Chồng xấu nhưng có tiền là được?

Ngày 22/05/2015 00:09 AM (GMT+7)

Nói như vậy không hẳn bạn là người tham tiền, chỉ là muốn nói, hình thức không phải và không nên là điều quan trọng trong tiêu chí chọn chồng.

Bởi với đàn ông, họ không coi trọng hay quá chỉn chu cho hình thức như đàn bà. Đàn bà là phải làm đẹp, sinh ra là phái đẹp nên nhất định là phải đẹp mọi lúc, mọi nơi và có thể là mọi lứa tuổi. Nhưng đàn ông họ không nghĩ vậy. Việc quan trọng họ cần làm trong đời chính là làm sao để kiếm được thật nhiều tiền, là người có vị trí trong công việc, là người có trách nhiệm với gia đình. Và muốn có được trách nhiệm lớn lao ấy thì phải là người biết kiếm tiền trước tiên. Một gia đình khó mà sống tốt nếu như không có kinh tế.

Dù không muốn nói rằng, kinh tế quyết định cuộc sống hôn nhân nhưng con người ta vẫn luôn ngầm xác định chuyện đó. Bạn là một người phụ nữ và bạn tin, tiêu chí chọn chồng của bạn chính là, một anh chàng giỏi kiếm tiền, có trách nhiệm, biết lo cho cuộc sống của gia đình, vợ con. Bạn sẽ không chọn một người đàn ông chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mà công việc không ra gì, thu nhập ba cọc ba đồng. Nếu hai người họ đứng cạnh nhau, chắc chắn, bạn sẽ bỏ qua tiêu chí về nhan sắc…

Chị em luôn cần một người chồng tốt, tốt là biết quan tâm vợ con, có chí làm ăn. Không phải cứ nói đàn ông xấu cũng được, có tiền là được là cho rằng, đồng tiền là quan trọng nhất. Tất nhiên, bản chất con người mới là thứ để ta bận tâm nhiều hơn cả. Người chồng ấy phải là người có trách nhiệm, và khi có trách nhiệm, yêu thương vợ con thì tức là bản chất họ rất tốt.

Chồng xấu nhưng có tiền là được? - 1

Và vì thế, tôi đã lấy một anh chàng ngoại hình rất bình thường nếu không muốn nói là xấu. Ra ngoài, người ta chê chồng tôi xấu, họ nói tôi xinh thế mà sao chọn chồng xấu vậy. (Ảnh minh họa)

Tôi không dám cầu toàn, không dám nghĩ rằng mình có thể yêu được một người đàn ông vừa giàu, vừa đẹp lại yêu thương vợ con. Với tôi, chỉ cần là người chồng có chí hướng, có bản chất tốt là tôi đã cảm thấy hài lòng lắm rồi.

Một người chồng vừa giàu vừa đẹp thật sự lại chẳng thể nào khiến mình an tâm được. Vì vừa có tiền, vừa có mã lại có mồm mép nữa thì sẽ bị các cô gái khác vây quanh và chẳng biết được, có một ngày nào đó, họ lại sa vào vòng tay của những người đàn bà khác.

Và vì thế, tôi đã lấy một anh chàng ngoại hình rất bình thường nếu không muốn nói là xấu. Ra ngoài, người ta chê chồng tôi xấu, họ nói tôi xinh thế mà sao chọn chồng xấu vậy. Tôi chỉ cười, vì trong mắt tôi, anh ấy không xấu. Có thể, với những người được nhìn thấy anh ấy lần đầu sẽ cho rằng anh ấy xấu. Đúng vậy, tôi không trách vì lần đầu gặp chồng, tôi cũng thấy chồng xấu thật. Nhưng có quan trọng gì.

Chồng tôi vui vẻ, hòa đồng, ăn nói dễ nghe và đặc biệt có công việc ổn định. Tôi không chê những cô gái yêu các anh chàng đẹp trai nhưng muốn nhắc nhở mọi người rằng, vẻ đẹp hình thức chẳng là gì, nhất là đối với một người đàn ông. Đàn ông họ đâu cần họ quá đẹp, họ chỉ cần họ đẹp khi tuổi còn quá trẻ, còn bồng bột và nông nổi. Một khi họ đã trưởng thành hơn, nghĩ tới tương lai nhiều hơn, biết được trách nhiệm của mình là gì trong cuộc sống này, họ sẽ nghĩ, tiền mới là điều quan trọng.

Chồng xấu nhưng có tiền là được? - 2

Đàn bà tuy là phải đẹp nhưng cũng cần những người phụ nữ chu đáo với gia đình, biết lo cho chồng con. (ảnh minh họa)

Họ phải đi làm, phải có thu nhập, phải kiếm được nhiều tiền. Và khi có nhiều tiền, chắc chắn, cuộc sống của vợ con họ sẽ bớt khổ. Lấy một người chồng ngày ngày đi làm, mang tiền về cho vợ, chăm sóc vợ con chẳng hơn là mấy anh chàng đẹp mã, suốt ngày chải chuốt hay sao? Vì cái sự đẹp ấy rồi cũng sẽ nhàm chán, cũng sẽ chẳng là gì khi ta nhìn quá quen. Lúc đó, cái ta cần là anh ấy phải làm được, kiếm được và phải lo được cho cuộc sống của vợ con mình.

Đàn bà tuy là phải đẹp nhưng cũng cần những người phụ nữ chu đáo với gia đình, biết lo cho chồng con. Đàn bà đẹp tuy không dễ dàng bị cám dỗ như cánh đàn ông nhưng cũng nên cảnh giác, vợ đẹp cũng rất đáng sợ. Vì ra ngoài, đàn ông vây quanh và nếu người chồng không thể khiến cho cô ấy có cuộc sống hạnh phúc, có thể, một ngày nào đó, cô ấy sẽ ngoại tình.

Kinh tế là một trong những yếu tố quyết định tình yêu, hôn nhân, vì nó còn là nền tảng để bắt đầu cuộc sống sau này, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Yêu nhau không chỉ cứ nói yêu là được, hứa hẹn là được, yêu nhau cần có trách nhiệm với nhau, cần lo được cho bạn đời ấm no, hạnh phúc và nếu sung sướng thì càng tốt. Nói vậy có vẻ hơi thực dụng, nhưng phải chấp nhận điều đó, vì đó là sự thật.

Chồng xấu nhưng có tiền là được? - 3

Tôi luôn tự hào về chồng mình và cho rằng, anh ấy là một người đẹp, đẹp từ hình thức tới ‘nội dung’. (ảnh minh họa)

Tôi luôn tự hào về chồng mình và cho rằng, anh ấy là một người đẹp, đẹp từ hình thức tới ‘nội dung’. Bởi anh ấy đẹp trong mắt tôi, còn xấu trong mắt người khác, tôi chẳng bận tâm. Nếu người khác thấy anh ấy xấu, tôi càng yên tâm là chồng mình không bị con gái vây quanh. Đàn bà con gái bây giờ cũng ghê gớm lắm, có ngoại tình, họ cũng chọn những người đẹp mã. Chồng tôi vốn không có ngoại hình nhưng lại có tấm lòng, yêu thương vợ con và hơn hết, anh ấy có tình yêu dành cho vợ, có trách nhiệm lớn lao và giỏi kiếm tiền. Chỉ vậy thôi đã làm tôi hạnh phúc lắm rồi.

Đó là quan điểm của riêng tôi… Chị em nghĩ sao?

Theo K.T (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng