Bớt nhậu đi, các anh sẽ hiểu được vợ

Ngày 04/11/2015 08:57 AM (GMT+7)

Hỡi các ông chồng mê nhậu, bớt nhậu đi nhé, các ông sẽ hiểu được vợ con, không phải họ là loại đàn bà lắm mồm như các ông nghĩ đâu…

Hỡi các anh hay nhậu, mỗi ngày các anh đầy men rượu, say sưa trong hơi cay, các anh liệu còn thời gian để hiểu vợ hay không? Vì mỗi khi con người ta uống rượu, lúc mơ lúc tỉnh, người ta thường không thể hiểu nổi những việc mình làm. Các anh cũng giống như bao gã đàn ông vô trách nhiệm, đi làm, về nhà với hơi men rồi lại lăn ra ngủ. Trời cao đất dày có là gì.

Các anh cứ hay kêu ca rằng, vợ anh là đàn bà lắm mồm, chỉ biết ca thán, khó chịu, quát tháo chồng lúc chồng say. Các anh lại chỉ trích, vợ không nghe lời chồng. Các anh nói xấu vợ với bạn bè, nói rằng, họ chỉ suốt ngày làm việc đàn bà. Đàn ông trăm công nghìn việc, trăm mối lo nên phải ngoại giao, phải này nọ. Đồng ý là các anh có nhiều mối quan hệ, phải gặp gỡ giao lưu nhưng không có nghĩa là, các anh tận dụng mối quan hệ ấy để say sưa tối ngày.

Sáng tỉnh dậy, các anh thấy vợ quát tháo om nhà, các anh hắng giọng mà rằng: “Các bà có được việc gì ngoài việc chửi bới không, làm gì mà lắm chuyện vậy?”. Các ông chồng có biết, tối qua các chị phải chịu những trận hành hạ như thế nào? Mùi rượu nồng nặc đến mức không ngủ nổi, phải ra ghế sofa ngủ, đó là do các anh đấy. ‘Sản phẩm’ mà các anh bày ra giường, ra sàn, ai dọn hộ các anh? Chắc phải có ngày nào đó, các bà để đó cho các ong dọn thì may ra, các ông mới cảm nhận được nỗi thống khổ của chị em.

Bớt nhậu đi, các anh sẽ hiểu được vợ - 1

Các anh cứ hay kêu ca rằng, vợ anh là đàn bà lắm mồm, chỉ biết ca thán, khó chịu, quát tháo chồng lúc chồng say. (ảnh minh họa)

Ngày ngày, vợ ăn cơm một mình, còn các anh mải mê với bạn bè, chúc tụng. Lúc các anh lâng ly lên rồi say khướt, hỏi có mấy anh nói được lời ngọt ngào với vợ, hỏi có mấy anh nghĩ được, vợ giờ này đang chờ cơm mình? Mới có 11h đêm chứ mấy, các anh vẫn tiếp tục cuộc vui cho tới sáng…

Chồng mê nhậu, vợ khổ trăm bề nhưng với các ông chồng, điều đó chẳng hề gì. Vì họ vui cái thân họ, lúc có men vào, đâu biết được đúng sai.

Những câu chửi bới kia thật với họ chẳng là gì. Ngày mai họ sẽ quên hết sau một giấc ngủ sâu, thậm chí là không còn biết, mình đã đi về nhà bằng cách nào. Chỉ có khổ bà vợ lo sống chết không biết chồng ra sao, gọi khắp tứ  phương hỏi về tin chồng. Có bà vợ khổ vì phận đàn bà phải dìu cái ông say vào nhà nặng như gần trăm kí. Rồi lại vật các ông ấy lên giường, lau mặt, thay quần áo. Thế mà sáng ra, nào được một câu tử tế. Có ông còn chửi cả vợ vì tội ‘sao bà không bỏ dép ra cho tôi ngủ’. Nhưng các ông có biết đâu, các ông đã dùng cái dép ấy đạp vào mặt vợ mình vài phát đau điếng và cuối cùng, vợ cũng phải bó tay.

Thế đấy, lúc say, ông nào hiểu được vợ, nào biết được sự mệt mỏi vợ phải đối diện từng đêm. Đừn hành hạ vợ con bằng những trận say nữa. Cũng đừng kêu ca các bà thế này thế nọ. Lúc say, có ai chịu thừa nhận mình say. Và khi tỉnh, có ai nhớ mình đã làm gì.

Hỡi các ông chồng mê nhậu, bớt nhậu đi nhé, các ông sẽ hiểu được vợ con, không phải họ là loại đàn bà lắm mồm như các ông nghĩ đâu…

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình