Chuyến công tác bất ngờ và câu hỏi giật mình của con gái về cô osin trẻ 

Ngày 12/08/2018 19:17 PM (GMT+7)

Thú thực, có chồng trẻ nên tôi cũng không muốn thuê osin trẻ. Thế nhưng mấy năm ở cùng bác giúp việc già, không phải tôi không biết người già có những yếu điểm nào. Họ luôn chăm con mình theo cách "các cụ xưa vẫn nuôi thế có sao đâu", mình ý kiến thì lại sợ phật lòng.

Ngày còn trẻ, chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ lấy một anh chàng "phi công". Hồi ấy tôi có cô bạn thân yêu anh chàng kém chúng tôi 2 tuổi. Thật chẳng hiểu nổi cô ấy nghĩ gì mà có thể yêu được cậu ta. Trẻ con, không có tương lai và chỉ được cái bẻm mép, đó là tất cả những gì tôi nghĩ về lũ con trai kém tuổi.

Thế nhưng ông trời thật khéo xếp đặt, 7 năm sau đó tôi đã tiến vào lễ đường với một cậu trai trẻ. Không phải kém 2 tuổi như cô bạn tôi năm nào, mà tôi hơn chồng những 5 tuổi.

Ngày đấy tôi 29 tuổi, sự nghiệp đã vững vàng mà vẫn chưa có nổi một mảnh tình vắt vai. Bản thân tôi ngoại hình cũng không đến nỗi, nhưng khổ cái, ngày trẻ được các anh đưa rước thì tôi lại kén cá chọn canh. Sau đó thì phấn đấu sự nghiệp vì đường công danh đang thuận lợi, rồi tới lúc mọi thứ ổn định thì nhìn lại đã sắp hết thanh xuân.  

Cậu ta là bạn một người anh họ của tôi. Ngay từ những lần đầu gặp mặt, tôi đã bị sốc trước tuyên bố của một cậu trẻ ranh "mặt búng ra sữa". Tôi còn nhớ như in câu nói: "Nhất định em sẽ tán chị bằng được."

Nghĩ cậu ta chỉ đáng tuổi em mình, quá bồng bột và non nớt nên tôi cũng kệ. Nhưng đúng là, chẳng thể trách nổi con tim vốn đã gần 30 năm quen với cô đơn, nay bỗng được người ta nâng niu trân trọng.

Sự kiên định của tôi cuối cùng đã đổ gục trước sự tấn công mạnh mẽ của cậu ta. Vậy là chúng tôi hẹn hò, một cặp đôi phi công trẻ lái máy bay bà già đúng nghĩa.

Chuyến công tác bất ngờ và câu hỏi giật mình của con gái về cô osin trẻ  - 1

Vậy là chúng tôi hẹn hò, một cặp đôi phi công trẻ lái máy bay bà già đúng nghĩa. Ảnh minh hoạ. 

Tôi bắt đầu đổi xưng hô, gọi cậu ta bằng anh và dần quen với cách được chiều chuộng. Nhiều lúc thấy mình thật sến sẩm khi đã gần 30 tuổi đầu mà anh vẫn gọi tôi là công chúa của anh. Nhưng phụ nữ mà, có quy định nào là chỉ ít tuổi mới được mơ mộng, được khao khát yêu đương đâu.

Rồi chúng tôi thông báo kết hôn trong sự ngỡ ngàng của tất thảy mọi người. Cũng phải thôi, đến tôi còn chẳng nghĩ có ngày mình sẽ lấy một cậu phi công như này nữa là. Đám cưới được tổ chức khá gấp vì lúc đó tôi đã mang bầu.

Vừa cưới xong đã bầu bí nên chuyện vợ chồng cũng bị hạn chế. Chồng tôi lại trẻ, khéo ăn nói, công việc bán bảo hiểm lại hay phải gặp gỡ giao lưu nhậu nhẹt nên bạn bè tôi ai cũng nói phải cẩn thận.

Thế nhưng tôi khá tin tưởng vào chồng mình. Anh tuy có trẻ con thật, nhưng cũng không phải kiểu bạ đâu cũng chầu vào. Những ngày bầu bí, da tôi bị đen đi, mũi cũng to ra nhưng tuyệt nhiên về nhà tôi vẫn luôn là "công chúa" của chồng. Anh chưa khi nào có thái độ khác biệt dù tôi đã để ý rất nhiều.

Vì công việc của tôi khá bận, ông bà nội ngoại hai bên lại ở xa không thể giúp được nên chúng tôi quyết định thuê người giúp việc. Chúng tôi thuê một bác vốn là họ hàng của người quen.

Yên ổn được đến khi con gái tôi 5 tuổi thì bác phải về quê chăm chồng bị tai biến. Vắng người giúp việc, tôi quay cuồng 24 tiếng mỗi ngày với công việc và gia đình. Đang lúc gay go thì tôi được các bác ở quê mách cho một cô cháu họ xa.

Thú thực, có chồng trẻ nên tôi cũng không muốn thuê osin trẻ. Thế nhưng mấy năm ở cùng bác giúp việc già, không phải tôi không biết người già có những điểm hạn chế nào. Họ luôn chăm con mình theo cách "các cụ xưa vẫn nuôi thế có sao đâu", mình ý kiến thì lại sợ phật lòng.

Thế là vợ chồng tôi quyết "chấm" Hoa. Con bé cũng chất phác, hoàn cảnh lại khó khăn. Hơn nữa, đã gần 20 nhưng do không được ăn uống đầy đủ nên con bé trông chỉ như đứa bé chưa dậy thì. Lòng tôi thêm an tâm vì tin rằng, đây không phải gu của chồng mình.

Rất may là con bé nhà tôi làm quen khá nhanh với Hoa. Hoa còn trẻ nên tiếp thu mọi thứ cũng nhanh, con bé lại rất chăm chỉ, chịu khó nên tôi rất ưng. Từ ngày có Hoa, tôi yên tâm tập trung công việc hẳn.

Công ty có việc đột xuất tại chi nhánh phía Nam nên tôi phải đi công tác gấp để giải quyết. Lần đầu đi công tác dài ngày lại đột xuất, tôi khá lo lắng nhưng có Hoa nên tôi cũng yên tâm phần nào. Hàng ngày tôi đều gọi điện về hỏi han tình hình ở nhà, cũng may, mọi thứ vẫn ổn.

Kết thúc chuyến công tác thành công, tôi nhà không quên mua quà cho con gái và cả Hoa. Nhờ con bé tôi mới yên tâm tập trung vào công việc được. Thế nhưng lúc nhận quà từ tôi, không hiểu sao Hoa lại có vẻ gì đó lạ lạ, tôi thấy con bé hơi bất an. Tâm trạng đang vui vì được về nhà với con gái nên tôi cũng không để tâm chuyện đó lâu.

Chuyến công tác bất ngờ và câu hỏi giật mình của con gái về cô osin trẻ  - 2

Thế nhưng lúc nhận quà từ tôi, không hiểu sao Hoa lại có vẻ gì đó lạ lạ, tôi thấy con bé hơi bất an. Ảnh min hoạ. 

Tối hôm đó, tôi khá mệt nên ôm con ngủ từ sớm khi chồng còn chưa đi ăn uống với khách hàng về. Có lẽ mấy hôm tôi đi vắng, con gái quen ngủ với Hoa nên ngủ được một lúc, con bé bỗng khóc và đòi sang ngủ với chị.

Đưa con sang phòng giúp việc, tôi xuống nhà lấy cốc nước, tiện thể xem chồng đã về chưa. Lúc đi lên phòng ngủ, tôi bỗng nghe thấy con gái đang hỏi Hoa bị bố đánh có đau không.

Linh cảm có chuyện chẳng lành, tôi chạy vào hỏi ngay Hoa thì mới biết sự thật quá sức tưởng tượng. Con bé khóc lóc kể lại trong thời gian tôi đi công tác, chồng tôi đi uống rượu say về đã ép buộc Hoa làm chuyện ấy. Con bé chống trả liền bị chồng tôi đánh.

Hoá ra chuyện là như vậy. Bảo sao sau chuyến công tác trở về, tôi thấy Hoa có vẻ gì đó bối rối. Kéo lớp áo dài tay lên, tôi mới thấy những vết thâm trên người con bé. Tôi không biết nói gì ngoài câu xin lỗi.

Tôi từng tin tưởng chồng mình, nhưng hôm nay trước câu nói của con gái tôi và câu chuyện của Hoa, tôi tin đó là sự thật. Tôi không ngờ chồng mình lại dám làm điều đấy với chính cháu họ của vợ. Tôi sẽ chờ chồng về để giải quyết mọi việc. Tôi sẽ thuê một người giúp việc khác để Hoa không bị ám ảnh bởi những chuyện không hay kia.

Hoảng hồn khi nhìn thấy người giúp việc chưa chồng đang cho con mình ti sữa
Nghe tôi lớn giọng giận dữ, Nguyệt đột nhiên quỳ xuống chân tôi xin lỗi. Thái độ của cô ta khiến tôi hơi giật mình. Hoá ra, lai lịch của Nguyệt không...
Theo Phan Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng