“Cấm vận” chồng vì vay tiền vợ không trả

Ngày 13/07/2015 09:01 AM (GMT+7)

Chuyện “tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng” của đôi vợ chồng này khiến tòa án phải khó xử.

Cách đây ít ngày, Tòa án tại bang Lagos (Nigeria) đã xử một vụ ly hôn mà theo lời thẩm phán là “chưa từng gặp từ trước đến nay”. Anh Akeem Idowu, 45 tuổi đệ đơn ra tòa đòi ly dị với vợ là chị Modinat Idowu, 39 tuổi. Lý do anh Akeem đòi ly dị vợ là vì vợ liên tục “cấm vận” trong suốt thời gian dài khiến anh không thể chịu nổi. Tuy nhiên, chị Modinat lại giải thích rằng chị “áp lệnh trừng phạt” với chồng vì anh vay tiền chị không trả.

Theo lời kể của hai vợ chồng nhà Idowu thì hai người đã kết hôn được 12 năm, có với nhau 2 mặt con. Anh Akeem là một doanh nhân, làm chủ doanh nghiệp của mình, còn chị Modinat là cũng là thương nhân có sự nghiệp kinh doanh riêng. Một thời gian trước, anh Akeem có mượn của vợ 690.000 NGN (tương đương với 75 triệu VNĐ), nhưng từ đó đến nay vẫn chưa trả.

“Cấm vận” chồng vì vay tiền vợ không trả - 1

(Ảnh minh họa)

Với những gia đình khác, có lẽ chuyện “của chồng công vợ” là lẽ thường nên việc chồng có trả tiền vợ hay không cũng không quan trọng, nhưng trong gia đình Idowu, cả hai vợ chồng đều buôn bán nên chị Modinat muốn “tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng”. Anh Akeem không trả tiền chị, chị chọn cách “cấm vận” chồng để ép anh. Cũng bởi cuộc sống vợ chồng không hài hòa nên từ chuyện này, một loạt các mâu thuẫn khác liên tục phát sinh.

Ngoài chuyện bị cấm vận, anh Akeem còn tố cáo với tòa án chị Modinat thường xuyên mải mê với công việc và tham gia các hoạt động xã hội mà bỏ bê gia đình. Mỗi lần chị tham gia một hoạt động mới, chị lại đi biệt tăm, 5 – 7 ngày liền cũng không về nhà. Anh Akeem đã chia sẻ vấn đề này với bố vợ để ông góp ý với con gái nhưng chị Modinat chỉ hứa hẹn suông mà không thấy thay đổi gì.

Anh Akeem còn dùng những từ ngữ nặng nề để nói về vợ mình như cáo buộc chị Modinat là “kẻ dối trá”, “không đáng tin”, “nói một đằng làm một nẻo”. Đáp lại những chỉ trích của chồng, chị Modinat cũng kể tội anh Akeem là người có thói quen chửi thề và thường xuyên dùng những từ ngữ “chợ búa” để mạt sát vợ. Tuy nhiên, khi anh Akeem tha thiết xin tòa cho anh được ly hôn vì anh cảm thấy quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này và không còn tình cảm gì với chị Modinat nữa, chị Modinat lại vội vã phản đối.

Chị không muốn ly hôn vì chị vẫn còn rất yêu anh Akeem. Thế nhưng, khi được hỏi về cách hòa giải và gỡ bỏ khúc mắc giữa hai vợ chồng, chị Modinat lại vẫn kiên quyết giữ nguyên quan điểm: "Tôi đã từ chối cho chồng quan hệ vì anh mượn 690.000 NGN từ tôi mà không chịu trả, tôi vẫn sẽ tiếp tục bỏ đói anh ấy cho đến khi ông trả tiền".

Cả hai đều cố chấp và không ai muốn nhường ai, hai vợ chồng cứ giẳng co như vậy suốt cả phiên tòa khiến thẩm phán vô cùng khó xử. Cuối cùng, thẩm phán đã tuyên bố tạm ngưng phiên tòa đến ngày 22/7 tới lại tiếp tục.

Theo Như Nguyệt
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình