Chồng già vợ trẻ, duyên hay nợ nần?

Ngày 22/04/2013 07:52 AM (GMT+7)

Người ta nói “Chồng già vợ trẻ là tiên” nhưng chỉ nói cho vui miệng, thực tế đời sống rất phức tạp.

Đời sống ngày càng phát triển, quan niệm của con người về tình yêu hôn nhân cũng đã thoát ra khỏi lề thói thông thường. Nếu trước đây khi dựng vợ gả chồng, người ta quan tâm nhiều đến khoảng cách tuổi tác của người vợ hoặc người chồng thì đến nay, tình yêu “không phân biệt tuổi tác”. Các đối tượng kết hôn sẵn sàng lấy nhau dù cách biệt tuổi tác có lớn đến đâu cũng không là vấn đề. Thật tế không phải vậy, sự cách biệt tuổi tác càng cao giữa vợ, chồng cũng là nguyên nhân khiến cho hôn nhân đổ vỡ.

Vợ quá trẻ, chồng già theo hụt hơi

22 tuổi, Lan đã có hơn 5 năm kinh qua đủ thứ nghề từ tiếp thị sản phẩm đến bán hàng siêu thị. Vốn xuất thân trong gia đình đông anh em, Lan phải vào đời sớm tự kiếm sống nuôi bản thân nên bản tính cô rất thoáng và chịu chơi. Lan nếm trải đủ dư vị cực khổ của cuộc đời nên rất biết giữ gìn tấm thân với hy vọng một ngày có thể vớ được tấm chồng đàng hoàng mà nương nhờ. Do thay đổi công việc, Lan chuyển chỗ trọ đến khu quận 3 và…sa vào hủ nếp khi được ông chủ nhà trọ chú ý.

Vốn cũng khá ưa nhìn, lại khôn khéo, Lan dễ dàng lấy được cảm tình của ông chủ nhà trọ chưa vợ , hơn cô hơn hai con giáp. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, thấy Lan trẻ trung, có vẻ ngoan hiền lại biết làm ăn, qua vài lần giao tiếp, Hào – ông chủ phòng hài lòng lắm. Bù lại, Hào đúng là mẫu hình trong mơ của Lan, dù có hơi lớn tuổi nhưng có thể đảm bào cho cô đời sống vật chất đủ đầy nên chẳng dại gì từ chối. Dân Sài Gòn có câu “ăn quận năm nằm quận 3” -  chỉ cần vào được khu này, đời Lan xem như ổn.

Lan nghiễm nhiên trở thành bà chủ, không phải đi làm cực khổ, ở nhà đến tháng đi thu tiền trọ 20 phòng đã đủ cho vợ chồng phây phây hưởng thụ. Vốn sống cực khổ, nay không phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mà vẫn có một đống tiền, Lan bắt đầu “lột xác”. Sáng bảnh mắt sau khi ăn sáng cùng chồng là cô đi spa, shopping hết trung tâm này đến trung tâm khác. Tối đến Lan cùng bạn bè đi bar, vũ trường nhảy nhót hò hét. Nhìn vợ ngày càng trẻ trung sành điệu, Hào đâm lo, nhưng cũng không thể lên tiếng giữ chân vợ ở nhà. Thế là ông cũng tháp tùng theo vợ đến mấy cuộc vui.


Nhìn vợ ngày càng trẻ trung sành điệu, Hào đâm lo, nhưng cũng không thể lên tiếng giữ chân vợ ở nhà. Thế là ông cũng tháp tùng theo vợ đến mấy cuộc vui. (ảnh minh họa)

Chơi theo vợ được dăm bữa thì “già néo đứt dây”, tuổi tác cao lại đi đến nơi nhạc xập xình lúc lắc, cơ bắp Hào muốn rệu rã cả ra. Không theo nổi nữa nên Hào đành tiu nghỉu ở nhà nhìn vợ cứ thế mà chơi.  Lúc đầu thấy chồng mệt, Lan cũng thương thương nên ở nhà hủ hỉ với chồng. Chỉ được vài bữa ngứa ngáy chân tay chịu không nổi, Lan lại mò tới bar.

Khó có thể dung hòa đời sống riêng

Ba bữa nửa tháng còn chịu được, nhưng chơi riết quen đường, Lan cứ thế mà đi thâu đêm, bỏ lão chồng già nằm chèo queo ở nhà tưởng tượng cô vợ nóng bỏng của mình hết đánh hông với trai này lại bị trai khác ve vãn. Tưởng tượng riết Hào đâm ra bệnh tinh thần, ức chế. Lấy được cô vợ trẻ sướng thế nào còn chưa biết, chỉ biết sai nhiều đêm nằm đợi đến hai ba giờ sáng vẫn chưa thấy Lan về, thân thể Hào cứ thế lao lực và hao mòn, sức khỏe càng giảm sút và già đi thấy rõ.

Bản thân Lan cũng bị bạn bè khích bảo trẻ đẹp như thế lại cam tâm chôn đời với lão chồng “hết gân”, bảo nàng hãy kiếm chàng nào trẻ đẹp mà yêu, bỏ quách lão chồng già xấu xí cho nhẹ đời.

Lan nghe cũng chột dạ, bắt đầu suy nghĩ, duy chỉ còn tiếc cái đời sống nhung lụa hiện tại được Hào chu cấp nên dần dừ chưa quyết. Rồi “con giun xéo lắm cũng quằn”, không thể theo được lối sống của nhau, cũng không đủ yêu thương mà dung hòa cuộc sống chung, chưa đầy một năm, Lan xách va ly ra khỏi nhà, chuyển sang sống cùng một anh trai trẻ  đầy sức lực cô quen được trong một lần đi bar.

Người ta nói “Chồng già vợ trẻ là tiên” nhưng chỉ nói cho vui miệng, thực tế đời sống rất phức tạp, nếu rơi vào hôn nhân cách biệt tuổi tác quá lớn khó có thể dung hòa thì kết cục cũng dễ đoán trước.  

Nguyễn Nguyễn (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Vợ đẹp