là còn có cháu chắt.

Ngoại tình với hàng xóm trẻ

Gần đây, tôi thấy bố có vẻ khác, ăn mặc cũng khác và thường hay để ý tới cách ăn mặc của gia đình. Bố còn chủ động bảo chúng tôi sắm thêm quần áo cho bố. Ban đầu tôi lo lo vì sợ bệnh của người già nhưng mấy tháng trôi qua, thấy bố không có biểu hiện gì khác lạ về sức khỏe, tôi yên tâm dần.

Nhưng bố lại bắt đầu chải chuốt làm mình làm mẩy. Tôi để ý thấy bố thi thoảng có lén lút, khi mẹ tôi ngủ nhắn tin cho ai đó. Tôi có đi theo bố mấy lần và phát hiện bố hay qua lại nhà chị hàng xóm kém bố tầm 20 tuổi. Và thật sự tôi choáng váng khi biết bố và chị ta cặp kè với nhau.

Bố gần 70 mà vẫn ngoại tình - 2

Có lẽ, người đàn bà ấy đã không nghĩ được như vậy, vì nếu có nghĩ được, chị ta không bao giờ làm thế. (ảnh minh họa)

Thảo nào gần đây, bố hay xin tiền tôi, có lẽ là để cho chị ta. Người đàn bà như thế chỉ muốn moi tiền của bố chứ làm gì có tình cảm với một ông già đã 70 tuổi. Dù là bố tôi còn sung sức, chị ta cũng không muốn gần, vì chị còn thừa sức để kiếm được những người đàn ông khỏe mạnh hơn. Có lẽ, chị ta là một dạng chuyên moi tiền đàn ông nên bố tôi tuổi già, ham trả trở lại, nhớ thời than niên và đã bị chị ta dụ dỗ. Tôi thật không ngờ, hàng xóm láng giềng, đáng tuổi cha chú chị ta mà chị ta cũng không tha. Moi vài đồng bạc của một ông già để được gì, rồi bị sỉ nhục, mang tiếng cả đời.

Có lẽ, người đàn bà ấy đã không nghĩ được như vậy, vì nếu có nghĩ được, chị ta không bao giờ làm thế. Tôi cảm thấy khinh bỉ con người ấy vô cùng. Chỉ thương mẹ tôi, tuổi già cô quạnh. Tôi có định nói với mẹ về chuyện này nhưng vợ tôi ngăn cản. Vợ nói, hãy chia sẻ với bố, nói thẳng với bố mọi chuyện trước, để bố biết và rút kinh nghiệm, đừng ở tuổi xế chiều lại làm xấu mặt con cháu và để các cháu phải xấu  hổ vì ông nó. Tôi đã nghĩ thông và sẽ làm theo lời vợ. Hi vọng, vì con cháu, bố sẽ thay đổi cách suy nghĩ và từ bỏ chuyện này hẳn. Và tôi sẽ còn theo sát bố, cho tới khi nào bố dừng lại thì tôi  mới chịu thôi.

Thanh Thanh

Mời bạn đọc những bài viết hay, hấp dẫn cùng chủ đề của Eva tám tại đây:

Bắt gặp mẹ chồng vào khách sạn với trai trẻ

Mẹ chồng gặp con dâu ngoại tình

Mẹ anh cầu xin tôi đi cặp bồ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình