Buộc phải cưới bồ già vì chồng không tha thứ

Ngày 31/01/2015 23:12 PM (GMT+7)

Ngày đó, vì dại dột tôi đã lao vào cuộc tình với người đàn ông là sếp tôi, già hơn tôi những 30 tuổi.

NNói không điêu chứ người này tương đương với bố tôi thậm chí còn không thể nào trẻ bằng bố tôi được. Tôi cũng chẳng hiểu sao mình lại lao vào chốn này. Có lẽ, vì một lần lầm lỡ, vì đồng tiền làm cho mờ mắt, tôi đã liều mình một lần với hi vọng chồng sẽ không phát hiện chuyện gì hết. Ai ngờ, chính tôi đã tự đẩy mình vào hoàn cảnh trớ trêu vì chỉ một lần duy nhất đó đã phá hỏng cuộc đời tôi.

Ngày chưa lấy chồng, tôi vốn đã được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Ai cũng muốn tán được cô nàng có khuôn mặt xinh xắn và có dáng đẹp như tôi. Nhưng không vì điều đó mà tôi kiêu ngạo. Tôi vẫn luôn nghĩ sẽ yêu và cưới một người đàn ông chân thành với tôi, không nhất thiết phải là người giàu có, đẹp trai. Bản thân tôi muốn tìm một tình yêu đúng nghĩa của nó chứ không phải giống như mấy cô gái chỉ thích yêu trai giàu, tham vàng bỏ nghĩa.Rồi tôi gặp anh, người đàn ông tôi yêu thương vô cùng và đó cũng là người đàn ông dành cho tôi rất nhiều thứ.

Lúc nào anh cũng lo lắng cho tôi, tôi cảm nhận được đó là tình cảm chân thành không giả dối. Tôi tin là anh sẽ mang lại cho tôi tình yêu, hạnh phúc nhất đời này.

Buộc phải cưới bồ già vì chồng không tha thứ - 1

Lúc nào anh cũng lo lắng cho tôi, tôi cảm nhận được đó là tình cảm chân thành không giả dối. Tôi tin là anh sẽ mang lại cho tôi tình yêu, hạnh phúc nhất đời này. (ảnh minh họa)

Nhưng đúng là, hôn nhân không là mơ. Khi cưới nhau về và sinh con, bao nhiêu gánh nặng đè len vai hai vợ chồng. Kinh tế khó khăn, lại cộng thêm một đứa con nên chúng tôi vất vả từng ngày. Lương tôi và anh cũng vài ba triệu, cũng chỉ đủ chi tiêu tiết kiệm mà thôi. Tính tôi rất tỉ mỉ nên từng tí một tôi cũng cố gắng tiết kiệm. Chỉ là dù có tiết kiệm đến đâu thì cũng khó, chưa đủ để cả hai có được điều kiện dư giả lo cho con cái.

Tôi đi làm, ở công ty, tôi là một cô gái có nhan sắc nên được các anh hay trêu đùa. Tôi luôn giữ lập trường, ít khi nói chuyện tào lao vì tôi không thích lời ra tiếng vào. Nhưng rồi, ông sếp lại chủ động nói chuyện và tiếp cận tôi. Ông ấy tỏ ra rất hào hứng với tôi, tạo điều kiện cho tôi, cho tôi nhiều hợp đồng quan trọng. Từ sự giúp đỡ của ông ấy, tôi đã trở thành người có thu nhập cao nhất công ty. Nhưng lúc nào tôi cũng kín kẽ, không thể hiện bất cứ thứ gì để chị em nghĩ ngợi. Bản thân tôi luôn biết chừng mực, vì mình vốn là gái có chồng và tôi cũng không thích kiểu ba lăng nhăng.

Cho đến một ngày, ông ấy chủ động đề cập vấn đề yêu đương với tôi. Tôi hơi ngỡ ngàng vì trước tới giờ, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ cặp bồ hay ngoại tình, nhất là người đàn ông lại già như thế, hơn cả tuổi bố mình, già hơn cả bố mình. Tôi đã có chồng, có con, tôi yêu thương chồng con mình và chấp nhận tất cả chuyện này. Chỉ là, tôi cũng biết tận dụng cơ hội và lòng tốt của người khác để tiến thân nhưng lại không muốn ông ấy hiểu lầm. Tôi chỉ coi ông ấy như người chú của mình, là người tận tình giúp đỡ lúc tôi khó khăn.

Buộc phải cưới bồ già vì chồng không tha thứ - 2

Cho đến một ngày, ông ấy chủ động đề cập vấn đề yêu đương với tôi. (ảnh minh họa)

Không ngờ là lúc này, ông ấy lại đề cập chuyện đó, tôi hơi sợ. Nhưng rồi ông ấy cứ dồn dập gọi tôi, nói tôi đồng ý thì sẽ cho tôi rất nhiều thứ. Ông ấy còn đưa ra điều kiện, sẽ cho tôi tất cả những thứ tôi cần nếu đồng ý làm bồ của ông ấy. Người đàn ông này đã có vợ và mấy con nhưng hiện tại, ông ấy độc thân vì đã ly dị vợ, chỉ sống với một đứa con trai. Tôi sợ rằng, nếu như tôi không đồng ý thì sẽ mất việc, cũng sẽ không cò cơ hội để được làm ở đây với mức thu nhập tốt như vậy nữa.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về chuyện này. Cuối cùng tôi nghĩ, hoàn cảnh của mình khó khăn, hay là cứ thử một chút, chẳng mấy gì lại có nhiều tiền, lại có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn nữa, cũng bớt đi khó khăn cho chồng. Cuối cùng tôi nhận lời người đàn ông này với hi vọng chỉ lén lút như vậy cho tới khi kiếm được thêm tiền thì ngừng lại.

Thời gian tôi cặp kè với người đàn ông này đúng được khoảng nửa năm thì bị chồng tôi phát hiện. Cũng không biết vì nguyên nhân nào, cũng không biết vì sao mà anh lại biết được mọi chuyện và đã làm um lên. Tôi cầu xin chồng tha thứ thế nào anh cũng không chấp nhận. Anh nói tôi là loại đàn bà vô liêm sỉ vì anh đã quá tốt với tôi, yêu tôi, lúc nào tôi cũng nói yêu anh mà lại đi ngoại tình. Tôi trình bày lí do với anh, anh càng phí báng vào tôi. Anh bảo ‘đàn bà trên đời này nếu ai cũng vì khó khăn mà đi ngủ với trai kiếm tiền như cô thì có mà loạn hết à? Tôi cũng không thể chịu nhục nhã mà tiêu đồng tiền đó của cô được. Cô đừng có mà lắm chuyện, đừng có mà biện minh. Không có sự tha thứ nào hết, vô liêm sỉ thì phải chấp nhận’.

Buộc phải cưới bồ già vì chồng không tha thứ - 3

Sống với chồng già, tôi khóc suốt ngày vì đâu có tình yêu, tiền lúc nào với tôi chẳng là gì. Tôi kiếm tiền vì chồng, vì con chứ đâu phải vì bản thân tôi. (Ảnh minh họa)

Có lẽ, một phần vì sĩ diện đàn ông, một phần vì anh đã quá yêu tôi nên mới thất vọng về vợ như thế. Anh đã quyết định ly hôn, không cho tôi một cơ hội và anh giành quyền nuôi con.

Riêng tôi thì hối hận muộn màng. Tôi rất yêu chồng và càng yêu hơn khi anh dứt áo ra đi. Tôi nói chuyện này với bồ nhưng ông ấy lại nói, sẽ đón nhận tôi, sẽ cưới tôi làm vợ nếu tôi đồng ý. Dù van xin chồng thế nào, anh cũng không tha thứ. Cả nhà anh biết chuyện càng khiến tôi không còn đường lui. Thôi thì tôi đành chấp nhận, cưới người chồng già và mang theo nỗi nhục vì tiền bỏ chồng.

Sống với chồng già, tôi khóc suốt ngày vì đâu có tình yêu, tiền lúc nào với tôi chẳng là gì. Tôi kiếm tiền vì chồng, vì con chứ đâu phải vì bản thân tôi. Đã thế, tôi còn không được thỏa mãn chuyện chăn gối vợ chồng, còn phải phục vụ một ông già. Con chồng thì coi tôi không ra gì, họ sỉ vả tôi, nói tôi là loại đàn bà tham tiền.

Tôi bỏ con lại, nhớ con quay quắt. Sống thế này sống làm gì. Đành lấy chồng để dựa dẫm vì không dựa vào người đàn ông ấy, tôi cũng không biết phải làm sao, thôi thì nuốt nhục vào lòng. Còn chồng tôi, anh ấy quyết không cho tôi gặp con, vì nói tôi không xứng làm mẹ của con. Tôi thật sự quá ân hận, quá đau khổ rồi. Giờ tôi không biết phải là msao đây?

Theo TT
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc