Lãnh đủ vì nói xấu mẹ chồng trên Facebook

Ngày 23/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Sau lần ấy, tôi và mẹ chồng gần như không muốn nhìn mặt nhau nữa.

Lỗi là do tôi gây ra nhưng thực tình, mẹ chồng tôi cũng chẳng phải người hiền lành và câu chuyện tôi nói với mẹ tôi cũng không phải là chuyện bịa đặt gì. Tất cả những gì tôi nói hoàn toàn là thật, chỉ là nói xấu mà bị bắt gặp quả tang thì tôi vẫn là người phải chịu trận mà thôi.

Tôi lấy chồng, về sống chung cùng gia đình chồng. Thú thực với tôi mà nói, cuộc sống ở nhà chồng quá ngột ngạt. Tôi chưa từng nghĩ mình phải sống chung vì trước khi cưới, chồng tôi đã nói sẽ ở riêng. Thế mà cưới rồi, đùng một cái anh quyết định sống chung, giống như lừa tôi vậy. Lúc đó thì có chối cũng không được. Tôi cam chịu sống cùng nhà chồng mặc dù biết, cuộc sống như vậy chẳng thoải mái chút nào.

Nhà chồng đông, sống cùng có gì tự nhiên được chứ? Từ ăn uống, ngủ nghỉ tới những chuyện vui vẻ của vợ chồng, tôi đều kìm chế hết. Tôi không dám đùa cợt với chồng như trước, phải giữ ý trước mặt bố mẹ chồng, cũng không dám ăn to nói lớn, vì chuyện đó không phải là điều mà con dâu nên làm. Tôi có làm gì cũng phải giữ ý, hơi tí là nhìn trước ngó sau, sợ lại không vừa ý mẹ chồng.

Lãnh đủ vì nói xấu mẹ chồng trên Facebook - 1

Nhà chồng đông, sống cùng có gì tự nhiên được chứ? Từ ăn uống, ngủ nghỉ tới những chuyện vui vẻ của vợ chồng, tôi đều kìm chế hết. (ảnh minh họa)

Khổ một cái, mẹ chồng tôi tính tình khó ưa vô cùng. Cái gì mẹ cũng áp đặt. Mẹ muốn tôi làm theo ý của mẹ ngay cả chuyện giặt giũ quần áo, tôi cảm thấy mệt mỏi lắm. Cả nhà ăn uống khẩu vị khác, tôi về nấu ăn, mẹ không chỉ cho tôi, khi tôi hỏi thì mẹ bảo ‘nấu được cho cả nhà vừa miệng thì mới là tài’. Tôi hơi đâu mà cứ đi đoán ý người này, đoán ý người kia thích ăn kiểu gì để mà chiều theo. Tôi chưa biết, ăn uống cũng khác, mẹ thích thì phải nói cho tôi để tôi nấu chứ lại còn đi đoán xem thì đúng là bó tay luôn rồi. Thế là, tôi cứ nấu theo kiểu của tôi, cả nhà ăn không hài lòng thì chê bai đủ thứ, chồng tôi cũng chê tôi kém nấu ăn, làm tôi bực mình vô cùng.

Giặt quần áo thì mẹ cứ hay bắt tôi phải giặt tay áo sơ mi các kiểu để không hỏng. Nói thật, chỉ cần tách riêng ra rồi giặt chứ giặt tay cho cả nhà, làm sao tôi làm được. Đi làm về nhà, giặt giũ bằng máy xong phơi phong xong cũng khuya rồi, nói gì chuyện ngồi vò áo sơ mi cho cả nhà chồng nữa. Tôi đâu phải là người giúp việc đâu. Tôi thấy mệt mỏi vô cùng, không thiết tha gì cái chuyện chăm chỉ ở nhà chồng kiểu cổ hủ như thế cả.

Mẹ chồng tôi ghê gớm, hay ngồi lê đôi mách với mấy cô hàng xóm. Trong câu chuyện tán gẫu ấy, mẹ hay nói tôi là vụng về này kia. Tôi nhiều khi bực lắm nhưng lại nghĩ mẹ già rồi nên không để ý, nhịn sống cho yên cửa yên nhà. Sống trong cái nhà này mà cứ cãi vã, mặt nặng mày nhẹ với nhau đúng là quá mệt mỏi. Tôi nhịn nhiều nhưng mẹ chồng nào hay biết, bà còn tưởng là tôi ngô nghê không biết gì.

Lãnh đủ vì nói xấu mẹ chồng trên Facebook - 2

Mẹ chồng tôi cũng không nói chuyện với tôi mấy. Mỗi lần gia đình có chuyện hoặc có bức xúc, tôi đều lên mạng, chát Facebook và kể với cậu em trai. (ảnh minh họa)

Đi làm bà cứ gặng hỏi con trai bà lương bao nhiêu, đòi con đưa cho bà một nửa số tiền hàng tháng. Tôi thấy vô lý nói với chồng, cấm anh như thế. Bây giờ anh có gia đình, tiền anh phải đưa cho tôi chứ không phải là đưa cho mẹ anh như trước kia nữa. Thấy tôi quản tiền của chồng, mẹ chồng tức điên lên. Nói chung, mẹ vốn không thích tôi nên không dành cho tôi chút thiện chí nào. Có lẽ vì mẹ bị mặc cảm với chuyện mẹ chồng con dâu sống chung nhà chăng.

Từ đó, cuộc sống của tôi càng ngày càng bức bách. Tôi chỉ đi làm về, ăn cơm dọn dẹp xong là lên phòng. Mẹ chồng tôi cũng không nói chuyện với tôi mấy. Mỗi lần gia đình có chuyện hoặc có bức xúc, tôi đều lên mạng, chát Facebook và kể với cậu em trai. Hôm rồi thế nào, bực vì chuyện mẹ nói tôi, tôi đã lên kể tội bà trên mạng, nói với lại em tôi. Thế là không biết sao, cô em dâu lại vào máy của tôi làm gì đó, đọc được những tin nhắn chát tôi lưu lại trên đó, tôi có gọi mẹ chồng là bà này bà kia. Thế là, tôi được phen chết khiếp.

Cô này mang chuyện nói với mẹ tôi, cho mẹ tôi đọc những gì tôi chát. Trời ạ, mẹ tôi có bằng chứng về việc tôi nói xấu mẹ với gia đình mình. Mà các bạn biết rồi đó, lúc bực lên, nhất là khi nói chuyện với người tin tưởng là em ruột mình thì tôi đã nói ra những lời lẽ như thế nào. Tôi thật sự quá bức xúc về mẹ chồng rồi nên nhân cơ hội đó, tôi được xả hết sự đau khổ của mình. Nhưng đó là nỗi khổ của tôi. Tôi càng nói mạnh thì tội của tôi càng nặng.

Lãnh đủ vì nói xấu mẹ chồng trên Facebook - 3

Từ đó đến giờ tôi khổ tâm lắm, sống luồn cúi trong gia đình chồng. Tuy là tôi câm lặng nhưng lòng lại không cam tâm. (ảnh minh họa)

Mẹ tôi công khai chuyện này, làm um lên cho cả họ nhà tôi biết. Mẹ còn bảo sẽ về tận nhà tôi để nói chuyện đầu đuôi. Tôi khổ tâm vô cùng vì mẹ có bằng chứng trong tay. Bây giờ tôi không biết chối cãi thế nào. Tôi chỉ muốn chui xuống đất mà sống thôi. Chồng tôi thì không còn gì để nói với tôi, vì dù sao cũng là mẹ anh mà. Tôi có khó chịu với bà thế nào thì cũng không nên nói bà như vậy. Bây giờ bà có cớ bắt bí tôi. Bà bắt tôi quỳ xuống xin lỗi bà, từ nay sẽ không nghe theo bà hết. Tôi buộc phải làm vậy và chấp nhận chuyện này.

Từ đó đến giờ tôi khổ tâm lắm, sống luồn cúi trong gia đình chồng. Tuy là tôi câm lặng nhưng lòng lại không cam tâm. Dù tôi sai trong chuyện này nhưng thú thực, mẹ chồng quá ghê gớm, quá áp bức tôi. Tôi thật chỉ muốn bỏ nhà chồng mà đi, không muốn sống chung như thế này thêm một ngày nào nữa. Tôi phải làm thế nào bây giờ…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Hối hận vì từng khó chịu với mẹ chồng

Ở chung với mẹ chồng, chẳng dám ‘yêu’

Vỗ ngực tự khen mình giỏi 'trị' mẹ chồng (kỳ 3)

Mẹ chồng đòi lại hết của hồi môn sau cưới

Mẹ chồng chi chục triệu ‘đốt vía’ con dâu

Thư gửi người đã từng là mẹ chồng của con!

Theo Thanh Thanh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc