Chồng kiên quyết không ly hôn dù biết con gái không phải con mình

Ngày 29/07/2015 17:18 PM (GMT+7)

Anh rất yêu chị, nên cũng yêu cả con gái, mặc dù đó không phải con ruột của anh.

Một phiên xử tại tòa án Thông Châu (Bắc Kinh, Trung Quốc) vào ngày 28/07 vừa qua đã khiến nhiều người phải suy ngẫm. Đây là phiên xử một vụ ly hôn của hai vợ chồng chị Vương -  anh Lý, nguyên nhân do chị Vương sinh con gái nhưng lại không phải con của chồng, tự cảm thấy hổ thẹn nên đệ đơn xin ly hôn.

Ảnh minh họa

Chị Vương và anh Lý vốn là một cặp vợ chồng lãng mạn, ngọt ngào. Năm ngoái, không rõ nguyên nhân là gì nhưng chị Vương đã trót có quan hệ với người đàn ông khác. Sau đó, chị mang bầu. Biết tin này, anh Lý rất vui vẻ, hạnh phúc. Chị Vương cũng rất hạnh phúc vì có con, nhưng trong lòng vẫn thấp thỏm lo lắng, sợ đứa bé trong bụng không phải con của chồng. Anh Lý càng yêu chiều chị, chị lại càng thấy day dứt không yên.

Tháng 6 năm nay, chị đã sinh hạ một cô con gái. Con gái vừa chào đời, chị đã vội đi xác nhận ADN. Khi nhận được kết quả xét nghiệm trên tay, chị bàng hoàng kinh sợ - điều chị lo lắng đã trở thành sự thực, con gái chị không phải là con của chồng. Chị cảm thấy vô cùng hổ thẹn, không còn mặt mũi nào để nhìn chồng nữa, cuối cùng đã tự mình đệ đơn xin ly hôn. Anh Lý rất đau khổ vì chị Vương đã lựa chọn như vậy. Anh kiên quyết không đồng ý chia tay, vì anh vẫn còn rất yêu chị. Trước tòa, anh Lý đã trịnh trọng thề sẽ coi đứa bé như con ruột của mình và sẽ hết lòng yêu thương, chăm sóc cho hai mẹ con chị Vương.

Tấm chân tình của anh Lý khiến không chỉ chị Vương bật khóc nức nở vì hạnh phúc, mà còn làm những người có mặt trong phiên tòa đều thấy cảm động. Tòa cho rằng, chị Vương dù có hành vi sai lầm, nhưng đã có lòng muốn sửa sai.  Không những thế, hai người vẫn còn tình cảm với nhau, hơn nữa sẽ tốt hơn cho đứa bé mới sinh nếu được sống với cả bố và mẹ. Vì thế, tòa đã bác bỏ đơn xin ly hôn của chị.

Theo Như Nguyệt (QQ) (Dân Việt)