Chồng tôi xấu nhưng nhiều tiền

Ngày 27/07/2014 14:53 PM (GMT+7)

Mỗi lần đưa chồng đi đến chỗ này chỗ kia là bạn bè tôi, ai ai cũng cố giấu sự thất vọng.

Họ lắc đầu ngán ngẩm vì chồng tôi quá xấu so với nhan sắc khá ổn của một cô vợ như tôi. Nếu ai nhìn vào cũng nghĩ chúng tôi là một cặp đũa lệch. Tôi thì xinh gái trong khi chồng thì vừa lùn vừa xấu…

Tôi chưa bao giờ phàn nàn về nhan sắc của chồng, bởi tôi đâu có quan trọng chuyện xấu đẹp. Chỉ cần chồng đẹp trong mắt tôi là đủ. Tôi muốn có được một người chồng yêu mình, thương mình còn hơn là một người chồng suốt ngày chỉ biết lăng nhăng. Chồng xấu vợ xinh, tất nhiên anh ấy sẽ biết cách chiều tôi, quan tâm tôi vì lúc nào anh ấy cũng lo sẽ mất vợ, vợ có người khác hay đàn ông sẽ vây quanh vợ thay vì tôi phải lo điều đó. Anh xấu tí cũng làm tôi yên tâm hơn. Ít ra thì mấy cô bạn chơi cùng hội với tôi cũng lắc đầu ngán ngẩm chứng tỏ họ chẳng có ý định tán tỉnh chồng tôi.

Chồng xấu nhưng giàu còn hơn, đó là tiêu chí của tôi. Tôi chẳng dại gì mà lấy một anh chàng đẹp trai, kiểu sống chết vì tình yêu, hết lòng hết dạ vì yêu nhưng đến khi sống cùng nhau, một xu dính túi không có. Tôi đâu có dại như vậy, tương lai còn dài, còn rộng. Nếu nói về phụ nữ, chẳng ai không mong muốn có được một người chồng vừa giàu, vừa có hình thức. Cũng nhiều người bị mê hoặc bởi miệng lưỡi của mấy anh chàng đẹp trai, nhưng thế để làm gì?

Chồng tôi xấu nhưng nhiều tiền - 1

Chồng tôi khá giàu, anh ngoại hình không ổn lắm so với tôi nhưng anh biết làm ăn, kiếm tiền giỏi. (ảnh minh họa)

Dù bạn bè nhiều đứa bĩu môi bảo tôi là bỏ chồng đi, anh ta xấu quá không xứng với tôi, nhưng tôi để ngoài tai hết. Anh có lỗi gì mà tôi bỏ anh chứ? Anh quá tốt với tôi, quá yêu chiều tôi, vậy tôi cũng bỏ sao? Thú thực, mấy cô bạn tôi lấy chồng đẹp trai kia, bây giờ nghèo lắm, có gì đâu ngoài mấy đồng tiêu vặt. Tiền cũng không có mà tiêu, lo sữa sãi cho con đã mệt lắm rồi! Thế mà họ còn khuyên tôi bỏ chồng đi, vì các anh chàng đẹp trai vây quanh tôi quá nhiều. Tôi còn tự hỏi, hay là họ ghen ăn tức ở với tôi, họ nghĩ chồng tôi giàu nên xúi giục tôi bỏ chồng?

Chồng tôi khá giàu, anh ngoại hình không ổn lắm so với tôi nhưng anh biết làm ăn, kiếm tiền giỏi. Hàng tháng tôi được chồng chu cấp cho rất nhiều tiền, nhà cửa sang trọng, tôi cũng sang trọng. Tôi cần gì tới những điều khác. Tôi mặc quần áo lộng lẫy đi bên cạnh anh, nếu anh thực sự nghĩ là, anh xấu hơn tôi và không dám đi gần tôi thì lại là chuyện khác. Tôi quan trọng gì đâu khi mà chồng tôi cũng chẳng coi chuyện đó là vấn đề?

Chúng tôi yêu nhau, thương nhau, hết lòng dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất, vậy thì sao? Chồng xấu mà có tiền còn hơn là mấy anh đẹp trai khoe mẽ, chỉ dẻo mép rồi chẳng biết làm gì ra trò.

Chồng tôi xấu nhưng nhiều tiền - 2

Tôi chẳng bận tâm, tôi đang hạnh phúc. Chồng tôi xấu nhưng anh ấy có tiền, thế thôi! (Ảnh minh họa)

Mấy người không biết, khi thấy tôi đi cùng chồng họ lại tặc lưỡi ‘chắc là ông này giàu lắm đây, ông này có tiền thì con bé xinh đẹp kia mới theo’. Chẳng ai cấm họ suy nghĩ như vậy và cũng có nhiều nguyên nhân khiến họ nghĩ như vậy nhưng xin thưa, tôi không lấy chồng vì giàu. Khi cưới nhau, tôi còn giàu hơn cả anh nhưng vì tôi yêu anh, khi đó tôi cũng chẳng biết là anh xấu. Sau này người ta nói nhiều, tôi mới biết và có chút chạnh lòng. Nhưng vì yêu tôi, anh đã cố gắng quá nhiều. Anh cho tôi nhiều thứ, muốn tôi được vui vẻ, hạnh phúc, sung túc, vậy là anh kiếm tiền và làm giàu. Có gì phải phàn nàn khi mà giờ đây tôi hạnh phúc hơn những cô nàng chê trai xấu, lấy trai đẹp rồi kêu nghèo kể khổ? Tôi chẳng bận tâm, tôi đang hạnh phúc. Chồng tôi xấu nhưng anh ấy có tiền, thế thôi!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Chồng xấu, dễ giữ

Chồng xấu đừng kể lên ‘phây’

Mẹ chồng xấu xí hành con dâu xinh đẹp

Chồng xấu mà vợ vẫn ghen

Chồng xấu thì không ngoại tình?

Không chồng mà chửa, sao phải xấu hổ?

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng