Chào em, cô gái 'đào mỏ'

Ngày 18/07/2014 23:45 PM (GMT+7)

Tôi đã từng suy nghĩ rất nhiều về tình yêu này. Có đôi khi tôi cứ ngồi phân tích và mù quáng tin rằng, em yêu tôi thật sự.

Tôi vẫn tin rằng, trên đời này có những cô gái yêu tôi chân thành vì tính cách của tôi, họ cần trái tim, sự quan tâm chở che của tôi hơn cái túi tiền đầy ắp của tôi kia.

Tôi giàu nhưng ít người biết tôi giàu. Tôi không muốn nói với ai về sự giàu có của mình, tôi giản dị đến khó tưởng tượng so với những gì tôi có. Vì thực tình, tôi muốn tìm một tình yêu chân thành, một người con gái yêu tôi thật lòng, không chê ngoại hình kém sắc của tôi, yêu tấm lòng của tôi chứ không phải thấy tôi giàu mà ngã vào. Con gái bây giờ họ rất vụ lợi, họ luôn tính toán phải lấy một người đàn ông giàu có, thành đạt làm chồng, bất chấp người đó như thế nào. Điều đó không trách họ được nhưng đôi khi, có những thứ tiền bạc vật chất lại làm lu mờ đi tình yêu của con người, làm cho người ta khó nhận ra, đâu là tình yêu thực sự và đâu là sự lợi dụng.

Bạn tôi đã từng kể cho tôi nghe câu chuyện về cô bạn gái của cậu ấy. Cô này cũng vì thấy cậu ấy ga lăng, giàu có, lại còn bảnh trai mà nhận lời yêu. Ban đầu, anh bạn rất tin rằng, cô ấy cũng yêu thương mình thật lòng, hết lòng vì mình nhưng sau đó, chính những gì cô ấy thể hiện và cả cách cô ấy yêu khiến anh ta nhận ra, thật tình, cô ấy chẳng yêu thương gì anh ta cả. Cô ấy chỉ mong gần gũi, lợi dụng để kiếm chác được tí của cải và quà cáp từ người đàn ông giàu có.

chao em, co gai 'dao mo' - 1

Ban đầu tôi cũng yêu em si mê, quan hết cả ngày tháng như vậy vì tôi tin là em yêu tôi thật lòng. Nhưng tôi đã không nhận ra sự ranh mãnh của em. (Ảnh minh họa)

Tuy là tôi không tin con gái trên đời này chỉ hám tiền và chê bai hình thức, nhưng tôi vẫn muốn cảnh giác. Chính bạn tôi đã chỉ cho tôi cách yêu, đừng phô trương của cải, đừng nói mình giàu để tìm trái tim chân thực.

Ban đầu tôi cũng yêu em si mê, quan hết cả ngày tháng như vậy vì tôi tin là em yêu tôi thật lòng. Nhưng tôi đã không nhận ra sự ranh mãnh của em. Trước khi nhận lời yêu tôi, em đã theo dõi tôi, đã điều tra về thân thế gia cảnh của tôi và em biết, tôi là con một gia đình giàu có. Có lẽ vì vậy mà em đã tính toán kế hoạch làm cho tôi điêu đứng, tin tưởng vào em như vậy.

Nhưng em à, con người ta chỉ có thể đóng kịch một vài lần, còn khi đã là người yêu của nhau mà còn đóng kịch thì rất dễ bị phát hiện vai diễn. Em luôn tỏ ra là cô gái không cần tiền bạc, quà cáp nhưng em lại hay nhắc chuyện người này, người kia tặng em quà. Rồi em liên hệ với những câu chuyện của bạn bè em, được tặng này tặng kia. Vả lại, một cô gái chưa từng biết tới những đồ dùng sang trọng thì tại sao em lại biết những chỗ bán hàng xa xỉ để đưa tôi vào. Em cứ dẫn tôi vào bẫy rồi em lại giả vờ như không hay biết gì. Tôi không tin là như vậy…

Em luôn kể là em không có xe cô đi lại, phải đi xe bus này kia, tôi hiểu, em muốn tôi mua xe cho em. Em còn giả ngây ngô khi tôi đề cập tới ý đó, em  bảo tôi lấy tiền ở đâu ra. Khi tôi nói vài ba câu là em nhận lời ngay, tôi còn không biết tỏng trong lòng em nghĩ gì à.

chao em, co gai 'dao mo' - 2

Nay tôi đã biết em điều tra tôi, biết được thân thế của tôi, tôi cũng biết, em là kẻ đào mỏ thì không còn gì để lưu luyến nữa. (ảnh minh họa)

Em ạ, em hay nói em ước có được cái này cái kia, khi nào em giàu em sẽ mua cho bằng được, tôi hiểu, em đang dò hỏi ý kiến của tôi. Tôi thú thực, tôi có thừa tiền để mua cho em những thứ ấy, thậm chí nhiều gấp 10 lần, nhưng tôi đâu thích những cô gái như vậy. Tình yêu mà dựa vào vật chất và tiền bạc, mãi mãi không bền được em ạ. Tôi không muốn em yêu tôi chỉ vì tiền. Tôi biết, người xinh đẹp, cao ráo như em có rất nhiều anh theo. Nhưng cái kiểu của em, thở ra là thấy mùi tiền không thể lừa được đàn ông đâu em ạ.

Nay tôi đã biết em điều tra tôi, biết được thân thế của tôi, tôi cũng biết, em là kẻ đào mỏ thì không còn gì để lưu luyến nữa. Hãy trở về làm cô gái bình thường đi em ạ, đừng tham vàng bỏ ngãi, cũng đừng nghĩ mình đẹp mình có quyền. Nếu em chỉ nghĩ đến tiền, cả đời này em sẽ không có được tình yêu chân thành. Chào em!

Theo KT (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái