Câu nói nghiệt ngã của mẹ chồng và lá đơn viết ngay trong đêm tân hôn của nàng dâu mới

Ngày 23/07/2018 00:35 AM (GMT+7)

Lấy được người chồng tuyệt vời, nhà chồng lại hết mực thương con dâu, cuộc đời Mai những tưởng đã được viên mãn. Thế nhưng không, cô chẳng thể nào ngờ được, ngày hạnh phúc nhất đời cũng là ngày cô phải chịu những đắng cay tủi hổ nhất.

Gia đình Mai thuộc diện khá giả có tiếng ở cái thị trấn này. Người ta hay nhắc đến cô không chỉ bởi bố mẹ cô có điều kiện mà cô còn là cô gái hiếm hoi vừa giỏi lại vừa ngoan trong cái thời buổi này.

Quả thật, từ nhỏ Mai chỉ biết học hành nên 24 tuổi đầu, dù đã đi làm nhưng cô vẫn chưa có một mối tình vắt vai. Nhà có điều kiện nhưng bố mẹ cô cũng rất nghiêm khắc trong chuyện nuôi dạy con cái. Cô chưa bao giờ nghĩ đến khái niệm không làm gì, chỉ nằm khểnh để chờ hưởng khối gia sản do cha mẹ để lại.

Rồi Mai được gia đình mối lái cho Quân. Quân là con một người bạn của mẹ cô. Gia đình Quân không phải thuộc diện khá giả song anh lại là một người đàn ông có tài, có chí tiến thủ. Thấy bố mẹ hai bên vun vén, Mai cũng xuôi theo lời các cụ đi gặp mặt xem thế nào.

Quả thực Quân đẹp trai và đàn ông, chỉn chu hơn nhiều so với những gì cô tưởng tượng. Anh không vồ vập như những gã đàn ông khác. Anh rất ga lăng và chu đáo song lại luôn giữ một khoảng cách nhất định giữa cô và anh.

Câu nói nghiệt ngã của mẹ chồng và lá đơn viết ngay trong đêm tân hôn của nàng dâu mới - 1

Anh rất ga lăng và chu đáo song lại luôn giữ một khoảng cách nhất định giữa cô và anh. Ảnh minh hoạ 

Dưới sự sắp xếp của hai bên gia đình, những cuộc gặp gỡ của Mai và Quân trở nên thường xuyên hơn. Họ ban đầu là hẹn nhau đi uống nước, cà phê, sau dần những buổi hẹn trở nên dài hơn khi cả hai cùng nhau đi ăn hay xem một bộ phim gì đó.

Mai có cảm tình với Quân từ khi nào chẳng hay. Có lẽ từ nhỏ chỉ biết học nên đây là lần đầu cô mở lòng và gần gũi với một chàng trai đến thế. Dù anh luôn giữ khoảng cách nhưng cô lại chẳng thể nào cưỡng lại sự cuốn hút từ anh.

Mẹ Quân đặc biệt quý Mai. Người ta thường dùng những lời lẽ kinh khủng để nhắc tới mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu song bà lại là người thường xuyên chủ động qua lại nhà Mai để hỏi han, trò chuyện cùng cô.

Hai người hò hẹn được một thời gian, mẹ Quân đánh tiếng với gia đình Mai xin tác thành cho hai đứa. Bà nói tuổi của cả hai cũng đã đến lúc dựng vợ gả chồng. Hơn nữa bà cũng mong lắm một đứa cháu để hai bên gia đình thêm tiếng trẻ, thêm vui.

Thấy con gái cũng ưng bụng, con rể lại là người đáng tin, bố mẹ Mai liền đồng ý. Đám cưới được tổ chức sau đó không lâu. Dù không tổ chức linh đình song đám cưới của Mai và Quân vẫn hết sức sang trọng với sự xuất hiện của đủ các doanh nhân có máu mặt trong tỉnh.

Lấy được người chồng tuyệt vời, nhà chồng lại hết mực thương con dâu, cuộc đời Mai những tưởng đã được viên mãn. Thế nhưng không, cô chẳng thể nào ngờ được, ngày hạnh phúc nhất đời cũng là ngày cô phải chịu những đắng cay tủi hổ nhất.

Câu nói nghiệt ngã của mẹ chồng và lá đơn viết ngay trong đêm tân hôn của nàng dâu mới - 2

Dù không tổ chức linh đình song đám cưới của Mai và Quân vẫn hết sức sang trọng với sự xuất hiện của đủ các doanh nhân có máu mặt trong tỉnh. Ảnh minh hoạ 

Hôm đó, sau khi từ trung tâm tổ chức tiệc cưới về nhà, không chỉ Mai mà cả nhà đều thấm mệt. Mẹ chồng cô nhanh tay đon đả dắt con dâu lên phòng kèm lời dặn: "Đúng giờ hai đứa xuống ăn cơm nhanh rồi lên nghỉ, việc nhà đã có mẹ lo."

Nghe mẹ chồng nói vậy nhưng Mai vẫn thay quần áo rồi xuống bếp lăng xăng giúp mẹ. Dù không biết làm gì nhiều song cô cũng muốn có nhiều thời gian để tiếp xúc với gia đình chồng hơn.

Cơm nước tắm rửa xong xuôi, Mai chờ mãi nhưng không thấy Quân về phòng. Ban đầu cô nghĩ chắc anh đang ở dưới nhà bàn bạc với bố mẹ chuyện tiền cưới, song lâu mãi không thấy chồng, cô mới đi xuống dưới nhà tìm xem sao.

Đêm tân hôn đánh dấu sự kiện trọng đại của một đời người nhưng với Quân lại là ngày anh không trông đợi nhất. Người hôm nay anh nắm tay tới lễ đường lại không phải là người anh yêu. Anh hiểu mục đích của cuộc hôn nhân này và ý nghĩa của nó với công việc kinh doanh của mẹ anh. Song chỉ có một điều anh không biết, đó là Mai lại có tình cảm thật với anh.  

Anh yêu Linh đã được 5 năm kể từ ngày còn chưa ra trường. Thế nhưng hoàn cảnh của gia đình cô khiến mẹ Quân kịch liệt phản đối. Bà cho rằng, loại con gái cha mẹ không đầy đủ, nhà lại nghèo thì chỉ quen con trai mình để đào mỏ mà thôi.

Bất chấp sự phản đối của mẹ, Quân vẫn một lòng với Linh. Ngày mẹ nói muốn anh gặp mặt con gái của một người bạn, Quân đã tìm mọi cách từ chối nhưng nghe lời đe doạ sẽ khiến Linh đau khổ của mẹ, anh đành nhắm mắt đưa chân. Anh phải chọn cách rời xa Linh để không làm cuộc đời cô phải khổ sở.

Cuộc đời thật lắm trớ trêu. Ông trời đã không cho anh và Linh đến được với nhau, lại khiến cuộc đời anh nghiệt ngã hơn khi biết Linh đã mang trong mình giọt máu của anh đúng vào đêm tân hôn.

Quân đau đớn, anh không thể nào bước vào phòng mà vui vẻ nhìn người con gái anh vừa lấy làm vợ kia. Mai là một cô gái tốt và đáng yêu, nhưng trái tim anh vốn đã dành hết cho người khác. Anh xuống phòng nói chuyện với mẹ, mong bà suy nghĩ lại khi biết về cái thai trong bụng Linh.

Câu nói nghiệt ngã của mẹ chồng và lá đơn viết ngay trong đêm tân hôn của nàng dâu mới - 3

Chân cô như hoá đá, trái tim như bị bóp nghẹt lại trước mỗi lời nói của hai mẹ con. Ảnh minh hoạ 

"Nó định ăn vạ chắc? Tao sẽ giải quyết cái thai đó ổn thoả. Việc của mày là đối xử thật tốt với cái Mai. Mày có biết bao nhiêu người mơ được đứa con gái như thế không."

Câu nói của mẹ khiến Quân bàng khoàng. Anh chẳng thể ngờ người mà anh vẫn gọi là mẹ lại tàn độc đến mức thế, có thể nói ra những lời cạn tình đó với chính máu mủ của mình. Anh cũng không ngờ rằng, câu chuyện của anh và mẹ đã có người đang đứng ngoài nghe.

Mai đứng đó, nước mắt lưng tròng. Chân cô như hoá đá, trái tim như bị bóp nghẹt lại trước mỗi lời nói của hai mẹ con. Cô đã làm gì sai mà để họ coi cô như một trò đùa thế này.

Cô chạy lên phòng cầm lấy túi đồ của mình và ra đi ngay trong đêm. Trước khi đi, cô đã để lại lá đơn ly hôn để mẹ con họ biết rằng sự thật đó đã bị phơi bày. Chỉ mới cách đây vài tiếng thôi, Mai vẫn nghĩ mình là người con gái hạnh phúc nhất thế gian. Thế nhưng cuộc đời lại quá trớ trêu khi cướp mất hạnh phúc đó của cô ngay lập tức.

Cô bắt taxi đến một khách sạn trong thành phố. Mai biết mình không nên về nhà vào lúc này. Bố mẹ cô sẽ ra sao khi con gái xách đồ về nhà ngay trong đêm tân hôn. Cô cũng chưa biết ngày mai đây khi ngủ dậy cô sẽ phải đối diện với tất cả như thế nào. Nhưng đầu tiên, việc cô muốn làm là rời khỏi đây, rời khỏi nơi cô từng nghĩ sẽ là mái ấm thứ hai của mình.

Vợ lao vào làm hùng hục, kiếm bội tiền cho nhà chồng để rồi xin được ... ly hôn
Trong mắt cả gia đình tôi, cô ấy là một người phụ nữ quá hoàn hảo. Ai cũng yêu thương và quý trọng vợ tôi. Thế nên, khi cô ấy nói ly hôn, không ai có...

Theo Phong Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng