Chồng xấu, dễ giữ

Ngày 23/07/2014 13:56 PM (GMT+7)

Thà lấy chồng xấu chút còn hơn là lấy chồng đẹp mà suốt ngày lo mất chồng...

Mấy chị cơ quan hay nói bóng gió với tôi “Chồng em không được đẹp trai cho lắm nhỉ. So với em thì thua về hình thức. Sao em xinh đẹp thế, công việc tốt thế lại lấy chồng như thế? Chị nghĩ em phải lấy một người thế nào chứ!”. Tất cả những từ kiểu như ‘không đẹp trai cho lắm, như thế, thế nào’ dù không ai nói toạc ra nhưng tôi cũng hiểu, họ đang ám chị là chồng tôi xấu. Họ có lẽ chỉ muốn nói vào mặt tôi rằng ‘sao em lại lấy một anh chồng xấu thế trong khi em vừa xinh đẹp lại có công việc ổn định’. Tôi còn lạ gì dụng ý của họ chỉ là họ không nói ra mà thôi!

Ừ thì đúng là chồng tôi xấu thật, cái điều mà tôi chẳng bao giờ nói ra. Vì nói ra mà chồng nghe thấy thì coi như xong chuyện. Với lại, tôi trước giờ đâu có nề hà chuyện anh xấu. Tiếp xúc với anh lâu rồi thì cũng thấy anh đẹp, chẳng thua kém gì người khác. Chỉ là người ta mới nhìn thì thấy anh xấu thôi. Cũng giống như ấn tượng ban đầu tôi nhìn thấy anh vậy, anh xấu thật. Tôi cũng chưa từng nghĩ sẽ lấy người xấu như anh nhưng rồi, tôi lại chọn anh vì con người, ăn nhau ở cái tính nết.

Bây giờ, chồng tôi cũng biết sự thật là anh xấu còn vợ anh xinh. Anh suốt ngày nói rằng, sợ mình xấu xí rồi sau này vợ đi ra ngoài, người ta nhìn thấy vợ xinh chồng xấu người ta lại dị nghị. Rồi anh còn đùa, có khi mất vợ như chơi. Anh hay nói như vậy nhưng chính tôi mới là người lo lắng. Tôi sợ khi tôi xinh đẹp, đi gần anh người ta sẽ bảo tôi là loại đàn bà hám tiền. Người mình hay có cái kiểu, thấy một cô xinh lấy một anh chàng xấu thì lại bảo ‘ông này chắc lắm tiền lắm đây nên mới cua được cô người yêu, bà vợ xinh như thế’. Đấy là tôi nghĩ như vậy khi chồng cứ liên tục trêu tôi này kia chứ thực ra, tôi nào có nghĩ chồng xấu…

Chồng xấu, dễ giữ - 1

Bây giờ, khi chị em nhiều lần nhắc lại là chồng tôi thua kém tôi về nhan sắc, tôi mới nhận ra, trước đây đúng là như vậy. (ảnh minh họa)

Nhiều khi nghĩ, chồng đẹp chắc gì đã sướng. Có cô bạn tôi, lấy chồng đẹp trai lồng lộng mà thấy ngày nào cô ấy cũng gọi cho tôi khóc lóc nói rằng, nghi ngờ chồng ngoại tình. Cô ấy còn bảo, ra ngoài thấy ai cũng nhìn chồng, đi bên cạnh chồng mà phát ái ngại vì anh chồng quá cao to, đẹp trai, cô ấy không phải thuộc dạng quá lùn nhưng cao thì chưa đạt đến. Bây giờ phụ nữ xinh quá nhiều, thấy người có vợ giàu tí mà nhất là đẹp trai thì họ bâu vào ngay. Họ quan trọng gì chuyện có vợ con, có khi yêu người có vợ lại là một của mấy cô gái hám sắm, hám tiền.

Khổ là có nhiều cô yêu thật lòng, xin chết chồng cô ấy. Vì nếu chị cần chồng cô ấy buông một lời tán tỉnh, ga lăng một tí thì em nào chả xiêu lòng. Yêu người có vợ vì nhiều lí do, một là vì tiền theo kiểu cặp bồ, ngoại tình, hai là kiểu yêu thật, yêu chân thành và sẵn sàng làm người thứ ba. Xem ra thì chồng cô ấy kiểu gì cũng có thật.

Đúng là anh ta đẹp trai, tôi đã có dịp gặp và nói chuyện. Vừa đẹp trai lại vừa biết ăn nói. Nếu cô gái nào không tỉnh táo thì chắc chắn sa bẫy tình ngay tức khắc. Nhưng mà lấy người chồng đẹp trai như vậy ngoài việc yêu ra còn chuyện giống như cô bạn tôi vẫn làm, suốt ngày khóc lóc, nơm nớp lo sợ vì nghi ngờ chồng ngoại tình. Nói như vậy không có nghĩa là không lấy chồng đẹp trai, có duyên thì đến với nhau, chỉ là tôi muốn chứng minh rằng, chồng xấu cũng có nhiều cái lợi. Với lại, đâu phải cứ xinh gái thì lấy chồng đẹp trai? Nhan sắc đâu phải là yếu tố quyết định tất cả.

Chồng xấu, dễ giữ - 2

Đúng là anh ta đẹp trai, tôi đã có dịp gặp và nói chuyện. Vừa đẹp trai lại vừa biết ăn nói. Nếu cô gái nào không tỉnh táo thì chắc chắn sa bẫy tình ngay tức khắc. (ảnh minh họa)

Đồng ý là nhan sắc sẽ là ấn tượng ban đầu nhưng sau một thời gian tiếp xúc, nói chuyện nó không còn quan trọng nữa. Tính cách của con người mới là điều khiến đối phương sa lưới tình. Với tôi, chồng tôi dù có xấu, so với mọi người là vậy, nhưng trong mắt tôi, anh ấy luôn là số một. Ngày mới gặp nhau, tôi hiểu, hình thức anh ấy và tôi quá chênh lệch, chính tôi cũng đã do dự nhưng rồi, tính cách của anh ấy, con người anh ấy đã khiến tôi cảm thấy yêu vô cùng. Và lâu dần, chúng tôi cưới nhau, sống hạnh phúc và cho đến giờ, tôi hoàn toàn không biết, chồng mình xấu ở điểm gì nữa.

Bây giờ, khi chị em nhiều lần nhắc lại là chồng tôi thua kém tôi về nhan sắc, tôi mới nhận ra, trước đây đúng là như vậy. Nhưng ít ra, tôi yêu chồng chân thành và cũng không cần bận tâm những cô gái khác vây quanh chồng. Điều này chưa phải là hoàn toàn, vì người xấu mà giàu đầy gái vẫn vây quanh, tuy nhiên, tỉ lệ mất chồng ít hơn so với những anh chàng hào hoa, phong lưu, suốt ngày chỉ biết buông lời đường mật để tán tỉnh yêu đương. Chị em có đồng ý với tôi rằng, chồng xấu dễ giữ, đỡ sợ mất chồng hơn không? Lấy mấy ông đẹp trai chỉ tổ suốt ngày lo mất chồng...

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây;

Chồng xấu đừng kể lên ‘phây’

Mẹ chồng xấu xí hành con dâu xinh đẹp

Chồng xấu mà vợ vẫn ghen

Chồng xấu thì không ngoại tình?

Không chồng mà chửa, sao phải xấu hổ?

Lãnh đủ vì nói xấu mẹ chồng trên Facebook

Theo Mai Hoa (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng