Cho vợ 1 tháng 10 triệu, còn kêu gì!

Ngày 12/12/2013 16:38 PM (GMT+7)

Tôi lấy vợ được 4 năm, tình cảm vợ chồng không có gì trục trặc, nhưng nhiều khi tôi ức chế vì chuyện tiền bạc.

Có lúc, tôi khó chịu về thái độ của vợ, vì hơi tí là em nhắc chuyện tiền nong. Vợ chồng mà cứ đề cập tiền nong nhiều quá, mệt mỏi lắm!

Lấy nhau được 2 năm thì chúng tôi mới sinh con. Ban đầu hai vợ chồng kế hoạch, định không sinh ngay nên 2 năm sau mới có. Những ngày vợ mang bầu, vợ cũng đòi hỏi rất nhiều thứ, nào là chuyện phải ăn những thứ gì, đi dã ngoại ở đâu, khám ở nơi nào uy tín. Vợ chăm chút bản thân thì tốt nhưng chăm chút một cách thái quá cũng khiến tôi mệt mỏi. Nói với vợ rằng không phải đi khám thai nhiều là tốt, vì khám nhiều cũng có hại tới thai nhi nhưng vợ không tin. Vợ cứ bảo tôi lười đưa vợ đi nên mới nói vậy chứ thực lòng, khám còn xem đứa trẻ phát triển thế nào, thế mới là tốt. Đúng là vợ không am hiểu gì, suy nghĩ còn quá nông cạn, kiến thức về bà bầu còn kém hơn cả tôi.

Ngày vợ sinh, tôi cũng là người chồng luôn cận kề bên vợ. Tôi chăm sóc hai mẹ con từng ly từng tí một. Thực ra, với bản thân tôi, tôi nghĩ, chuyện tôi chăm sóc vợ con thế là quá chu đáo, không chê vào đâu được. Khi con lớn, tôi cũng chăm chỉ mua cho con cái này, cái kia, chẳng tiếc một thứ gì. Ngày đó, tôi đi làm, thu nhập cũng tương đối ổn. Nhưng cũng vì mải mê kiếm tiền, với lại công việc đòi hỏi phải vậy nên khi con cứng cáp, tôi không có thời gian chăm sóc con nhiều. Vợ tôi khi nghỉ sinh chưa đi làm nên khi con lớn cũng chưa xin việc. Vợ bảo đợi con cứng cáp rồi mới xin việc. Dù vậy, tôi có chút vất vả nhưng cũng cố gắng khắc phục.

Cho vợ 1 tháng 10 triệu, còn kêu gì! - 1

Hàng tháng, tôi cắn răng đưa cho vợ 10 triệu. Vì ở cái thành phố này, đi thuê nhà lại nuôi con nhỏ, vợ thì không đi làm, tôi chẳng dám nghĩ tới chuyện tiêu hoang. (ảnh minh họa)

Cũng từ khi vợ không đi làm, lại còn nuôi thêm con nhỏ, tôi ít khi về nhà sớm được. Tôi hay đi sớm, về tối vì công việc bận bịu. Tôi không muốn mang công việc về nhà nên hay ngồi lại cơ quan tới khuya. Vợ thì hay gọi về ăn cơm nhưng vì dở việc không về kịp, vợ ăn trước, tôi ăn sau. Thế mà vợ giận bao nhiêu lần vì chuyện ấy. Ban đầu tôi làm hòa nhưng rồi cũng quen, tôi mặc kệ.

Hàng tháng, tôi cắn răng đưa cho vợ 10 triệu. Vì ở cái thành phố này, đi thuê nhà lại nuôi con nhỏ, vợ thì không đi làm, tôi chẳng dám nghĩ tới chuyện tiêu hoang. Tôi dù túng thiếu, dù đi vay mượn cũng cố đều như vắt chanh, cho vợ 10 triệu một tháng, để vợ lo chi tiêu sinh hoạt, rồi chăm con. Thế mà vợ tôi vẫn kêu trời lên, bảo tôi tích lại cho gái. Bảo tôi là có gái gú gì không mà đi sớm về tối. Tôi bảo công việc bận thì vợ lại cho rằng, bận thì lương phải cao hơn thế chứ làm gì hơn chục triệu bạc mà cho vợ được có từng ấy.

Suốt ngày thấy vợ đòi kiểm tra ví mới bảng lương của tôi. Mấy hôm nay vợ còn đòi lấy thẻ ATM của tôi để quản. Nếu như công ty có chuyển tiền vào thì vợ mới biết thực hư tôi được bao nhiêu. Nghe vợ nói tôi bực lắm, đàn ông có cho tiền vợ thì cho, đó là trách nhiệm nhưng chuyện phụ nữ cứ thích cầm ví, kiểm tra tài khoản của đàn ông thì đúng là nhiều khi thật bực mình.

Cho vợ 1 tháng 10 triệu, còn kêu gì! - 2

10 triệu hàng tháng với người không đi làm vẫn là ít, đúng là ‘được voi đòi tiên’. Cố làm sao được khi chỉ có thế. (ảnh minh họa)

Hàng tháng, tôi chỉ dành ra đôi ba triệu để tiêu pha. Thế mà chồng lại bảo tôi là toàn mang tiền cho gái, không biết thương vợ, lo cho vợ. Nếu tôi không thương vợ con thì đời nào tôi vất và kiếm tiền như vậy. Còn tôi là đàn ông, tôi cũng phải tiêu pha, cũng phải lo mọi việc bạn bè, nhậu nhẹ. Vợ cứ kìm hãm tôi thế thì sống làm sao thoải mái được.

Giờ mỗi lần về nhà là cái vợ nói chuyện tiền. Mà nghe tiền nhiều quá đau hết cả đầu, mệt cả người. Thế mà vẫn cứ tiền được thôi. Có vẻ như không đi làm nên vợ ‘rảnh rỗi sinh nông nổi’, khiến chồng bực lây.

10 triệu hàng tháng với người không đi làm vẫn là ít, đúng là ‘được voi đòi tiên’. Cố làm sao được khi chỉ có thế. Đúng là đàn bà, lúc nào cũng thích hạch sách và đòi hỏi đàn ông. Tôi thật sự thấy bức bối khi sống với người vợ như vậy.

Không biết các đức ông chồng khác cho vợ được bao nhiêu, chứ với tôi, 10 triệu là quá to rồi. Tôi phải làm sao với người vợ như thế này?

Mời đọc bài viết hấp dẫn cùng chủ đề tại đây:

Tôi sướng như tiên vì có vợ làm cô giáo?

Mẹ chồng cho tôi tiền phá thai con gái

Trẻ mà giàu, toàn tiền của bố mẹ

Con rể định lấy trộm tiền của mẹ vợ

Theo Ngọc Trần (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng