Kết hôn cả năm chồng không động vào người chỉ vì một câu nói vô tình trước ngày cưới

Ngày 20/07/2018 04:24 AM (GMT+7)

Người ta kết hôn xong, vợ chồng son phải mặn nồng chuyện ấy lắm. Vậy mà vợ chồng tôi dù vẫn quan tâm tình cảm với nhau nhưng lại “ăn mặn ngủ chay” suốt 1 năm trời.

Nghe thêm tâm sự: Bị người yêu 5 năm đá, tôi đã có màn trả thù khiến anh lặng người

Chúng tôi kết hôn tới nay cũng đã tròn 1 năm. Gia đình chồng tôi cũng khá dễ tính, trên chồng tôi còn có một người anh trai nên cưới nhau xong vợ chồng tôi được ra ở riêng luôn.

Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi chắc hẳn khiến nhiều người phải ghen tị. Chồng tôi là một người đàn ông tốt và rất có trách nhiệm với gia đình. Anh không hút thuốc hay rượu chè. Từ ngày quen nhau cho tới sau khi kết hôn, anh vẫn luôn chăm sóc và chiều chuông tôi như một đứa trẻ.

Hai vợ chồng ở riêng nên mọi sinh hoạt đều rất thoải mái. Tôi và anh đều làm trong doanh nghiệp Nhà nước nên thu nhập cũng thuộc diện khá. Chồng tôi mỗi tháng nhận lương đều chỉ giữ lại 2 triệu để tiêu còn đâu đều đưa vợ giữ hết. Cuối mỗi tuần hai đứa lại dắt nhau đi ăn rồi xem phim, nhìn chung là cuộc sống vợ chồng son trong mơ của rất nhiều người.

Kết hôn cả năm chồng không động vào người chỉ vì một câu nói vô tình trước ngày cưới - 1

Từ ngày quen nhau cho tới sau khi kết hôn, anh vẫn luôn chăm sóc và chiều chuông tôi như một đứa trẻ. (Ảnh minh hoạ) 

Thế nhưng chỉ có người trong cuộc như tôi mới hiểu rằng, đúng là ông trời không cho ai hết điều gì. Kết hôn được một năm, tôi phải đối mặt với biết bao câu hỏi về chuyện con cái.  

- Thế đã có gì chưa?

- Từng đấy tuổi rồi còn kế hoạch gì nữa. Không nhanh là “tịt” đấy!

- Đẻ lấy thằng cu đi chứ, chắc lại sợ mất dáng nên không dám đẻ chứ gì.

Mỗi lần nghe những câu nói hỏi thăm có, mỉa mai có, tôi lại thấy tủi thân vô cùng. Người ta kết hôn xong, vợ chồng son phải mặn nồng chuyện ấy lắm. Vậy mà vợ chồng tôi dù vẫn quan tâm nhau bình thường nhưng lại “ăn mặn ngủ chay” suốt 1 năm trời. Thậm chí anh còn không động vào người tôi. Thử hỏi như vậy tôi có con bằng cách nào đây?

Nói về quá khứ của hai vợ chồng, tôi là mối tình đầu của anh còn trước anh, tôi đã có một mối tình đầu đầy sâu đậm. Tôi và người ấy học chung một lớp cấp 3 rồi có tình cảm với nhau từ những ngày còn đi học.

Tình yêu của chúng tôi kéo dài suốt 7 năm trời cho đến khi hai đứa ra trường và bắt đầu đi làm. Sự thay đổi môi trường làm việc cũng như suy nghĩ về cuộc sống khiến anh nhanh chóng có người khác. 7 năm yêu đương mặn nồng, tôi đã không thể tha thứ cho lỗi lầm đó của anh. Vậy là chúng tôi chia tay.

Chồng tôi thì khác. Ngày chúng tôi quen nhau, anh đã ngoài 30 tuổi song vẫn chưa có một mối tình vắt vai. Ngoại hình dễ nhìn, công việc lại ổn định, tôi thầm nghĩ mình quả thật may mắn khi có được anh. Suốt thời gian yêu nhau cho tới cả khi đã về chung một nhà, anh vẫn luôn nâng niu chiều chuộng tôi như ngày mới yêu.

Trước ngày cưới, tôi đã băn khoăn rất nhiều rồi quyết định thú thực với anh. Tôi không cho đó là một điều gì đáng hổ thẹn hay tội lỗi, chỉ là tôi không muốn giấu chồng mình một điều gì. Tôi đã kể với anh về mối tình đầu và về việc mình không còn trinh trắng khi đã trao lần đầu tiên cho người đàn ông trước.

Nghe tôi nói xong, mặt anh thể hiện rõ sự bất ngờ. Tôi thấy anh chỉ im lặng rồi lảng đi nói chuyện khác. Sau đó đám cưới của chúng tôi vẫn diễn ra một cách vui vẻ hạnh phúc. Anh vẫn yêu thương và chăm sóc tôi như ngày nào, duy chỉ có một điều, cho tới tận giờ chúng tôi vẫn chưa hề làm chuyện ấy.

Ngày mới cưới, thấy vợ chồng son mà đêm nào cũng đắp chăn riêng đi ngủ, tôi hoang mang lắm. Đem chuyện đi kể với bạn bè thân, tôi nhận được đủ mọi lời khuyên nhủ.

Nghĩ rằng có thể chồng tôi ngại do đã ngoài 30 mới yêu đương lần đầu, tôi quyết chủ động hơn trong chuyện ấy, chọn những bộ váy ngủ gợi cảm hơn, tạo không khí lãng mạn cho hai vợ chồng có khí thế. Song tất cả đều chẳng có ích gì khi hôm thì anh kêu mệt, hôm lại có một lý do gì đó để lảng tránh.

Thậm chí đã có những lúc tôi chán nản và hoài nghi về tình cảm anh dành cho tôi nhưng thực sự anh vẫn luôn đối xử với tôi rất tốt, tôi tin chồng mình không có người phụ nữ nào khác. Cho tới một ngày, khi vô tình xem được những dòng tin nhắn anh trò chuyện với người bạn thân, tôi mới cay đắng phát hiện ra câu nói oan nghiệt chồng vẫn giữ suốt cả năm trời.

Kết hôn cả năm chồng không động vào người chỉ vì một câu nói vô tình trước ngày cưới - 2

Đọc những dòng tin nhắn của anh, tôi thấy thương anh và thương mình vô hạn.

Anh cũng tâm sự rằng cả hai vợ chồng dù cưới cả năm nhưng vẫn chưa tân hôn. Anh biết điều đó là không đúng song anh chẳng thể nào vượt qua được khi câu nói vợ đã mất trinh với người đàn ông trước cứ văng vẳng trong đầu anh.

Anh biết và chấp nhận việc tôi từng có người đàn ông khác, anh cũng không phải mẫu đàn ông yêu đương chỉ vì cái màng trinh. Nhưng anh cũng chẳng hiểu sao mỗi khi vợ chồng định thân mật, trong đầu anh lại hiện lên những hình ảnh tôi và người đàn ông ấy.

Đọc những dòng tin nhắn của anh, tôi thấy thương anh và thương mình vô hạn. Tôi biết anh thương mình thật lòng nhưng tâm lý lại chẳng thể vượt qua được chuyện đó. Suốt 1 năm qua anh giữ bí mật đó cho riêng mình còn tôi thì hoang mang hoài nghi về việc liệu anh có người đàn bà khác.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định sẽ nói chuyện với chồng. Tôi muốn cởi bỏ mọi vướng mắc giữa hai vợ chồng và cùng nhau tìm cách giải quyết. Tôi yêu chồng và tôi tin rằng tình yêu giữa hai chúng tôi sẽ có thể đập vỡ câu nói đã ám ảnh anh suốt cả năm trời.

Lá đơn viết ngay trong đêm tân hôn và nỗi đau xé lòng của nàng dâu mới
Đầu tôi như nổ tung khi nghe thấy những lời hai mẹ con anh nói với nhau. Hoá ra, hạnh phúc và may mắn chỉ là do tôi tưởng tượng ra, còn thực chất với...
Theo Mai Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự