Chán vì chồng suốt ngày kè kè bên cạnh

Ngày 07/06/2016 14:33 PM (GMT+7)

Ban đầu, tôi hãnh diện lắm vì được chồng đưa đón tối ngày rồi lại được anh chăm sóc như bà hoàng. Tôi hạnh phúc vì chỉ cần tôi hơi mệt là anh đến tận nơi, mang thuốc cho tôi, đưa tôi đi ăn.

Người ta bảo, chẳng bằng gì được chồng yêu thương và quan tâm. Đúng, đời người đàn bà có gì sung sướng hơn là được chồng yêu thương, che chở, chăm sóc. Tôi cũng đã từng là người đàn bà hạnh phúc như thế khi lúc nào cũng được chồng chiều chuộng, nâng niu. Chỉ cần tôi đi đâu, làm gì xa là chồng chở đi bằng được. Chỉ thấy tôi hơi mệt một chút là chồng quan tâm hết lòng. Chỉ cần tôi mở lời là việc gì dù khó đến mấy chồng cũng sẵn lòng.

Chị em thường ghen tị với tôi khi ngày ngày tôi được chồng đưa đi, đón về. Và đến giờ thì họ thở dài ngao ngán vì tại sao lúc nào chồng cũng kè kè bên cạnh vợ, đến thời gian chị em rủ nhau đi cà phê, tâm sự chuyện đàn bà cũng không có. Ngay cả buổi trưa, lúc chị em được nghỉ ngơi, cần thư thả nói chuyện vui, uống cốc nước, ăn bữa cơm với đồng nghiệp cũng không được. Vì lý do, trưa chồng cũng qua đón vợ đi ăn.

Ban đầu, tôi hãnh diện lắm vì được chồng đưa đón tối ngày rồi lại được anh chăm sóc như bà hoàng. Tôi hạnh phúc vì chỉ cần tôi hơi mệt là anh đến tận nơi, mang thuốc cho tôi, đưa tôi đi ăn. Tôi tự hào với bạn bè, thậm chí còn vỗ ngực oai phong là, đi đâu tôi cũng có chồng hộ tống. Tự hào đến mức chán…

chan vi chong suot ngay ke ke ben canh - 1

Ban đầu, tôi hãnh diện lắm vì được chồng đưa đón tối ngày rồi lại được anh chăm sóc như bà hoàng. (Ảnh minh họa)

Giờ đây, mỗi dịp tôi nói muốn đi với chị em, là chồng nhất định đòi đi theo. Anh bảo, anh không yên tâm khi để tôi đi một mình. Ăn cưới bạn là tất nhiên có chồng. Dù chuyện đó không có gì là lạ nhưng có lúc, tôi muốn đón đưa bạn bè với nhau cho vui, và vì đám cưới không có người đàn ông nào nên cũng muốn chồng ở nhà, nhưng anh thì nhất định không chịu.

Đi liên hoan công ty, anh cũng nhất định đòi đi theo. Tôi không cho anh đi, anh lại dỗi hờn bảo hay là tôi có mối quan hệ nào giấu giếm tôi. Sợ chồng bốc cơn ghen nên tôi lại chấp nhận chuyện này. Từ vui thành buồn, từ tự hào thành chán nản. Tôi mệt mỏi vì không hiểu tại sao chồng lại cứ thích bám lấy vợ như thế, lúc nào cũng kè kè bên vợ thì quả thật là mệt mỏi, mất tự do.

Dù anh chưa một lần to tiếng với tôi nhưng sự nhiệt tình thái quá, thái độ ân cần quá mức của anh khiến tôi thấy mệt. Đi với bạn tôi anh cũng chăm chăm gắp thức ăn cho vợ dù anh là khách và cũng chỉ gắp cho vợ mình. Tôi ngại với bạn bè vì chồng quan tâm thái quá. Đâu phải sự quan tâm nào cũng hợp tình, hợp lý, đâu phải lúc nào cũng quan tâm vợ như thế đâu anh.

Nói chồng không nghe, tôi buồn vì vợ chồng cãi nhau vì chuyện cỏn con đó. Tôi nói với chồng thì anh cứ dỗi hờn vô cớ. Anh bảo, có anh đi thì càng vui, vợ chồng có nhau mới tình cảm. Ở công ty anh, tôi có bao giờ theo đuôi anh. Mà khổ nỗi, công ty tôi đi du lịch, anh không được đi kèm thì anh nhất định không cho vợ đi. Thế đấy, cuộc sống như tôi sướng hay khổ đây?

Coi như cả ngày tôi gắn với chồng. Sáng đưa đi làm, trưa đón đi ăn, tối chở về. Anh làm như vậy thì tôi đâu còn thời gian tự do nữa. Đi chợ anh cũng chở tôi đi, thật sự tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Đời người đàn bà mong được chồng quan tâm, nhưng chồng lúc nào cũng kè kè bên cạnh như chồng tôi thì thật sự tôi sắp chết ngạt rồi. Tôi chỉ muốn thoát khỏi cuộc sống này, chỉ mong muốn có được giây phút thực sự thảnh thơi mà không phải nhìn thấy khuôn mặt của chồng. Chỉ mong có lúc được ngồi với bạn bè, sảng khoái mà cười hả hê như chưa từng được cười. Nhưng mà, liệu chục năm sau tôi có thể làm như thế? Có chị em nào khổ như tôi không? Được chồng quan tâm quá cũng là cái nợ hay sao?

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TT (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ